ไม่มีทางเลือก! “สองแถวพ่อลูกอ่อน” กระเตงลูกสาว 1 เดือนขับรถด้วย หลังถูกเมียทิ้ง

153

วันที่ 2 มกราคม 2566 พ.ต.ท.อาทิตย์ สุนทวนิค รองผู้กำกับจราจรสถานีตำรวจภูธรบางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา นำกำลังตำรวจจราจรรวม 13 นาย ตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัดกวดขันเมาไม่ขับ ตรวจวัดแอลกอฮอล์ หน้า สภ.บางปะกง ถนนเทพรัตน(บางนา-ตราด) กม.47 ช่องคู่ขนาน ขาเข้ากรุงเทพฯ ในพื้นที่หมู่ 18 ต.บางปะกง อ.บางปะกง เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวเป็นเส้นทางหลักที่มีประชาชนเดินทางกลับบ้านและกลับจากแหล่งท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก จึงมีการตั้งด่านเพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่จะเกิดขึ้นจากการเมาแล้วขับ

โดยมีข้อกำหนดหากเป่าแล้วแอลกอฮอล์เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ก็ต้องถูกจับกุมดำเนินคดี โดยวันนี้เป็นวันที่ 5 ในการตั้งด่าน ซึ่งในเวลา 2 ชั่วโมง สามารถจับกุมผู้ที่เมาแล้วขับ ได้จำนวน 2 ราย โดยเป็นรถจักรยานยนต์ 2 ราย ซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าวทั้งสองคน จึงทำการตรวจยึดรถแล้วนำตัวส่งดำเนินคดี ซึ่งทางตำรวจได้กวดขันเรื่องเมาแล้วขับเพื่อจะลดอุบัติเหตุในช่วง 5วันที่ผ่านมา สามารถจับกุมผู้ต้องหาเมาแล้วขับไปแล้ว 23 ราย โดยสามารถลดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี แต่มีช่วงที่ตำรวจโบกเรียกรถสองแถวเพื่อจะให้เครื่องดื่มชูกำลัง เมื่อคนขับลดกระจกลง เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับต้องตกใจเมื่อเห็นว่าที่ตักของคนขับ มีเด็กทารกอายุไม่ถึง 1 เดือน นอนดิ้นไปดิ้นมา บนตักของโชเฟอร์ ซึ่งมือหนึ่งได้อุ้มลูกไว้ ส่วนอีกมือได้จับพวงมาลัยรถอยู่ ทางตำรวจจึงได้สอบถามสาเหตุที่นำลูกน้อยออกมาระหว่างที่ทำหน้าที่ขับรถ

จึงทราบว่าภรรยาทิ้งลูกไปตั้งแต่คลอดลูกออกมา และที่บ้านก็ไม่มีใครเลี้ยงดูแล ทำให้ต้องหอบลูกมาขับรถด้วย ซึ่งทางตำรวจได้แนะนำให้หาคนเลี้ยงเพราะมันอันตรายขณะรถ ไม่ว่าจะเป็นผู้โดยสาร ตัวเด็กเอง และคนขับ ซึ่งเบื้องต้นคนขับได้รับปากว่าจะไม่ประมาท และจะพยายามหาคนมาดูแลลูก ส่วนตอนนี้ตนเองคงต้องทำงานหาเงินก่อน เพราะลูกน้อยก็มีค่าใช้จ่ายที่ต้องใช้

ชมคลิป