เวียร์ ศุกลวัฒน์ ยอมรับ วงการบันเทิงอยู่ยาก

485

หลังภาพควงสาวผมสั้นกับพระเอกหนุ่ม เวียร์ ศุกลวัฒน์ กลายเป็นข่าวให้คนสนใจ เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ เลยกลายเป็นฮอตเสิร์ชในช่วงหลายวันที่ผ่านมา เราเลยนึกถึงบทสัมภาษณ์ของเวียร์ ที่เคยถึงข้อดีและข้อเสียในวงการบันเทิงได้น่าสนใจ แถมยังนิยามตัวเองได้ไม่แคร์ภาพลักษณ์พระเอก

~

~

ผมมองว่าตัวผมเองไม่ใช่คนดีเลิศ ยังรัก โลภ โกรธ หลง เหมือนคนปกติทั่วไป เรื่องข่าวคราวต่างๆ ในอดีตสมัยเรียน ผมดื่มอยู่แล้ว ทุกคนต้องผ่านจุดนั้นมา ในความคิดผมคือไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ในปัจจุบันคือเราเป็นคนของสังคม เป็นคนอยู่ในแสงสว่าง

~

~

ผมจะบอกก่อนเลยว่าผมไม่ใช่คนถือศีลห้า ไม่ใช่ผู้ชายที่ดีทุกอย่าง สุภาพบุรุษจ๋า เป็นมนุษย์คนนึงที่กินดื่ม งั้นพูดว่าผมเป็นผู้ชายเทาๆ แล้วกัน (ยิ้ม) เพราะตอนนี้ก็ดื่มน้อยลง รักสุขภาพมากขึ้น

~

~

เราเห็นเวียร์ในบทบาทนักแสดงและดารามายาวนาน ทำให้เขามองเห็นข้อดีและข้อเสียของวงการได้ชัดเจนตามประสบการณ์ตลอด 10 กว่าปี

~

~

ข้อดีของวงการบันเทิงในมุมมองของผมเยอะมากครับ มันทำให้ผมโตเร็วกว่าคนวัยเดียวกันเอง เรามีหน้าที่รับผิดชอบเร็วกว่าเพื่อนที่ยังเรียนอยู่ สองคือทำให้ผมแข็งแกร่ง เพราะวงการนี้ไม่ธรรมดา จริงๆ ทุกวงการแหละ ซึ่งเป็นเรื่องปกติในทุกๆ วงการ

เพราะฉะนั้นถ้าเราจะอยู่ได้ต้องเข้มแข็งพอสมควร ต่อสู้ได้กับทุกสภาวะ ทำงานกับคนที่เราไม่ชอบ มันฝึกเราทุกอย่าง นิดเดียวก็อาจจะวายป่วงได้นะ บางทีทำให้เราคิดมากขึ้น

ทำอะไรช้าลง เราเป็นนักแสดง เป็นไอดอลของเยาวชนเป็นต้นแบบของใครหลายๆ คน อยากโตขึ้นเหมือนพี่เวียร์ อะไรที่เด็กๆ จะเอาไปใช้ได้ บางทีก็มีอย่าทำตามนะ ทำให้เรารู้สึกว่าเราอยากจะเป็นคนดี

ส่วนข้อ เสียเวียร์ กล่าวว่า ถ้าจิตเราแข็ง วงการนี้ทำให้เราเป็นคนดี ย้อนมองตัวเองดีกว่าว่าเราเข้มแข็งพอที่จะทำในสิ่งที่เข้ามาทดสอบเรา สิ่งพวกนั้นไม่ดีก็จริง แต่มันมาทดสอบเรา วงการนี้มันอยู่ไม่ง่ายนะ คนในอยากออกคนนอกอยากเข้า

สิ่งสำคัญสุดคือตัวเรา ต้องมีจุดยืนที่มั่นคง มีมิตรสหายที่ดี มีครอบครัวแฟนคลับที่ดี ถ้าไม่มี ก็ทำให้แย่ได้เหมือนกัน แหม่ พูดดูโลกสวยอีกแล้ว

อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกอาชีพด้วยนะคะ