สาวสุดเฮง ถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 12 ล้าน

294

วันที่ 20 ก.พ. 2565 มีรายงานว่า ที่บริเวณรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ ภายในวัดสมานมิตร อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา มีพุทธศาสนิกชนจำนวนมากเดินทางเข้ามาสักการะกราบไหว้ขอพร

~

~

และมีการแก้บนในการขอพรจากท้าวเวสสุวรรณของวัดสมานมิตร โดยประชาชนที่เดินทางมาต่างได้นำเครื่องดื่ม ผลไม้นานาชนิด มาถวายและมีการจุดประทัดเป็นการแก้บน ซึ่งผู้ที่เดินทางมาแก้บนล้วนแล้วแต่เป็นผู้ถูกรางวัลประจำวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านมาเกือบทั้งสิ้น

~

~

หนึ่งในนั้นมีหญิงอายุ 36 ปี ไม่ประสงค์จะออกนาม ชาวบ้านบ้านหนองรี ตำบลดอนชมพู อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ผู้โชคดีจากการขอพร ถูกรางวัลที่ 1 จำนวนเงิน 12 ล้านบาท ได้เดินทางมาพร้อมกับครอบครัวนำผลไม้จำนวน 2 คันรถ เพื่อมาแก้บนในครั้งนี้ มูลค่าของผลไม้แก้บนประมาณ 40,000 บาท

~

~

จากการสอบถามผู้ถูกรางวัลคนดังกล่าว เผยว่า ตนเองชอบเข้าวัดทำบุญและชอบช่วยเหลือชาวบ้านทั่วไป

~

~

หากมีโอกาสตนจะอาสาเป็นแม่ครัวทำกับข้าวโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายทั้งงานบุญงานบวชต่างๆ อยู่เป็นประจำตั้งแต่สมัยเด็กจนถึงปัจจุบัน

เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่ไม่ค่อยมีเงินทอง โดยฐานะทางบ้านของตนก็ไม่ได้ร่ำรวยอะไร ตนเองทำงานเป็นลูกจ้างในร้านผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับไก่ชน ตนมีโอกาสได้เดินทางมาทำบุญที่วัดสมานมิตรบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่เคยขอพรใดๆ

กระทั้งทราบว่าทางวัดได้จัดสร้างท้าวเวสสุวรรณ ซึ่งตนมีความศรัทธาในเทพองค์นี้มาก จึงได้เดินทางมากราบไหว้เป็นครั้งแรกและได้ขอพร ในขณะที่ทำการกราบไหว้อยู่นั้นได้ปรากฏเห็นอักขระที่เท้าขององค์ท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่สีเขียวของวัดสมานมิตร ปรากฏเป็นตัวเลข 597 ตนจึงนำไปเสี่ยงโดยการซื้อลอตเตอรี่เพียงแค่ 2 ใบ และถูกรางวัลดังกล่าว

ทั้งนี้ผู้ถูกรางวัลได้กล่าวต่อว่า ผู้ที่จะถูกรางวัลจะต้องสั่งสมบุญและทำความดีอย่างสม่ำเสมอ โดยไม่หวังผลตอบแทน สำหรับเงินรางวัลที่ได้รับตนจะนำไปทำบุญต่อ และจะแบ่งให้ญาติพี่น้องที่มีความยากลำบากกันมาตามสมควร

ทางด้าน พระปลัดจรูญ โกสโล (อาจารย์ป๋อง) รองเจ้าอาวาสวัดสมานมิตร กล่าวว่า ได้จัดสร้างท้าวเวสสุวรรณภายในวัดสมานมิตร เพื่อให้ผู้คนที่ได้เดินทางมาสักการบูชาได้ระลึกถึงคุณงามความดี เป็นแรงยึดเหนี่ยว

โดยมีพระพุทธรูปเป็นองค์ประธาน ท้าวเวสสุวรรณเป็นเทวดาในสวรรค์ชั้นแรกของสวรรค์ทั้ง 7 ชั้น คือ ชั้นจาตุมหาราชิกาเป็นหนึ่งในท้าวทั้งสี่ หรือท้าวจตุโลกบาล ที่ทำหน้าที่รักษาทิศทั้ง 4 โดยท้าวเวสสุวรรณ เป็นเทพผู้เป็นใหญ่ ปกป้อง และเป็นเทพแห่งความมั่งคั่ง

โดยประจำทิศเหนือ ดูแลมนุษย์ทั้งหลายที่กระทำความดี โดยท่านจะบันดาลให้กับผู้ที่สั่งสมคุณงามความดีบุญบารมี สร้างศิลป์สร้างสมาธิสร้างปัญญา ไม่ดูถูกไม่ดูหมิ่น ไม่หยามใคร มีความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ซึ่งกันและกัน ผู้นั้นปรารถนาสิ่งใดก็สมมุ่งมาดปรารถนา

อย่างไรก็ตาม ขอแสดงความดีใจกับผู้ถูกรางวัลที่ 1 ด้วยนะคะ