ชาวพุทธแน่นวัดรอรับ “ครูบาบุญชุ่ม” ประกอบพิธียกช่องฟ้า-สืบชะตาหลวง 9 ม.ค.นี้

851

วันที่ 8 ม.ค.66 ครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร พระภิกษุเกจิชื่อดัง และเป็นที่เคารพสักการะของชาวไทย เมียนมา ลาว และจีน เดินทางจากวัดพระธาตุดอนเรือง จ.ท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา มายังฝั่งไทย ณ วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

ใกล้กับสามเหลี่ยมทองคำชายแดนไทย-เมียนมา-สปป.ลาว แล้ว เพื่อประกอบพิธียกช่อฟ้าพระวิหารบุญชุ่มรัตนปุรีศรีธรรมราชา และเจริญพระพุทธมนต์ สืบชะตาหลวง อายุวัฒนมงคลครูบาบุญชุ่ม เนื่องในโอกาสที่ครบรอบอายุครบ 59 ปี และ 39 พรรษา เมื่อวันที่ 5 ม.ค.ที่ผ่านมา

โดยครูบาบุญชุ่ม เดินทางมาด้วยรถยนต์ยี่ห้อ สีขาว หมายเลขทะเบียน SHN-12 6Q-6789 เข้ามาทางจุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ท่ามกลางพุทธศาสนิกชนที่ไปรอสักการะบริเวณด่านพรมแดน

จากนั้นครูบาบุญชุ่มเดินทางไปยังวัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว และปฏิบัติศาสนิกชนด้วยการวัตรเย็น พุทธศาสนิกชกสักการะอย่างเนืองแน่น

สำหรับวันที่ 8 ม.ค.นี้ ทางวัดจะจัดให้มีการเทศน์มหาชาติตลอดทั้งวัน และวันที่ 9 ม.ค.นี้ ครูบาบุญชุ่มจะประกอบพิธียกช่อฟ้าพระวิหารหลวงบุญชุ่ม รัตนปุรีศรีธรรมราชา ก่อนจะจัดพิธีสืบชะตาหลวงครูบาบุญชุ่ม เนื่องในโอกาสดังกล่า ว และจัดพิธีสรงน้ำครูบาบุญชุ่มตามลำดับ

.

.