กู้ภัยฯ เผยข้อมูลสำคัญ แตงโม ลั่นน้องต้องหนีอะไรที่อยู่บนเรือ

4,209

วันที่ 26 ก.พ.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า หลังพบศพ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ ดารา-นักแสดงชื่อดัง พลัดตกจากเรือ กลางแม่น้ำเจ้าพระยา

~

~

ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 24 ก.พ.ที่ผ่านมา กระทั่งล่าสุดเจ้าหน้าที่พบร่างแตงโมช่วงบ่ายวันนี้

โดยมีรายงานข่าวจาก นิติเวช รพ.ตร. ยืนยัน แตงโม เสียชีวิตเพราะจมน้ำ

~

~

ไม่มีร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกาย ส่วนแผลที่ขาอยู่ระหว่างตรวจสอบ เป็นใบพัดเรือหรือไม่

ล่าสุดมีรายงานข่าว แพทย์ชันสูตรจากนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เบื้องต้นพบว่า “แตงโม”

~

~

ขาดอากาศหายใจจากการจมน้ำ พบทรายจำนวนมากในปอด คาดว่าร่างจะจมไปถึงพื้นด้านล่างของแม่น้ำ ส่วนบาดแผลภายนอกพบเพียงที่ต้นขาด้านซ้าย ส่วนชุดที่แตงโมสวมใส่อยู่เป็นลักษณะบอดี้สูท ไม่น่าจะมีการฉี่ เพราะหากฉี่ต้องถอด

โดยครอบครัวขอรับศพภายในสัปดาห์หน้า เนื่องจากต้องติดต่อเรื่องสถานที่จัดพิธีศพ สำหรับผลชันสูตรเรื่องแอลกอฮอล์ และยาเสพติด ต่างๆ จะออกเร็วที่สุดภายใน 3-7 วัน

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ชัชชัย กิตติไชย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาร่วมภารกิจค้นหาร่างของ “แตงโม นิดา ด้วย เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความตั้งข้อสงสัยไว้อย่าง น่าสนใจว่า…น้องตกน้ำไม่มีสิทธิ์จะว่ายน้ำไหวเลยนะครับ เพราะขาขวาโดนใบจักรฟันขาลึกมากยาวคืบกว่าครับ น้องน่าจะเกาะเครื่องกลัวตกน้ำแต่ขาขวาตกน้ำและโดนใบจักรฟันขาเลยต้องตกน้ำและหมดสิทธิ์ใช้ขาพยุงตัวเอง ส่วนขาซ้ายก็โดนด้วยเล็กน้อยครับ จากความคิดส่วนตัวผมนะครับส่วนอื่นไม่มีบาดแผลครับ

~

~

ไม่อยากให้เกิดเหตุแบบนี้เลยครับ เสียใจครับ”

นอกจากนี้ยังเขียนต่อในคอมเมนต์อีกว่า “สภาพชุดใส่ครบไม่ได้ถอดฉี่เลยครับ ใส่ชุดเกาะอกสวมจากบนลงล่างถอดยากครับ ไม่ใช่แล้วครับ ผมว่าต้องมีเหตุอะไรบนเรือทำให้น้องต้องหนี”