โดนัท เปิดเหตุผลที่ไม่มีบุตร หลังแต่งงานกับแฟนหนุ่มไฮโซ

273

พอมีเวลาได้พักยาวๆ สักที นักแสดงสาวมากความสามารถ โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล เลยขอไปพักผ่อนชาร์จแบต

~

~

เพื่อเติมพลังให้กับร่างกายกันแบบเต็มอิ่ม เรียกว่าตะลุยรอบโลกเลยก็ว่าได้ ฉะนั้นการเดินทางกว่า 1 เดือน

~

~

ของสาวโดนัทในครั้งนี้ จึงเป็นอีกทริปที่มีเรื่องราวให้เธอได้จดจำและประทับใจมากมาย ว่าแต่เธอจะสนุกและมีความสุขแค่ไหนตามไปดูกัน การเดินทางที่ยาวนานตอนนั้นไปประมาณ 1 เดือนค่ะ เป็นทริปเมื่อตอนปีใหม่ โดนัทไปญี่ปุ่นแล้วก็ข้ามไปแอลเอ (LA)

แล้วก็ข้ามกลับมานิวยอร์ก เป็นทริปที่จัดกระเป๋าไม่ถูก แต่ว่าก็สนุกดี เพราะว่าเป็นทริปที่ไปกับเพื่อน

~

~

แล้วพ่อ แม่บินตามไปหา แล้วเราก็บินไปแอลเอคนเดียวเพื่อไปทำงาน บินจากแอลเอมาทำงานต่อที่นิวยอร์กกับเพื่อน สนุกค่ะ คือตอนนั้นเอาหนังเรื่อง The Journey บันทึกทางไกลถึงพ่อ ไปฉายที่นิวยอร์ก มีคนไทยมีฝรั่งมาดู เราก็แบบสนุก มันก็เหมือนเราได้เที่ยว ได้ทำงาน ได้เจอเพื่อน และยังได้พาพ่อกับแม่เที่ยวญ่ปุ่นด้วย แฮปปี้แบบไม่มีแพลน

โดนัทจะเป็นสไตล์อยากทำอะไรก็ทำ ไม่เคยขับรถเที่ยวเอง เพราะไม่อยากมีอะไรเพิ่ม แต่ถ้าไปกับเพื่อนเยอะๆ ก็โอเค แต่ทริปนี้ก็ใช้รถไฟ หลงบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง ขึ้นรถไฟผิดฝั่ง หรืออย่างตอนไปญี่ปุ่น ก็เอากระเป๋าฝากล็อกเกอร์ไว้ แล้วลืมว่าฝั่งไหน ก็หาอยู่สองชั่วโมง (หัวเราะ) จนตอนเช้ากลับไปตั้งสติใหม่แล้วกลับไปหาก็เจอค่ะ ชีวิตหลังแต่งงานแล้วเป็นไงบ้าง? มันก็ดีค่ะ ได้ความสบายใจ ทำอะไรก็ได้ ไม่ต้องกังวล ซึ่งจริงๆ มันก็มีอะไรที่เปลี่ยนไปเหมือนกันหลังแต่งงาน การเป็นสามีภรรยากันหมายความว่าไม่รับส่งแล้ว

ตอนเป็นแฟนรับส่ง แต่งงานปุ๊บให้คนขับรถไปส่ง ไม่เคยเห็นหน้าสามีเลย เรื่องใจเย็นต้องมีแน่นอน

~

~

เราเป็นคนชอบทำงาน เขาก็จะรู้ ต้องจัดการเวลาให้ดี นอกจากเราจะทำงานของเราแล้วมีเขาอยู่ด้วย งานของเขาเราก็ต้องรับรู้มากขึ้น และช่วยกัน ทั้งนี้ได้ถามต่อว่าเราอยากจะมีบุตรไหม สาวโดนัทกล่าวว่า คือมันจะเป็น 2 ออปชั่นเสมอ คือหนึ่งไม่มีเลย สองฝากเตรียมมีบุตร เราก็จะคุยกัน แต่ที่คิดว่าจะไม่มีเลย โดนัท มนัสนันท์ เผยเป็นโรคพุ่มพวง มานานครึ่งปี โชคยังดีที่ตรวจพบเร็ว