เปิดผลชันสูตร แตงโม นิดา เบื้องต้น

906

ภายหลังจากที่สามารถกู้ร่างแตงโม ขึ้นมาจากน้ำได้แล้ว รถตู้มูลนิธิร่วมกตัญญู โตโยต้า สีขาว ทะเบียน 1 กศ 5614 กรุงเทพมหานคร จึงได้นำร่าง แตงโม นิดา มาถึงสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เพื่อนำร่างเข้าไปเพื่อให้แพทย์ผ่าชันสูตรอย่างละเอียด

~

~

โดยมี เบิร์ด แฟนแตงโมมาร่วมส่งร่างแฟนสาวด้วย หลังจากนำเข้าห้องผ่าพิสูจน์แล้ว เบิร์ดได้แจ้งให้ ไทด์ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ดาราดัง อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ว่า แตงโมมีความประสงค์อยากให้นำร่างไปเป็นอาจารย์ใหญ่ให้แก่นักศึกษาแพทย์ได้เรียน

~

~

ขณะเดียวกัน ไทด์ เอกพันธ์ ได้กล่าวถึงวินาทีเจอร่างแตงโมว่า หลังจากที่มาถึงตอนเช้าวันนี้ (26 ก.พ.65) ตนได้อธิษฐานขอกับท้าวเวสสุวรรณที่แขวนอยู่ที่คอติดตัวเป็นประจำว่า ขอให้พบร่างน้องแตงโม และขอให้ตนได้เป็นคนนำน้องแตงโมกลับขึ้นฝั่ง หลังจากออกนั่งเรือไปตามลำน้ำเจ้าพระยา ห่างจากจุดเกิดเหตุนับ 10 กิโลเมตร

~

~

ช่วงที่เดินทางกลับเพื่อเข้าท่าพิบูลสงคราม 1 ปรากฏว่าได้พบร่างของน้องแตงโมลอยอยู่กลางแม่น้ำในลักษณะคว่ำหน้าเอาหลังขึ้น ตนได้นำผ้าดิบไปคลุมร่างไว้ก่อน เพื่อไม่ให้น้องดูโป๊ พร้อมกับกำชับเจ้าหน้าที่ทุกคนเรื่องการถ่ายภาพว่า อย่าให้มีภาพที่ออกไปในลักษณะที่ทำให้น้องเสียหาย จากนั้นจึงนำร่างของน้องขึ้นบอร์ดแล้วลากเข้ามายังที่ท่าพิบูลสงคราม 1

นอกจากนี้ ไทด์ ยังให้รายละเอียดอีกด้วยว่า ในระหว่างที่แพทย์มาชันสูตรพลิกศพเบื้องต้นนั้น พบบาดแผลที่ต้นขาซ้าย

~

~

ด้านในมีความยาวประมาณ 1 ฟุต ลักษณะเหมือนเป็นใบมีดฟันเหวอะจนเห็นกระดูก ยังไม่แน่ใจว่าเป็นใบมีดจากเรือลำเกิดเหตุหรือไม่ เชื่อว่าหากเป็นใบมีดเรือสปีดโบ๊ตลำเกิดเหตุ คงไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แม้จะว่ายน้ำเก่งก็ตาม

ก่อนที่ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ จะกำชับอีกว่า ฝากเตือนทุกคนที่เห็นภาพของน้องแตงโม ภาพใดที่ดูไม่เหมาะสม เป็นการไม่ให้เกียรติแก่น้องแตงโม ตนกราบไหว้ขอร้องอย่านำไปเผยแพร่ หรือถ้าใครลงไปแล้วก็ขอให้เบลอภาพเสีย เพื่อให้เกียรติแก่ผู้เสียชีวิต

ส่วนศพของแตงโมขณะนี้ทางญาติอยู่ระหว่างการติดต่อโบสถ์คริสต์ หากยังไม่สามารถหาสถานที่ทำพิธีได้ทัน อาจจะฝากศพไว้ที่สถาบันนิติเวชอีก 1 วัน ก่อนจะนำไปประกอบพิธีทางศาสนาในวันจันทร์ที่ 28 ก.พ.นี้ ซึ่งก็ต้องรอดูความชัดเจนจากทางญาติอีกครั้ง