แม่สุดแปลกใจได้ยินลูกหัวเราะคนเดียว เปิดประตูเข้าไปแทบทรุด เห็นงูเลื้อยมาเล่นกับลูก

1,672

คุณแม่คนหนึ่งในจิ่วเจียง มณฑลเจียงซี ประเทศจีน แชร์คลิปวิดีโอลูกชายอายุประมาณ 1 ขวบ กำลังเล่นกับงูเหลือมยักษ์อยู่บนเตียง จนทำเอาโลกโซเชียลแตกตื่น

โดยเธอเล่าว่าวันนั้นกำลังทำอาหารอยู่ในครัว และได้ยินเสียงหัวเราะคิกคักของลูกชายวัย 1 ขวบดังออกมาจากในห้องนอน ตอนแรกเธอคิดว่าลูกอาจจะแค่ละเมอ อย่างไรก็ตามเสียงหัวเราะที่ยังคงดังอยู่อย่างต่อเนื่อง ทำให้เธอเริ่มสงสัยว่าลูกชายของเธออาจจะตื่นขึ้นมาแล้ว แต่ปกติเวลาตื่นนอนลูกชายมักจะร้องหาแม่ก่อนเสมอ ดังนั้นการได้ยินเสียงหัวเราะจึงทำให้เธอรู้สึกแปลกใจ

เธอรีบออกจากครัวไปที่ห้องของลูก และทันทีที่เปิดประตูเข้าไปก็ต้องตะลึงงัน เมื่อได้พบกับ “แขกพิเศษ” เป็นงูเหลือมยักษ์ยาวประมาณ 2 เมตร กำลังเลื้อยอยู่บนที่นอนของลูกชาย นอกจากจะตกใจกับการปรากฎตัวของสัตว์ร้ายแล้ว เธอยังประหลาดใจกับการกระทำของลูกชายด้วย เพราะแทนที่จะกลัว เด็กชายกลับแสดงความสนใจเมื่อเห็นงูเหลือม เขาเอื้อมมือไปหยอกล้อกับสัตว์อันตรายราวกับสัตว์เลี้ยงน่ารักๆ ใช้มือบีบหัวของงูและยกมันขึ้นสูงๆ ในขณะที่งูทำได้แค่ดิ้นและดิ้น

ระหว่างที่เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดเธอยอมรับว่าช็อกจนแทบแข็งเป็นหิน ก่อนที่จะตั้งสติได้แล้วรีบโทรแจ้งตำรวจให้ช่วยจับงูเหลือม โดยงูตัวนี้สามีของเธอเพิ่งซื้อมาเลี้ยงได้ไม่กี่วัน และคาดว่าน่าจะลืมล็อกประตูกรง ทำให้สัตว์เลื้อยออกมาข้างนอกได้

หลังจากคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ลงโลกออนไลน์ ชาวเน็ตจำนวนอดไม่ได้ที่จะประหลาดใจกับสถานการณ์ที่อันตราย หลายคนแสดงความคิดเห็นเชิงติเตียนพ่อแม่ของเด็กน้อย เพราะไม่เข้าใจว่าคิดอย่างไรจึงนำงูหลามยักษ์มาเลี้ยงที่บ้าน ในขณะที่มีลูกเล็กๆ อีกทั้งยังประมาทเลินเล่อในการกักขังสัตว์ไว้ โชคดีที่ทารกไม่เป็นไร แต่ถ้าเกิดอุบัติเหตุที่ร้ายแรงขึ้นมา มันคงสายเกินไปที่ผู้ใหญ่จะมานั่งเสียใจในตอนนั้น