คนขับแกร็บ ยอมพูดแล้ว พา กระติก โรเบิร์ต ไปไหนบ้าง

534

ความคืบหน้าคดีของ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงสาวชื่อดัง วัย 37 ปี โดยกล้องวงจรปิดภายในอู่เรือ และบริเวณทางเข้าของอู่เรือ

~

~

จับภาพรถแกร็บคาร์ ซึ่งเป็นรถยนต์โตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน ชลบุรี ที่มีการจอดรับ น.ส.อิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก ผู้จัดการส่วนตัวของแตงโม และ นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต บริเวณปากซอยทางเข้าท่าเรือพิบูลสงคราม 1 ซึ่งกระติกบอกว่าเป็นการเรียกแกร็บให้ไปส่งที่อู่เรือ ทั้งนี้ พบว่าได้มีการขับเข้ามาที่อู่เรือดังกล่าวจริง

เมื่อมาถึงรถได้มีการจอดให้ทั้งคู่ลง เมื่อทั้งคู่ลงจากรถแล้วได้เดินตามหาคนขับรถตู้สีขาวที่จอดรออยู่ ได้ขึ้นไปนั่งอยู่ในรถตู้สีขาว บริเวณด้านหน้าโกดังของอู่เรือ ซึ่งในขณะนั้นยังเห็นว่ารถของแตงโม ยังจอดอยู่ที่เดิม ซึ่งนั่งอยู่ในรถตั้งแต่ 00.54 น.-01.10 น. จึงจะลงจากรถ จากนั้นรถยาริส สีขาวที่ขับเข้ามาส่งกระติกและโรเบิร์ต แล้ว ก็ได้ขับออกจากอู่ทันทีไม่ได้มีการจอด

ทีมข่าวได้คุยกับ นายนิรุตน์ (ขอสงวนนามสกุล) คนขับแกร็บคาร์ เปิดเผยว่า ตนได้เปิดระบบแกร็บเพื่อรับลูกค้า

~

~

ซึ่งเมื่อตนขับรถมาถึงสะพานพระราม 7 ระบบก็แจ้งเตือนว่ามีลูกค้าเรียกไป NBC BOAT CLUB อู่จอดเรือ ตนจึงขับรถไปรับลูกค้าหน้าซอยพิบูลสงคราม 1

ตนขับรถมาถึงจุดรับในเวลา 00.46 น. จากนั้นชายหญิงรวม 2 คน ก็ได้เดินขึ้นมาบนรถด้วยท่าทีเร่งรีบ โดยผู้หญิงเป็นคนขึ้นมาก่อน แล้วเข้ามานั่งหลังคนขับ ส่วนผู้ชายขึ้นทีหลัง โดยนั่งด้านหลังเช่นกัน ซึ่งตนในฐานะคนขับรถไม่ได้สนใจเรื่องส่วนตัวของลูกค้า ตนจึงเปิดเพลงเบาๆ

เมื่อขับรถออกมาได้สักระยะ ตนได้ยินเสียงผู้ชายกดโทรศัพท์คล้ายพิมพ์ข้อความ และกดเบอร์โทรศัพท์คล้ายจะพูดคุยกับใครอยู่ตลอดเวลา

~

~

จากนั้นผู้หญิงก็ได้ตะคอกใส่ผู้ชายว่า จะรีบโทรทำไม ทำไมไม่ไปให้ถึงก่อนแล้วค่อยโทร จากนั้นทั้ง 2 คน ก็พูดงึมงำกันตลอดทาง แต่ตนฟังไม่ได้ยินและจับใจความการสนทนาไม่ได้

ตนขับรถมาถึงจุดหมาย NBC BOAT CLUB ทำให้ชายหญิงคู่นี้หยุดถกเถียงกัน แต่ผู้หญิงได้บอกให้ตนขับไปลานจอดของอู่เรือ เนื่องจากตนขับมาอีกด้านหนึ่งของอู่ท่าน้ำ ซึ่งไม่ใช่ลานจอดรถ ฝ่ายหญิงพูดว่า พี่คะ พี่ช่วยวนรถให้หน่อย มันไม่ใช่ตรงนี้ มันเป็นซอยตรงโน้นข้างหลังค่ะ ตนจึงวนรถไปส่งชายหญิงคู่ดังกล่าวที่ลานจอดรถ

โดยส่งถึงจุดหมายในเวลา 01.03 น. ทันทีที่ตนจอดรถ ผู้ชายก็ได้ลงจากรถในทันที พร้อมหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาโทรหาใครบางคน

~

~

ส่วนฝ่ายหญิง ก็ได้โอนเงินค่ารถให้ตนจำนวน 114 บาท รวมระยะทางการเดินทาง 6.95 กิโลเมตร จากนั้นก็ได้เดินลงจากรถไป ส่วนตนก็ขับรถกลับออกมาทันที

ตนก็ได้เห็นข่าวของแตงโม ตกเรือ ยังไม่ได้เอะใจว่าชายหญิงซึ่งโดยสารรถของตนมานั้นจะเป็นเพื่อนของนักแสดงสาว จนกระทั่งในวันที่ 5 มี.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อและขอให้ตนเข้าให้ปากคำ

ตนจึงเอะใจแล้วนึกขึ้นได้ว่าผู้หญิงที่โดยสารรถของตนนั้นคือกระติก ผู้จัดการส่วนตัวของแตงโม โดยเสื้อผ้าที่ใส่ขึ้นรถของตนนั้นก็เป็นชุดเดียวกันกับชุดที่กระติกถ่ายรูปบนเรือลำที่เกิดเหตุ แต่ขณะขึ้นรถกระติกใส่เสื้อคลุม