หนุ่มหอบทอง แลกกล้วยด่างอินโด

331

วันที่ 4 ก.พ.65 นายภพ จันทรวิบูลย์ อายุ 39 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร ซึ่งผู้จัดการฝ่ายขาย ตัวแทนประกันชีวิต ได้นำทองรูปพรรณ สร้อยคอทองคำ สร้อยข้อมือทองคำ กำไลข้อมือทองคำฝังเพชร นาฬิกา เหรียญทองคำประจำตำแหน่งสมนาคุณ น้ำหนักรวม 30 บาท มาแลกกล้วยด่างแดงอินโด

~

~

หลังตกลงจองหน่อกล้วยแดงอินโด จากฟาร์มอวตาร ของ นายธนกร เพ็งนาเรนทร์ อายุ 37 ปี ที่หมู่ 13 ต.บ้านบึง

~

~

อ.บ้านคา จ.ราชบุรี ในราคา 1.2 ล้านบาท เมื่อเดือน ก.ค.64 โดยได้วางมัดจำเป็นเงินสดไว้ 300,000 บาท มาวันนี้จึงได้นำทองคำดังกล่าวมาแลกกล้วยด่าง

นายภพ กล่าวว่า เมื่อกลางปีได้ศึกษากล้วยด่างไม้ด่าง จึงได้ติดต่อฟาร์มอวตารอยากได้ต้นไม้สวยๆ

~

~

จึงได้มาดูต้นกล้วย มาเห็นกล้วยด่างต้นนี้ตั้งแต่ออกหน่อเท่านิ้วก้อย

จึงได้คุยกับแฟนว่าขอจองต้นนี้เลย เป็นลายสวยมากๆ ถูกใจมาก ที่บ้านมีโรงเรือนเลี้ยงไม้ด่างอยู่แล้ว

~

~

มีกล้วยด่างแดงอินโด กล้วยฟลอริด้า กล้วยลายเสือพราน และมีไม้ใบเป็นบอนหูช้างด่างขาว หูช้างเหลือง อยู่แล้ว

ตั้งแต่จองมาทำให้ยอดขายดีมาก เป็นไม้มงคล เสริมบารมี เสริมมงคลอยู่คู่กับเรา เสริมเมตตา ทำประกันมียอดขายปีที่แล้วสวนกระแส CV-19 ทำยอดเป็นอันดับ 8 ของประเทศไทย และเป็นนักขายระดับโลกด้วย ต้นนี้ราคาอยู่ที่ 1.2 ล้านบาท มีมัดจำไปแล้วส่วนหนึ่ง

หลังมัดจำไว้แล้วจึงได้ฝากทางฟาร์มเลี้ยงไว้ก่อนรอบ้านที่ซื้อเพิ่มไว้รอตกแต่งเสร็จ จึงจะมารับและก็แวะมาดูทุกเดือน จนต้นใหญ่และมีหน่อออกมา 5 หน่อแล้ว สำหรับทองที่เอามาแลกวันนี้

ตนได้ทำงานบริษัทประกันมา 10 กว่าปีแล้ว ซื้อทองเก็บสะสมไว้ด้วย และโปรโมชั่นจากบริษัท เช่น ขายประกันได้เท่านี้ได้ทอง 1 บาท หรือ 2 บาท จึงได้มาแลกในวันนี้

อย่างไรก็ตาม หนุ่มขายประกันทำฮือฮา หอบทองคำหนัก 30 บาท แลกกล้วยด่างแดงอินโด ที่สวนดังราชบุรี เผยเสริมสิริมงคล ขนาดแค่จองไว้ยอดขายประกันยังพุ่ง อันดับ 8 ของประเทศ