ภราดร เผยสาเหตุขายเฟอร์รารี่ คันเดียวในไทย

437

หลังจากนายภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสทีมชาติไทยและอดีตนักเทนนิสมือวางอันดับ 9 ของโลก โพสต์ผ่านอินสตาแกรม paradorn__srichaphan

~

~

ประกาศขายรถเฟอร์รารี่ สีเหลืองคันงาม ในราคา 11.5 ล้านบาท

~

~

พร้อมรูปภาพแบบจัดเต็ม

พร้อมระบุข้อความว่า นู๋จะเป็นผลกำไรให้กับพี่ในอนาคตแน่นอน ส่งต่อความคลาสสิค Ferrari 360 Mondena ปี 2004 สีเหลือง

~

~

แท้คันเดียวในประเทศไทย ที่ไม่ใช่ตัว light weight กระจกข้าง Cs กันชนหน้า Cs เรือนไมล์ Cs Break AP 12 Pot ท่อ Capristo ช่วงล่างสปริง Hamann ราคา 11.5 ล้าน เนื้อคู่

~

~

ทักมาได้เลยครับ 0957878799

หลังจากนายภราดรฯ ได้โพสต์ประกาศขายรถสปอร์ตหรูคันนี้ออกไป กลายเป็นที่ฮือฮาและเกิดความสงสัยว่า เหตุใดนายภราดรฯ จึงประกาศขายรถคันนี้ที่มีเพียงคันเดียวในประเทศไทยและตนเองก็ครอบครองมานานหลายปี

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับนายภราดรที่ ซุปเปอร์บอล สปอร์ต รีสอร์ต ตั้งอยู่ ต.บ้านฝาง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น นายภราดร เปิดใจว่า สาเหตุที่ประกาศขายรถคันนี้ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับ cv ที่เกิดขึ้น แต่เนื่องจากเป็นรถที่ตนไม่ได้ขับและไม่มีเวลาในการใช้รถ ประกอบกับวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป ส่วนใหญ่จะจอดไว้ที่คอนโดมิเนียมในกรุงเทพฯ

บางครั้งเดินผ่านรถก็แทบไม่มีเวลาสตาร์ทเครื่องยนต์ จึงคิดว่าหากจอดทิ้งไว้แบบนี้ไปเรื่อยๆ จะไม่เป็นผลดีต่อรถ จึงถือโอกาสฤกษ์งามยามดีในวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันตรุษจีน ประกาศขายรถคันนี้ลงในอินสตาแกรม เพื่อส่งต่อความสุขและรถให้กับคนที่รักรถรุ่นนี้และอยากสะสมรถรุ่นนี้จริงๆ โดยตั้งราคาไว้ที่ 11.5 ล้านบาท หลังจากลงรูปและประกาศขายไปได้ประมาณ 5 ชั่วโมง ก็เริ่มมีคนติดต่อสอบถามเข้ามา

ภราดร บอกว่า รถยนต์คันนี้เป็นรถยนต์คันแรกที่ซื้อมา ตั้งแต่ปี 2004 ซึ่งเป็นรถเฟอร์รารี่ 360 รุ่นสุดท้ายของยุคนั้น หลังจากซื้อมาก็ได้ใช้งานอยู่ประมาณ 5-6 ปี ก็มีคนมาขอซื้อต่อ ประกอบกับเป็นช่วงที่ตนสลับสับเปลี่ยนรถซูเปอร์คาร์ไปหลายคัน จึงไม่ได้ใช้รถคันนี้ แต่หลังจากนั้นประมาณ 4 ปี ตนก็ไปซื้อรถคันนี้กลับมาอีกครั้ง เพราะมองว่ารถเฟอร์รารี่ รุ่นที่ปีลึกๆ จะเริ่มเป็นรถคลาสสิคที่เหมาะกับคนที่รักรถรุ่นนี้และเหมาะกับการสะสม

รวมทั้งราคารถรุ่นนี้ก็จะขยับขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญรถรุ่นนี้ถือเป็นรถคันเดียวในประเทศไทย ที่เป็นแบบมีหลังคาแข็งที่ไม่สามารถเปิดหลังคาได้ เป็นคันเดียวในไทยที่เป็นสีเหลือง ซึ่งรุ่นหลังจากนี้ก็จะมีการออกแบบและใช้เครื่องยนต์อีกตัว