ไมค์ ภิรมย์พร ปลื้มใจลูกสาว จบนอกคว้าเกียรตินิยมได้สำเร็จ

451

ต้องบอกเลยว่าเป็นหนึงในนักร้องขวัญใจประชาชนอย่างแท้จริง ไมค์ ภิรมย์พร ที่นอกจากความสามารถทางด้านการร้องเพลงแล้ว ไมค์ ภิรมย์พร ยังรับบทคุณพ่อของทายาทบุตรสาวสามใบเถาในชีวิตจริงอีกด้วย

~

~

เพราะหลังจากให้กำเนิดทายาททั้ง 3 คนอย่าง เมย์ เมย์วดี พิทะปะกัง พี่สาวคนโต, แกรมมี่ กาญจนา พิทะปะกัง น้องสาวคนกลาง และ น้องมิ้ว พรพิมล พิทะปะกัง น้องสาวคนเล็กสุด ที่เรียกว่าส่งเสริมการศึกษาน้องๆ ในทุกๆ ทางเลยก็ว่าได้

~

~

เพราะหลังจากตัดสินใจส่งทายาท 2 สาว เมย์-แกรมมี่ ไปร่ำเรียน ถึงประเทศแคนาดา ก็หอบความสำเร็จมาให้ครอบครัวได้สำเร็จ สำหรับ แกรมมี่ กาญจนา พิทะปะกัง

~

~

ทายาทบุตรสาวคนที่ 2 ในวัย 26 ปี สำเร็จการศึกษาจาก คณะบริหาร ที่ มหาวิทยาลัยบริติชโคลัมเบีย ในประเทศแคนาดา ดีกรีมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก และที่ สำคัญนั้น แกรมมี่ กาญจนา ยังสามารถคว้าเกียรตินิยมมาได้อีกต่างหาก โดยก่อนหน้านี้ แกรมมี่ กาญจนา ก็มีโอกาสเล่าถึงช่วงชีวิตที่ตัดสินใจ ไปเรียนเมืองนอก ไว้ว่า

~

~

ชีวิตมาเปลี่ยนตอนเรียนชั้น ม.3 และแกรมมี่อยากไปเรียนต่างประเทศ เพราะชอบภาษาอังกฤษ และอยากเรียนรู้การใช้ชีวิตด้วยตัวเอง เรื่องเซอร์ไพร้ส์คือคุณพ่อยอมให้ไป เพราะท่านมองว่าเป็นการเปิดโอกาสชีวิต ท่านไม่มีโอกาสเรียนเยอะ เพราะฉะนั้นเมื่อเห็นเราอยากเรียน ท่านจึงอยากส่งเสริมเต็มที่ โดยเราติดต่อทำเรื่องเรียนผ่านเอเจนซี่ที่น่าเชื่อถือไปอยู่กับครอบครัวที่นั่น บวกกับประเทศแคนาดาเด่น เรื่องความ ปลอดภัย ท่านจึงค่อนข้างสบายใจ ช่วงแรกยังพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ ฝรั่งมองว่าเราต่างจากเขา

ทำให้ไม่มั่นใจ จึงใช้วิธี ตั้งใจเรียนฝึกคุยกับเพื่อนชาวต่างชาติ จนในที่สุดก็พูดคล่อง พอจบเกรด 12 แกรมมี่เรียนต่อที่ University of British Columbia ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัย ชั้นนำระดับโลก ซึ่งคุณพ่อภูมิใจมาก ที่อยากเรียนด้านนี้เพราะคุณพ่อทำ (ปลาร้า) ด้วยค่ะ อยู่ที่แคนาดาช่วงเรียนมหาวิทยาลัยก็เป็นผู้ชายอาจารย์ เรียกว่าหารายรับพิเศษให้ตัวเองด้วย ไม่ต้องรบกวนคุณพ่อมากนัก เพราะค่าเรียนก็แพงมากแล้ว ก็เลยตกลงกันว่าจะขอกลับไทยปีละ 2 ครั้ง

จะได้ประหยัดค่าเดินทางด้วย ที่สุดแกรมมี่เรียนจบโดยได้เกียรตินิยมสมกับที่ตั้งใจ หลังจากนั้นแกรมมี่ก็หางานทำที่นี่เลยค่ะ ตอนนี้แกรมมี่กับพี่สาวยังทำงานอยู่ที่แคนาดา เป้าหมายที่คิดไว้คือพอสถานการณ์ดีขึ้นจะกลับไทยเพื่อไปช่วยคุณพ่อทำกิจการน้ำปลาร้าให้ดีขึ้นค่ะ