สุดยอด! พ่อค้ามะนาวหอบเหรียญกว่าแสนบาท ซื้อทองให้ตัวเอง-แหวนเพชรให้ลูกสาว

321

เก็บออมมาหลายปี! พ่อค้ามะนาวหอบเหรียญกว่าแสนบาท ซื้อทอง 2 บาทให้ตัวเอง และซ์้อแหวนเพชรให้ลูกสาว เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ เมื่อวันที่ 31 ธ.ค.65 สมาชิกเฟซบุ๊ก “wanpen sae – tang” โพสต์รูปภาพ ลูกค้าหอบเงินเหรียญจำนวนแสนกว่าบาท ซื้อสร้อยคอทองคำกับแหวนเพชร โดยมีข้อความว่า “รับกี่บาทดีคะ เหรียญ 1,5,10 จัดเต็มจัดหนักๆๆกันไปเลยทีเดียวจร้า ลูกค้าประจำคอ 5 บาท,คอ 10 บาท,แหวนเพชร ครบเซตกันไปเลยคะ” โดยรูปภาพมีเหรียญจำนวนมากกองอยู่ด้านหน้าเคาเตอร์ของร้านทอง

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางมายังร้านทองทองสยาม หมู่ 3 ต.หนองชาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ได้พบกับ นายบุญถม สุรินทร์ อายุ 47 ปี พ่อค้าขายมะนาวที่จอดเปิดท้ายขายอยู่หน้าร้านทองดังกล่าว กำลังขมักเขม่นให้บริการกับลูกค้าที่แวะมาซื้อมะนาว

นายบุญถม เปิดเผยว่า ตนขายมะนาวมาเป็นสิบปีแล้ว เริ่มเก็บสะสมเหรียญที่ได้จากการขายมะนาวประมาณ 1 ปี กระทั่งเมื่อวาน (30 ธ.ค.) ได้นำเอาเหรียญชนิดต่างๆ ที่หยอดใส่กระติกน้ำ และกระปุกออมสินนับรวมๆ กันกับธนบัตรฉบับละ 20 บาท เป็นเงิน 1 แสนบาท มาซื้อสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 บาท มูลค่าประมาณ 6 หมื่น และซื้อแหวนเพชร 1 วง ประมาณ 4 หมื่นบาทให้ลูกสาว ถือเป็นของขวัญให้ตนเองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

สำหรับที่มาของเหรียญจำนวนมากขนาดนี้ ได้มาจากการที่ลูกค้านิยมนำเอาเหรียญมาซื้อมะนาวของตน จึงทยอยเก็บสะสมใส่ในกระติกใส่น้ำดื่มจนเต็ม และทุกๆ วันจะออกขายของ ได้เหรียญมาทุกวัน แต่ไม่มีเวลานับรวม ประกอบกับกลัวหายจึงนำเอามาซื้อทองเก็บไว้ และร้านทองที่นี่ตนก็เป็นลูกค้ามานานนับสิบๆ ปีแล้ว ชอบที่เจ้าของร้านอัธยาศัยดี ให้ความเป็นกันเอง ก่อนมาซื้อทอง ได้โทรมาถามเจ้าของร้านทองแล้ว ทางร้านยินดีรับเหรียญ พอมาถึงก็ได้รับการบริการอย่างดี

ส่วน น.ส.วันเพ็ญ แซ่ตั๊ง อายุ 41 ปี เจ้าของร้านทอง เปิดเผยว่า ต้องชื่นชมลูกค้ารายนี้ ที่รู้จักเก็บเงิน รู้จักอดออม อันที่จริงก็เป็นลูกค้าประจำของทางร้าน มาซื้อทองอยู่บ่อยๆ ขยันทำมาหากิน รู้จักคุณค่าของเงิน เป็นแรงบันดาลใจให้ทุกๆ คนที่กำลังสร้างตัว และทางร้านก็ยินดีที่จะช่วยนับตรวจสอบให้ ไม่ว่าจะเป็นเหรียญมูลค่าเท่าใดก็ตาม