เพราะไว้ใจ!! เอารถไปซ่อมอู่เพื่อนรัก รอนาน 7 ปีไม่เสร็จ เข้าไปดูถึงช็อก โดนรื้อเหลือแต่ซาก

311

จากกรณีเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 5.2 เผยแพร่เรื่องราว ผู้เสียหายร้องเรียน เอารถไปซ่อม ปะผุทำสีหลังคา-ประตู แต่ช่างผลัดไปเรื่อย บอกเดี๋ยวซ่อมให้ จนรอมา 7 ปีก็ยังไม่เสร็จ พอเข้าไปดูถึงกับช็อก รถโดนรื้อเหลือแต่ซาก ชาวเน็ตสงสัยรอได้ไงถึง 7 ปี

สำหรับความคืบหน้าล่าสุุด เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 65 นายรุ่งทิวา ม่วงดี อายุ 40 ปี คนโพสต์ เปิดเผยว่า เมื่อ 7 ปีที่แล้ว พ่อเอารถฮอนด้า ซีวิค ปี 1995 ไปซ่อมทำสีฝากระโปรง และปะผุขอบกระจก ที่อู่ของเพื่อนพ่ออยู่ใน จ.นครปฐม ตอนแรกสภาพรถยังขับใช้งานได้ดี หลังจากนั้น รถยังซ่อมไม่เสร็จสักที พอพ่อเข้าไปถาม ช่างอ้างว่าเดี๋ยวจะซ่อมให้ ที่ผ่านมาขอเบิกเงิน พ่อก็ให้ตลอด รวมทั้งหมดที่เบิกไปแล้ว 1 หมื่นกว่าบาท จากราคาซ่อมรถ 2 หมื่นบาท ซึ่งพ่อให้เบิกเงินเกินครึ่งไปแล้ว

นายรุ่งทิวา บอกอีกว่า ตอนแรกไม่คิดอะไร เพราะเห็นว่าเป็นเพื่อนของพ่อ จนผ่านมา 7 ปีแล้วยังซ่อมไม่เสร็จ จึงทนไม่ไหวแล้ว พอเข้าไปดูเมื่อ 2 วันที่แล้ว เห็นสภาพรถแล้วอึ้ง จากรถขับได้ปกติ ตอนนี้เหลือแต่ซาก อะไหล่บางชิ้นทั้งแบตเตอรี่ เบาะรถ พวงมาลัย หายไปไหนไม่รู้ ซึ่งรถคันนี้ตนเป็นคนแต่ง และเป็นอะไหล่ญี่ปุ่นแท้

“เมื่อเช้านี้พ่อติดต่อไป ช่างตอบกลับมาว่า เดี๋ยวทำให้เหมือนเดิม ที่พ่อรอมานาน 7 ปี เพราะไว้ใจเพื่อนมาก ยังไม่คิดแจ้งความอยากให้ช่างซ่อมรถให้เสร็จในสภาพเดิม เพราะอยากได้รถคืน”

ด้าน นายทะเวตน์ ม่วงดี อายุ 59 ปี เจ้าของรถ เปิดเผยว่า ที่ยอมทนรอมานาน 7 ปี เพราะรักเพื่อนไว้ใจเพื่อน คบกันมานาน แต่ตอนนี้นานเกินไปแล้ว จนลูกชายทนไม่ไหว ที่ผ่านมาเสนอทางออกไปว่า ถ้าไม่ซ่อมแล้วให้ประกอบรถ กลับมาเป็นเหมือนเดิม จะได้ลากกลับบ้านไปซ่อมที่อื่น แต่ช่างยืนยันว่าทำได้ พอไปดูก็ยังไม่ซ่อมเหมือนเดิม

และเมื่อ 7 ปีที่แล้ว เล่มทะเบียนรถช่างก็ขอไปด้วย อ้างว่าเป็นช่วงคสช.มีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบอู่รถ ถ้าทะเบียนรถขาดจะดำเนินการต่อให้ ยืนยันจะไม่ขายรถคันนี้ เพราะเป็นรถคันแรกในชีวิต ใช้ทำมาหากิน เป็นเหมือนคู่ชีวิต

ผู้สื่อข่าวติดต่อไปคุยกับช่างที่ถูกกล่าวหา เปิดเผยสั้นๆว่า อาทิตย์หน้าจะซ่อมให้เสร็จ แล้วส่งคืนให้ ส่วนที่ซ่อมนาน 7-8 ปี เพราะที่ผ่านมาขอเบิกเงินกับเจ้าของรถแล้วไม่ได้ ซึ่งการซ่อมรถต้องใช้เงิน คงไม่ออกเงินตัวเองไปก่อนยืนยันว่า เปิดอู่ซ่อมรถมา 20 ปีแล้ว ไม่เคยมีประวัติเสียหาย

ที่มา : ข่าวสด