เซลส์งง..ทำเพื่ออะไร ? ลูกค้าใช้สายสิญจน์จูงรถป้ายแดงออกจากศูนย์

201

ว่าด้วยเรื่องความเชื่อการออกรถคันใหม่ป้ายแดง แต่ละคนแต่ละพื้นที่อาจจะมีพิธีหรือถือฤกษ์งามยามดี เพื่อเป็นสิริมงคลให้กับชีวิตไม่เหมือนกัน ทำให้บางครั้งได้สร้างความแปลกใหม่ หลายคนไม่เคยเห็นและรู้ความหมายมาก่อน เกิดความงุนงงและสงสัยได้ว่า พิธีนั้นทำไปเพื่ออะไร ?

อย่างล่าสุดผู้ใช้ TikTok @isuzusalebeer ซึ่งเป็นเซลส์รถจากศูนย์อีซูซุ สาขาหนึ่ง ได้โพสต์คลิปเผยให้เห็นพฤติกรรมแปลก ๆ ของลูกค้าขณะมารับรถป้ายแดงออกจากศูนย์ ด้วยการใช้เชือกสายสิญจน์สีขาวผูกไว้หน้ารถแล้วเดินลากกลับบ้าน ด้วยท่าทางสงบนิ่ง

จึงเกิดความสงสัยพร้อมตั้งแคปชั่นถามว่า “เขาเรียกว่าพิธีอะไร ทำเพื่ออะไร ขอความรู้ให้เซลส์หน่อย ไม่รู้จริง ๆ ครับ ลืมถามลูกค้ากำลังงงอยู่ ขอความรู้หน่อยครับ ทัวร์อย่าลงนะ”

งานนี้ชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่น หลายคนไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นพิธีอะไร และต้องการคำตอบเช่นกัน บางคนมองเหมือนเป็นลางไม่ดี คล้ายพิธีในงานศพ บ้างก็แซว สงสัยเป็นพิธีเรียกหนี้สินกลับบ้าน

งานนี้มีคนมาเฉลย แชร์ประสบการณ์ความเชื่อเคยทำพิธีนี้เช่นเดียวกัน บอกว่า พิธีดังกล่าวเป็นพิธีจูงรถเข้าบ้านเพื่อเป็นสิริมงคล โดยจะให้พ่อแม่ ผู้เฒ่าผู้แก่จูง ซึ่งหลังทำพิธีดังกล่าว ตนเองก็ใช้รถปกติไม่เคยชน หรือเกิดอุบัติเหตุเลย

คลิกเพื่อชมคลิป