พยาบาล แอบเอาบัตร ATM

320

จากที่นางวิไลวรรณ กอนตระกูล อายุ 35 ปีหรือ แนนผู้เป็นลูก พร้อมด้วยนางสาวจ๋า อายุ 40 ปืผู้เป็นหลาน เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ยุทธพล บุญเกิด

~

~

พนักงานสอบสวนร้อยเวรประจำวัน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังพ่อได้ไปรักษาตัวที่

~

~

รพ.แห่งหนึ่งในพิ้นที่อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี แล้ว

บัตรเอทีเอ็มในกระเป๋าสตางค์หายไป พร้อมทั้งมีการถอนเงินออกจากบัญชีไปเป็นจำนวนเงิน 4,500 บาท ทั้งๆที่พ่อ นอนรักษาตัวอยู่ห้องไอซียู

~

~

ไม่สามารถลุกออกจากเตียงได้ รวมทั้งธนบัตรเก่าสะสมของพ่อก็หายไปด้วย

ความคืบหน้าเมี่อเวลา13:00น.ของวันที่10ก.พ.65 ที่สถานีตำรวจภูธรบางละมุง นางวิไลวรรณ(คุณแนน)กอนตระกูล

~

~

อายุ35ปีและนางสาวณัฐกฤตา(คุณจ๋า)ณัฐวราพร อายุ 39 ปี บุตรสาวและหลาน ได้เดินทางเข้าพบท่านพ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง

เพื่อขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ได้ทำงานอย่างรวดเร็วทันท่วงที หลังจากที่ตนทั่งสอง ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้เรื่องบัตรเอทืเอ็มของคุณพ่อ ถูกขโมยลักลอบนำไปกดเงินสดจำนวน4,500บาท ในวันที่คุณพ่อนอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซืยูรพ.บางละมุง ด้วยอาการไม่ดีเมี่อวันที่25ม.ค.2565ที่ผ่านมา นอนพักรักษาตัวอยู่ถึง14วัน ทางรพ.งดญาติเยี่ยมทุกกรณี ทางรพ.ได้ติดต่อให้ญาติมารับทรัพย์สิน เมื่อลูกสาวและหลานมารับสิ่งของตรวจสอบในกระเป๋าสตางค์บัตรเอทีเอ็มหายไป พร้อมเงินถูกกดออกไปจากตู้ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ในเบี้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนได้ติดตามภาพจากกล้องตู้ ATM โดยมีหน้าคนที่กดเงินออกจากตู้ ของธนาคารกสิกรไทย สาขาตลาดผู้ใหญ่กุ่ยหมู่13บ้านนาโต้ต.หนองปรือ พบว่าเป็นผู้หญิงลักษณะผมสั้น สวมเสี้อสีเขียวสะพายกระเป๋าเป้ มากดเงินสดออกไปจากบัญชีผู้ตาย ทั้งเวลาและจำนวนเงินตรงตามที่ผู้เสียหายได้แจ้งความไว้ จึงได้ติดต่อประสานงานไปยังรพ.บางละมุง ก็ทราบว่า หญิงดังกล่าวเป็นพยาบาลอัตราจ้างที่ประจำอยู่ในตึกจริง เป็นผู้ดูแลคนไข้จริง ทางรพ.จึงได้นำตัวเข้าพบต่อพนักงานสอบสวน

ทราบชื่อต่อมาคือนางสาวศิริพรรณ ลำยูง อายุ29ปี เป็นพยาบาลอัตราจ้าง ทำงานมานานกว่า10ปีแล้ว จากการสอบถามผู้ต้องหาได้เล่าว่า ตนเองยอมรับว่าได้ขโมยบัตรเอทีเอ็มของผู้ที่รักษาตัวไปกดเงินสดจริง โดยขโมยไปเมี่อช่วงเช้าของวันทื่1ก.พ.และนำบัตรไปกดเงินสดในวันที่2ก.พ.เวลา18:15น. เหตุผลที่ทำแบบนี้เพราะอารมณ์ชั่ววูบ เนื่องจากมีปัญหาเรื่องการเงินในครอบครัว เงินไม่พอใช้ รายจ่ายเยอะ จึงต้องหาทางออกด้วยวิธีนี้ และยอมรับว่าทำแบบนี้เป็นครั้งแรก ได้กราบขอโทษญาติผู้ที่รักษาตัวไปแล้ว

ในเบี้องต้นทางพนักงานสอบสวน ได้พาผู้ต้องหามาทำแผน ประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุ โดยแจ้งขอกล่าวหา ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการและใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชนและนำไปเบิกถอนเงินสด

ส่วนของทางญาติผู้ตาย ได้กล่าวว่า ในวันนี้ยังไม่มีผู้บริหารของรพ.บางละมุงติดต่อมาแต่อย่างใด ซึ่งทางญาติลูกหลาน ยังรอความรับผิดชอบของทางรพ.อยู่กับการกระทำเช่นนี่ของพยาบาล ซึ่งเมี่อวานนี้วันเกิดเหตุ ทางด้านรองผอ.ของรพ.ยังติดต่อประสานงานมาทั้งวัน พร้อมทั้งได้แจ้งกับญาติว่า หากผู้ก่อเหตุเป็นคนของรพ.จริง ทางรพ.ยินดีที่จะรับผิดชอบทุกอย่างให้ พร้อมทั้งจะออกมาขอโทษ ซึ่งทางญาติก็ยังจะรอให้ทางรพ.ออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมด้ว