พระเอกหนุ่มน้ำใจงาม เฝ้าดูแล ดาราอาวุโส

470

เรียกได้ว่าเป็นนักแสดงและนายแบบมากความสามารถที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับ “หนุ่มปลั๊ก สวีเดน ทะสานนท์” นักแสดงหนุ่มที่กำลังโด่งดัง และมาแรงในตอนนี้เลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าหนุ่มคนนี้เป็นขวัญใจของสาวๆหลายๆคนเลยทีเดียว

~

~

จากกรณีนักแสดงหนุ่ม ปลั๊ก สวีเดน ทะสานนท์ ได้แชร์โพสต์แจ้งข่าวและขอความช่วยเหลือ ให้หน่วยงานเข้าช่วยอดีตนักแสดงรุ่นอาวุโส

~

~

แม่จิต สันต์ฤทัย มณีฉัตรฤดีโชติ ที่กำลังใช้ชีวิตลำบาก ป่วยหลายโรคและไร้คนดูแล

ล่าสุดเฟซบุ๊ก “ดาราภาพยนตร์” ได้รายงานว่าหลังติดต่ อไปหาคุณป้าก็ได้คำตอบว่า “ป้าเป็นนักแสดงสมทบของละครพื้นบ้าน

~

~

แสดงมาเยอะมาก แต่จำไม่ได้แล้วว่าเล่นเรื่องอะไรบ้าง พออายุมากสุขภาพเริ่มไม่ดีและมาล้มป่วยหลายโรคลำบากมาก เพราะลูกคนที่คอยช่วยดูแลจากไปแล้ว ส่วนลูกคนที่เหลือ มาดูที่บ้านเห็นเราช่วยเหลือตัวเองลำบาก แต่เค้ามาแป๊บเดียว จะกลับก็ไม่ได้บอกกล่าวอะไร และไม่มาอีกเลย

~

~

ตอนป่วยหนักก็ไม่มีญาติมีใครมาดูแล โชคดีที่ได้เจ้าปลั๊ก (สวีเดน ทะสานนท์ ) ซึ่งเคยเล่นหนังเล่นละครด้วยกัน เค้าให้เบอร์โทรป้าไว้ ป้าไม่รู้จะหันหน้าไปหาใครก็โทรไปหาเค้าก็มาช่วยเอาป้าไปโรงพยาบาล และช่วยดูแลป้า เค้าไม่ได้เป็นญาติเป็นอะไรกับเรา แต่มีน้ำใจช่วยเหลือคนแก่ และก็ได้เพื่อนบ้านช่วยดูแลบ้างในบ้างครั้ง ตอนนี้ต้องไปผ่าตัดหัวเข่า แต่ไม่ได้ไป เพราะกลัวว่าไปผ่าแล้ว จะยิ่งช่วยเหลือตัวเองลำบากขึ้น ปัจจุบันอาศัยอยู่ห้องเช่าคนเดียวโดยมีคนในละแวกนั้นคอยช่วยเหลืออยู่บ้าง รายได้มาจากการขายของชำในห้องที่อาศัยอยู่ ซึ่งไม่พอกับค่ารักษาและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน” ทั้งนี้มีความคืบหน้าว่า “พี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์”จะรีบเข้าไปช่วยเหลือให้เร็วที่สุด ไม่น่าเกิน3-4วัน