สาวสุดจะทน ทำงานหนักมา 4 ปี ไม่ได้เลื่อนขั้นมีแต่งานที่เพิ่ม หัวหน้าทำแค่ชม “เก่งมาก”

136

เว็บไซต์ ctwant ได้รายงานเรื่องราวสุดอัดอั้นตันใจของชาวเน็ตรายหนึ่ง ที่เข้ามาระบายได้ Dcard ระบุว่า “ฉันเริ่มทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการได้เพียงหนึ่งเดือน และผู้จัดการก็ชมเชยว่าฉันเก่ง เหมาะสมกับงาน เพราะฉันสามารถบอกได้ว่าเขาต้องการอะไรด้วยการมองเพียงครั้งเดียว แม้แต่ตอนที่อีกฝ่ายเดินทางไปทำธุรกิจหรือตอนพักร้อน ฉันก็จัดการทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง”

เธอกล่าวว่ามีความสุขมากในการทำงานตอนแรก เพราะรู้สึกว่าอำนาจของเธอมีมากกว่าคนอื่น แต่ก็ต้องทำงานมากขึ้นด้วย นอกจากการติดตามผลการทำงานยังได้รับคำสั่งให้จัดการสิ่งที่ไม่ใช่หน้าที่เพราะผู้จัดการบอกว่ารู้สึกว่าเธอเป็นคนที่สามารถอธิบายสิ่งต่างๆ ให้คนอื่นฟังได้อย่างดี

อดทนทำซ้ำ ๆ มา 4 ปีก็ยังเป็นแค่ผู้ช่วย เธอกล่าวว่า “ถูกใช้จากคน 3 คน แถมต้องทำงานล่วงเวลากับผู้จัดการทุกวันจนดึก ไม่มีเวลากินข้าว ใครจะคิดอยากเป็นผู้ช่วยตลอดไป”

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้เห็นเพื่อนร่วมงานที่ถูกผู้จัดการไล่ออก บอกว่าไม่มีความสามารถ แต่ตอนนี้ได้ทำงานอื่นที่เข้าตรงเวลาทุกวัน รอรับโบนัสแม้แต่เงินเดือนก็สูงกว่าเธอมาก แม้ว่าจะพูดถึงเรื่องตำแหน่งและเงินเดือนที่ควรเพิ่มขึ้น ก็ไมไ่ด้รับการตอบรับจากเจ้านาย

เธอกล่าวว่า “ฉันรู้สึกว่าไม่มีความเป็นไปได้อื่น ๆ เลย ฉันคิดว่าควรไปที่บริษัทอื่น ฉันสมควรได้รับเงินเดือนที่ดีกว่านี้” แน่นอนว่าชาวเน็ตส่วนใหญ่เชียร์ให้เธอลาออก และไปทำงานที่อื่น