หนุ่มสวนยางดีใจ เจองูเห่าสีทองสะดุดตา รีบจับกลับมาเลี้ยง อ่านคอมเมนต์ถึงกับรีบปล่อยทันที

1,016

วันที่ 15 ม.ค.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “พงษ์ สิทธินัย” โพสน์ภาพงูเห่าตัวเขื่อง มีสีเหลืองทองอร่ามสวยงาม ความยาวประมาณ 1 เมตร จนมีผู้สนใจติดต่อขอชมมากมาย

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายสิทธินัย สร้อยสุวรรณ อยู่บ้านเลขที่ 157 หมู่ 4 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล นายสิทธินัย เล่าว่า งูตัวดังกล่าวเป็นงูที่ตนจับมาจริง แต่ก็ได้ปล่อยกลับคืนสู่ธรรมชาติไปแล้วเนื่องจากทราบทีหลังว่า งูตัวดังกล่าวเป็นงูเห่าสุมาตราที่มีพิษร้ายแรง

โดยงูตัวดังกล่าวจับได้ เมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ในขณะที่ตนเดินอยู่ในสวนยางหลังบ้าน ก็เห็นว่ามีงูชนิดหนึ่งที่มีความแปลก เพราะมีสีเหลืองทองสะดุดตา ตนจึงเดินเข้าไปดูก็เห็นว่างูตัวดังกล่าวยกคอขู่สู้เหมือนงูเห่า แต่เนื่องจากความสวยงามและความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของตน ทำให้ตนติดใจและอยากนำไปเลี้ยง เนื่องจากตนไม่กลัวจึงได้จับใส่กระสอบกลับมาบ้าน

ต่อมาตนได้โพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ทำให้มีชาวบ้านที่รู้จักหลายคนติดต่อเพื่อที่จะมาขอดู บางคนอยากเห็นความสวยงาม บางคนก็อยากส่องเลข และเมื่อตนเข้าไปดูในเฟซบุ๊ก ในความคิดเห็นหลายรายแจ้งเตือนมาว่าพิษร้ายแรงจึงทำให้ตนตัดสินใจนำงูเห่าตัวดังกล่าวกลับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ เพราะคิดว่าถ้าหากเลี้ยงไว้น่าจะเป็นอันตรายต่อตน และที่สำคัญหวั่นว่าชาวบ้านที่มาขอดูจะเป็นอันตรายเช่นกัน

สำหรับงูเห่าสุมาตราดังกล่าว เป็นงูเห่าที่มีพิษร้ายแรงและสามารถพ่นพิษได้ บางตัวจะมีสีเหลืองทองอร่าม แต่บางตัวจะมีสีดำ แตกต่างจากงูเห่าทั่วไปที่ไม่มีดอกจันที่แม่เบี้ย พบได้ในภาคใต้ของไทย มาเลเซียและอินโดนีเซีย

ชมคลิป