รถคันนี้เคลื่อนร่าง อาต้อย เศรษฐา สู่วัด

526

เรียกได้ว่าทำเอาวงการบรรเทิงเศร้าไม่ใช่น้อยเลยจ้า สำหรับกรณี อาต้อย เศรษฐา ที่ทำเอาหลายๆคงทั้งในวงการและนอกวงการเข้ามาแสดงความเสียใจกันเป็นจำนวนมากเลยก็ว่าได้

อีฟ พุทธิดา พร้อมญาติ รับร่าง อาต้อย เศรษฐา ศิระฉายา พ่อที่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์

~

~

ก่อนเคลื่อนร่างไปที่วัดเทพศิรินทร์ และยังมีนายวินัย พันธุรักษ์ และ นายพิชัย ทองเนียม สองสมาชิกจากวง The Impossible ได้เดินทางมาร่วมรับศพอาต้อย เศรษฐา ด้วย
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 ก.พ. ที่โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อีฟ พุทธิดา ศิระฉายา บุตรสาว ของนายเศรษฐา หรือ อาต้อย พร้อมด้วยนายเติมศักดิ์ ศักดาพร สามี ได้เดินทางมาร่วมรับศพ “เศรษฐา ศิระฉายา”

โดย อีฟ พุทธิดา กล่าวว่า สำหรับกำหนดการของงานบำเพ็ญกุศลของคุณพ่อ วันนี้ประมาณช่วงเที่ยง

~

~

จะมีการนำร่างของคุณพ่อเคลื่อนย้ายไปยังวัดเทพศิรินทร์

หลังจากนั้นในเวลา 15.00 น. ทางครอบครัวจะมีพิธีรดน้ำศพ

จากนั้นในเวลา 17.30 น. จะเป็นพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ

และในเวลา 19.00 น. จะมีพิธีสวดพระอภิธรรม

อีฟ พุทธิดา เปิดเผยต่อว่า สำหรับอาการของคุณพ่อก่อนหน้านี้นั้นมีอาการขึ้นๆลงๆ

~

~

แต่ก็ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลและบ้านมาโดยตลอด เนื่องจากทราบจากแพทย์อยู่แล้วว่าโรคที่คุณพ่อเป็นนั้นไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้

ซึ่งที่ผ่านมาบางครั้งคุณพ่อก็จะมีปัญหาในเรื่องการรับประทานอาหาร โดยไม่สามารถรับประทานอาหารได้ จึงทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย และเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้พาคุณพ่อมาพบแพทย์ตามนัด ซึ่งก็ตั้งใจอยากจะให้คุณพ่อพักในโรงพยาบาลสักช่วงระยะหนึ่งเพื่อให้แพทย์ทำการรักษาเเละให้คุณพ่อทานอาหารได้ และมีแรงมากขึ้นจะได้กลับไปพักที่บ้านได้ แต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์กระทันหันแบบนี้ เพราะเมื่อมาถึงโรงพยาบาลพบว่าคุณพ่อมีอาการเหนื่อยและเกิดอาการภาวะเฉียบพลัน มีเสมหะ ความดันตก ทุกอย่างเกิดขึ้นในเวลาค่อนข้างสั้น และถึงแม้ว่าตนจะทราบว่าพ่อป่วยเยอะ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ขึ้น

ขณะที่นายวินัย พันธุรักษ์ และ นายพิชัย ทองเนียม สองสมาชิกจากวง The Impossible ได้เดินทางมาร่วมรับศพอาต้อย

~

~

เศรษฐา และนายวินัย เปิดเผยว่า การสูญเสียครั้งนี้ ถือเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของวงการบันเทิง

เนื่องจากพี่ต้อย เศรษฐา ได้สร้างคุณูปการแก่วงการบันเทิงไว้อย่างมากมาย พวกเราทำงานร่วมกันมา 50 กว่าปีเกือบ 60 ปี และหลังจากสูญเสียพี่ต้อย ซึ่งเป็นสมาชิกคนที่3 ปัจจุบันจึงเหลือสมาชิกเพียง 2 คน เมื่อประมาณ 5 เดือนที่ผ่านมา เราได้ทำงานร่วมกันเป็นการบันทึกเทปเพลงเก่า เพื่อนำเทปนี้ไปโปรโมทจัดคอนเสริ์ตในช่วงกลางปีนี้ หลังจากที่พี่ต้อยมีอาการดีขึ้น แต่พี่ต้อยมาเสียชีวิตไปก่อน จึงถือว่าเป็นการทำงานร่วมกันครั้งสุดท้าย

กระทั่งเวลา 12.30 น.เจ้าหน้าที่ได้เคลื่อนศพ อาต้อย ลงมาจากชั้น 2 จากนั้นได้นำร่างขึ้นรถพยาบาลก่อนเคลื่อนรถออกไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดเทพศิรินทร์