เอาแล้ว ส่อแพแตก เฉลิมชัย แถลงประณามพฤติกรรมเลวทราม ทำประชุมพรรคล่ม

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2566 ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) แถลงภายหลังเกิดเหตุการประชุมใ...เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2566 ที่โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รักษาการเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) แถลงภายหลังเกิดเหตุการประชุมใหญ่วิสามัญพรรคล่ม เนื่องจากองค์ประชุมไม่ครบ ว่า เป็นพฤติกรรมเลวร้ายที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคำประกาศอุดมการณ์ของประชาธิปัตย์ แต่ปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความเสียหายให้กับพรรคอย่างมาก การที่องค์ประชุมไม่ครบทั้ง 2 ครั้งที่เกิดขึ้น ไม่ใช่เกิดโดยธรรมชาติ แต่เกิดจากพฤติกรรมของกลุ่มคนบางกลุ่ม ซึ่งตนขอโทษสมาชิกพรรคด้วย มีการให้องค์ประชุมออกจากห้องประชุม ไม่ให้ลงชื่อเป็นองค์ประชุม มีการให้องค์ประชุมไปเที่ยวประเทศลาว เพื่อไม่ให้มาประชุม ถือว่าเป็นพฤติกรรมที่เลวทรามไม่น่าเกิดขึ้นในพรรคที่เป็นสถาบันทางการเมืองเชื่อว่ากลุ่มคนดังกล่าวรู้ว่ากำลังทำอะไรกันอยู่ แต่ขอให้มีจิตสำนึก เชื่อว่าถ้าจิตสำนึกกลับคืนมาพรรคจะเดินหน้าได้พรรคมีระเบียบ มีข้อบังคับ ไม่สามารถทำอะไรโดยลำพัง ทำอะไรโดยมีความคิดส่วนตัวได้ ประชาธิปัตย์มีกฎข้อบังคับ แต่ทุกวันนี้หลายคนฉีกกฎข้อบังคับเอง ซึ่งจะทำให้ประชาธิปัตย์เสื่อมถอย สมาชิกส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมส่วนนี้ วันนี้ผมขอประณาม ถ้ามีจิตสำนึกที่เพียงพอขอให้กลับมาช่วยทำให้พรรคประชาธิปัตย์เดินหน้าต่อไปได้ ไม่ใช่เล่นเกมการเมืองเพื่อหวังตอบสนองความต้องการของใครบางคน นายเฉลิมชัย กล่าว

นายเฉลิมชัย กล่าวย้ำว่าพร้อมจะวางมือทางการเมือง และเคยยื่นขอเสนอไปว่าถ้าตนเป็นอุปสรรคต่อพรรค ขอให้ที่ประชุมดำเนินการตามข้อบังคับพรรค ทั้งนี้ ใครที่ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคขอความกรุณาไม่ต้องแสดงความคิดเห็น และทราบหรือไม่ว่าการประชุมใหญ่พรรคในแต่ละครั้งใช้งบประมาณ 3-4 ล้านบาท ซึ่งเป็นเงินที่ประชาชนตั้งใจให้พรรคมาทำกิจกรรมทางการเมือง ไม่ใช่นำเงินมาผลาญเล่นกันเช่นนี้ วันนี้ขอเป็นครั้งสุดท้าย และให้ทุกคนตรึงตรองดูว่าพฤติกรรมที่ผ่านมาถูกต้องหรือไม่

เมื่อถามว่าจะนัดประชุมใหม่อีกครั้งเมื่อใด นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ต้องนัดประชุมคระกรรมการบริหารพรรค เพื่อนัดประชุมอีกครั้ง ทั้งนี้ การประชุมล่มในแต่ละครั้งตนทราบก่อนล่วงหน้า 1 วันถามว่าสิ้นเดือนส.ค.นี้ จะได้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่หรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า พูดอยู่ตลอดเวลาถ้ามีจิตสำนึกก็จะได้ ส่วนการประชุมครั้งหน้าต้องเปลี่ยนสถานที่หรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า น่าจะต้องกางเต้นท์ เพราะพรรคจะไม่มีเงินแล้ว ทั้งนี้ ขณะที่แถลงข่าวอยู่นี้มีส.ส.มาร่วมแถลงด้วยกี่คน นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ต่ำๆมี 21 คน ฝากบอกกับสื่อด้วยว่าคนที่คิดว่าพรรคจะต้องเดินตามแนวทางนี้มีไม่ต่ำกว่า 21 คน

ช่วงท้ายของการแถลงข่าวนายเฉลิมชัยพร้อมด้วยส.ส. ได้ยืนให้สื่อมวลชนถ่ายรูป เพื่อแสดงตัวว่าไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมที่ทำให้องค์ประชุมล่ม.

Name

Entertainments,277,Healthy,50,International,51,News,428,
ltr
item
Monovichea.com: เอาแล้ว ส่อแพแตก เฉลิมชัย แถลงประณามพฤติกรรมเลวทราม ทำประชุมพรรคล่ม
เอาแล้ว ส่อแพแตก เฉลิมชัย แถลงประณามพฤติกรรมเลวทราม ทำประชุมพรรคล่ม
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhO46LV2DgxuGytaV0Pq-dMDK7ww3Sqol-JV8f3pHUlmOBTwJHDmQGmB22yMXWc_CU5Gi04G1RLfX-_2UNNGo4uH0mncNTxJtLNq1Oi6UAbXKNoap4FFuvoHPBbIWtww9soYSej3q9euHbkSPHg6x6_6wUE0TSyt2z0JALY8tYzSAiUh7X0WPv-s5eyNOct/s600/IMG_5659.png
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhO46LV2DgxuGytaV0Pq-dMDK7ww3Sqol-JV8f3pHUlmOBTwJHDmQGmB22yMXWc_CU5Gi04G1RLfX-_2UNNGo4uH0mncNTxJtLNq1Oi6UAbXKNoap4FFuvoHPBbIWtww9soYSej3q9euHbkSPHg6x6_6wUE0TSyt2z0JALY8tYzSAiUh7X0WPv-s5eyNOct/s72-c/IMG_5659.png
Monovichea.com
http://www.monovichea.com/2023/08/blog-post_23.html
http://www.monovichea.com/
http://www.monovichea.com/
http://www.monovichea.com/2023/08/blog-post_23.html
true
5857984025948159367
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy