แพทย์ทั้งอึ้งทั้งงง! พบตุ๊กตา “บัซ ไลท์เยียร์ Toy Story” ติดอยู่ในทวารหนักของผู้ป่วย

882

เรียกได้ว่างงกันทั้งแพทย์ ทั้งคนอ่าน เมื่อมีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง โพสต์ภาพ พร้อมแคปชั่นชวนฉงน ว่าพบตุ๊กตาขนาด 12 นิ้ว “บัซ ไลท์เยียร์” เจ้าประโยคเด็ด “สู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้น” จากอนิเมชั่นสุดฮิต ขวัญใจเด็กๆ Toy Story ได้ ติดอยู่ในทวารหนักของผู้ป่วยรายหนึ่ง

โดยเล่าถึงเหตุที่ตุ๊กตา “บัซ ไลท์เยียร์ จาก Toy Story” เข้าไปติดอยู่ในทวารหนัก เพราะเจ้าตัวบังเอิญไปกดโดนปุ่มกางปีกโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้ปีกของตัวการ์ตูนกางออก ผลคือไม่สามารถเอาตุ๊กตาออกมาจากทวารได้ สุดท้ายแพทย์ต้องช่วยเอาออกให้

ซึ่งชะตากรรมอันน่าเศร้าของตุ๊กตาบัซ ไลท์เยียร์นั้น เป็นเพียงหนึ่งใน 100 ภาพเอกซเรย์ที่แปลกประหลาดจากหนังสือที่มีชื่อว่า ‘Stuck Up’ ที่รวบรวมภาพเอกซเรย์สิ่งของต่างๆ ที่ติดอยู่ภายในตัวคน เช่น เทปคาสเซ็ต แว่นอ่านหนังสือ และ iPod

ดร. มาร์ตี้ หนึ่งในสามผู้เขียนหนังสือกล่าวว่า “คนหนุ่มสาวมีแนวโน้มที่จะกลืนสิ่งของหรือยัดเข้าไปในจมูกหรือหู พวกเขาจะเอาทุกอย่างเข้าปาก”

นอกจากกรณีนี้ก็ยังมีวัตถุพิศวงต่างๆที่เกิดเหตุเช่นกัน ดร.ริช กล่าวเสริม “บางครั้งผู้ป่วยของเราก็บอกว่าพวกเขากำลังทำงานบ้านในขณะที่เปลือยอยู่แล้วบังเอิญสะดุดล้มลงไปทับพวกวัตถุเหล่านั้นพอดี”

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่ากลุ่มคนเหล่านี้จะอธิบายเรื่องราวของเขาอย่างไร ทางเราก็ขอแสดงความเสียใจต่อเหล่าแฟนคลับของทอยสตอรี่ที่ตัวเอกของเรื่องอย่าง บัซ ไลท์เยียร์ นั้นได้ทะลุอวกาศไปเรียบร้อยแล้ว

ด้านชาวเน็ตถึงกับงงปนตกใจ ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร

ตัวอย่างความคิดเห็นจากชาวเน็ต :

– มันจะมีหลายเคสเลยที่หมอต้องช่วยเอาสิ่งแปลกปลอมออกจากตัวผู้ป่วย เราเคยดูคลิปหมอเอาแตงกวาออกทางทวารแต่ไม่ได้ผ่านะใช้คีมดึงออก ซึ่งมันอันใหญ่กว่าแขนอ่ะเธอยาวเป็นศอก

– อุ๊ยมันเป็นไปได้ยังไงอ่ะคะ อันนี้ไม่ทราบเลยอ่ะค่ะว่าทำไมของเล่นถึงเข้าไปอยู่ในทวารหนักได้หรอคะ เขาบังเอิญนั่งทับเหรอคะ วอนผู้รู้ค่ะ

– สงสาร โดนกางปีกไปอีก

ที่มา : ข่าวสด