น้องเติ้ล หนูน้อย ที่ก้อง ห้วยไร่ มอบพวงมาลัยเงินให้

462

เมื่อวันที่ 13 ก.พ.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีเดียและเพจต่างๆทั่วทั้ง จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่คลิปภาพขณะที่ ก้อง ห้วยไร่

~

~

ดารานักร้องเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ได้มอบพวงมาลัยเงินสด ให้กับเด็กชายขณะเดินขายพวงมาลัย

~

~

ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงอ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น สร้างเสียงฮาและความน่ารักของทั้งคู่

ซึ่งเด็กชายที่ขายพวงมาลัยในคลิปทราบชื่อภายหลังคือน้องเติ้ล

~

~

หลังจากที่ครูสอนในโรงเรียนที่น้องเติ้ลเรียนอยู่ได้แชร์คลิปดังกล่าวและทางก้อง ห้วยไร่ประสานมายังคุณครู ขอภาพถ่ายบ้านและน้องเติ้ลเพื่อเตรียมจะลงพื้นที่ไปหาน้องเติ้ลอีกครั้ง

~

~

รับปากว่าจะเข้าไปช่วยเหลือเท่าที่ช่วยได้ เนื่องจากครอบครัวน้องเติ้ลนั้นมีฐานะยากจนและเพิ่งเสียแม่ไปเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปหาน้องเติ้ล ที่สี่แยก ถ.มิตรรภาพ บ.เกิ้ง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น โดยได้พบทราบว่าเป็นนักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนชุมชนบ้านไผ่ยิ่งยงอุทิศ ที่อยู่ในคลิปของก้อง ห้วยไร่ กำลังเดินขายพวงมาลัยให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนกับพี่สาว มีผู้ที่ขับรถจอดติดไฟแดงหลายคันต่างเรียกน้องเติ้ลเพื่อซื้อพวงมาลัยมาแขวนในรถ บางคนก็จำได้จากคลิปก็พูดชื่นชมน้องในความขยัน

น้องเติ้ล บอกว่า รู้สึกดีใจและอยากจะขอบคุณพี่ก้องห้วยไร่มาก วินาทีที่พี่ก้องโผล่หน้ามาพร้อมกับพวงมาลัยนั้นตกใจ รู้ว่าเป็นดาราแต่ไม่รู้ว่าเป็นใคร พอหลังจากผ่านไปก็รู้ดูที่พวงมาลัยพบว่าเป็นเงินสดหลายพันบาท และมีรูปของพี่ก้องห้วยไร่ พอรู้ว่าเป็นพี่ก้องห้วยไร่ อยากจะขอบคุณพี่ก้องห้วยไร่มากๆ ไม่มีอะไรจะพูดนอกจากคำว่าขอบคุณ

ขณะที่ น.ส.สุพรรณิกา อัคนิจ อายุ 36 ปี คุณครูประจำโรงเรียนชุมชนบ้านไผ่ยิ่งยงอุทิศ กล่าวว่า หลังจากที่มีคลิปน้องเติ้ล เผยแพร่บนโลกโซเชียล ตนเองซึ่งสนิทกับน้องเติ้ลตั้งแต่น้องเติ้ลเรียนอยู่ชั้นอนุบาล และจะได้เจอน้องเติ้ลตอนที่มาเข้าใบงานที่โรงเรียนกลับไปทำที่บ้าน เนื่องจากที่โรงเรียนยังไม่เปิดให้เรียนแบบออนไซต์ จะเป็นการเรียนออนไลน์อย่างเดียว ทั้งนี้ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันถึงเรื่องที่น้องเติ้ลได้เจอกับศิลปินดารานักร้องดังกล่าวแต่อย่างใด

โดยส่วนตัวน้องเติ้ลนั้นเป็นเด็กขยัน มีความเป็นผู้นำ น้องเติ้ลเพิ่งเสียแม่ไปไม่กี่เดือนและอาศัยอยู่กับยาย โดยช่วงหลังน้องเติ้ลย้ายไปอยู่กับพี่สาวแต่ทุกวันจะมาหายายซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวเรียนอยู่ชั้น ป.2 และจะไปหาขายพวงมาลัยตามสี่แยกไฟแดงทั้งในพื้นที่อ.บ้านไผ่ และ อ.เมืองขอนแก่น ทุกวัน อยากจะขอบคุณก้อง ห้วยไร่ ที่มีความเอ็นดูน้องเติ้ล จะเข้ามาช่วยเหลือน้องเติ้ล

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ก็ได้มีการพูดคุยกับก้องห้วยไร่ โดยทางก้อง ห้วยไร่ได้ประสานให้ตนเองถ่ายภาพที่บ้านน้อง และภาพของน้องที่อาศัยอยู่กับยายให้ และบอกว่าจะกลับมาหาน้องเติ้ลอีกครั้งเพื่อเข้ามาช่วยเหลือเท่าที่จะช่วยได้ ซึ่งอยากจะขอบคุณแทนน้อง อยากจะขอบคุณก้องห้วยไร่ และแฟนคลับทีมีความห่วงใยและอยากช่วยเหลือน้องเติ้ลกับครอบครัว