ภาพเพื่อนแตงโม อยู่บนเรือ

1,439

จากกรณี น.ส.ภัทรธิดา หรือ น.ส.นิดา แตงโม พัชรวีระพงษ์ อายุ 38 ปี ดาราสาวและนักแสดงชื่อดัง ได้ตกจากเรือสปีดโบ๊ท กลางแม่น้ำเจ้าพระยา

~

~

บริเวณท่าเรือพิบูลสงคราม ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมด้วยทีมประดาน้ำ มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ลงค้นหา แต่ก็ยังไม่พบ น.ส.ภัทรธิดา หรือ นิดา แตงโม แต่อย่างใด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ

~

~

สภ.เมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี ได้เรียกกลุ่มเพื่อนของ น.ส.ภัทรธิดา หรือ น.ส.นิดา แตงโม ให้เดินทางเข้ามาให้รายละเอียดในวันนี้ (25ก.พ.)

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับกลุ่มเพื่อนของ น.ส.นิดา หรือ แตงโม ที่อยู่ในเหตุการณ์ ขณะที่ แตงโม

~

~

ลื่นบนเรือสปีดโบ๊ทนั้น เบื้องต้นทราบว่า มีด้วยกัน 5 คน ที่ร่วมเดินทางไปล่องเรือในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา โดยได้ขับเรือออกจากท่าจอดเรือ ซึ่งอยู่ในคลองย่านจังหวัดนนทบุรี เพื่อเดินทางไปรับประทานอาหารที่จังหวัดปทุมธานี

ซึ่งภายหลังรับประทานอาหารเสร็จเรียบร้อยแล้ว กลุ่มเพื่อนและ แตงโม จึงได้เดินทางกลับมายังที่ท่าจอดเรือในครั้งแรก เพื่อเดินทางกลับที่พัก แต่ในระหว่างทางดาราสาว นักแสดงสาว แตงโม เกิดอยากเข้าห้องน้ำ จึงเดินไปที่บริเวณท้ายเรือ เนื่องจากห้องน้ำบนเรือเกิดเสีย โดยไม่ได้บอกกับคนขับเรือให้เบาเครื่องลง และเมื่อเดินไปถึงบริเวณท้ายลำเรือ นักแสดงสาว เกิดลื่นขณะที่เรือกำลังวิ่ง จึงทำให้ตกจากเรือลงไปในแม่น้ำเจ้าพระยา

~

~

ช่วงก่อนถึงสะพานพระราม7

อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบบริเวณท่าจอดเรือสปีดโบ๊ท พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิด โดยพบบุคคลที่อยู่บนเรือสปีดโบ๊ท ลำดังกล่าว จำนวน 5 คน แต่ไม่ปรากฏภาพของ น.ส.ภัทรธิดา หรือ น.ส.นิดา แตงโม อยู่บนเรือลำดังกล่าว ซึ่งคาดว่าเรือสปีดโบ๊ทลำดังกล่าว กำลังจะเข้าจอดเทียบท่า หลังจากที่ดาราสาว ได้พลัดตกน้ำไปแล้ว

ขณะเดียวกัน น.ส.น้ำฝน (สงวนนามสกุล) อายุ 36 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองมีอาชีพขายยำ อยู่บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตอนช่วงประมาณ 4 ทุ่มเศษ ลูกชายได้วิ่งมาบอกว่า มีคนตกน้ำ และเห็นเรือกำลังแล่น วนไป-วนมา เพื่อหาผู้สูญหายอยู่กลางน้ำนาน ประมาณ1ชั่วโมง พร้อมทั้งตะโกนเรียกเพื่อนที่หายไป

นอกจากนี้ยังมีการเข้ามาขอความช่วยเหลือ โดยถามตนเองว่า ที่บ้านมีเรือไหม ให้ช่วยลงไปหาเพื่อนหน่อย เพราะเพื่อนตกน้ำหายไป แต่ตนลงไปไม่ได้ เพราะที่บ้านมีแต่ผู้หญิง จึงได้แต่เอาใจช่วยที่ริมตลิ่ง ซึ่งตอนนั้นไม่รู้ด้วยซ้ำว่า บุคคลที่สูญหายเป็น ดาราสาว แตงโม มารู้ในภายหลังจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่เข้ามาในพื้นที่แล้ว

และในทวิตเตอร์มีการโพสต์คลิปสัมภาษณ์ผู้เห็นเหตุการณ์ตอนที่แตงโมกำลังจะหล่นลงน้ำ โดยระบุว่า แตงโม ได้เรียก 3 รอบให้เพื่อนช่วย แต่เพื่อนก็ไม่ได้ช่วย อย่างไรก็ตามโปรดใช้วิจารณณาณในการอ่านรอฟังข้อเท็จจริงอีกทีครับ