หลวงพี่อุเทน นำทีม ไฮโซปอ-โรเบิร์ต ตั้งโต๊ะแถลงข่าว

504

จากกรณีหลวงพี่อุเทน นำทีม ไฮโซปอ-โรเบิร์ต ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ถูกตำรวจ สะกดรอยตาม สกัดรถกลางดึก วอน ผบ.ตร.ช่วยตรวจสอบหวั่นไม่ปลอดภัย

~

~

เมื่อเวลา 09.30 น. เจ้าพระญาณวิกรม หรือหลวงพี่อุเทน สิริสาโร เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ จ.สมุทรสาคร พร้อมด้วย นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือ ไฮโซปอ และ นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือ โรเบิร์ต ตั้งโต๊ะแถลงข่าว พร้อมเปิดใจและเปิดคลิปสำคัญ ณ ธรรมสถาน วิโมกสิวาลัย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี โดยระบุว่า ที่อาตมาต้องเชิญสื่อมวลชนมาในวันนี้เพราะมีเรื่องอยากจะพูด เมื่อคืนอาตมาถูก ตชด.ล้อมและสกัดรถ สะกดรอยตามตั้งแต่บนเขา ตอนแรกไม่ทราบว่าเป็น ตชด.แต่เห็นมีรถสวนขึ้นไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่าไม่ให้พักบนเขา ซึ่งพอลงมาถึงวัด อาตมาก็เห็นรถจอดแอบอยู่ จึงไปแอบมองอยู่บนโบสถ์ ตอนแรกนึกว่าเป็นนักข่าว พอออกไปจากวัดเพื่อจะเดินทางไปยัง จ.กาญจนบุรี ก็ถูกสกัดรถ จนต้องกลับเข้ามาใหม่

ด้านไฮโซปอ เผยเพิ่มเติมว่า ตอนที่ถูกสกัดรถเป็นช่วงกลางดึกแล้ว มีรถโตโยต้าจอดขวางกลางถนน

~

~

จนรู้สึกไม่ปลอดภัยเลยต้องกลับรถ แต่พอกลับรถเสร็จก็มีมอเตอร์ไซค์คันหนึ่งตีขนาบมา พวกตนจึงโทรแจ้งพระอาจารย์ว่า เจ้าหน้าที่อาจจะคิดว่าตนจะหลบหนีหรือเปล่า พวกตนจึงมุ่งหน้ากลับมาที่วัด เมื่อได้เผชิญหน้ากันตนก็ถามว่าเป็นตำรวจเหรอ กลุ่มคนเหล่านั้นก็บอกว่าใช่ แต่ก็ไม่แสดงตัว บอกเพียงแค่ว่านายสั่งมา ตนจึงโทรแจ้ง 191 เพื่อความปลอดภัย

หลวงพี่อุเทน เผยอีกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้จึงอยากฝากไปถึง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ณัฐ สิงห์อุดม ผบช.ตชด. การที่ลูกน้องในพื้นที่ของท่านเอารถมากั้นพร้อมกับพกปืน เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้วหรือ พวกตนก็เป็นพระ แม่ชี คนที่ถือศีลทั้งนั้น

~

~

ตอนนี้แจ้งความไปแล้ว และจะไปถือศีลต่อที่ จ.กาญจนบุรี ตามความตั้งใจเดิม

อาตมาไม่เข้าใจเหตุผลว่าทำไม ตชด.ต้องมารังแกประชาชน บอกว่านายสั่งมา พอถามชื่อก็ไม่ยอมบอก

~

~

อาตมาได้บอกกับ ปอและโรเบิร์ตว่า บวชเสร็จแล้วให้ปิดวาจาก่อน จากนั้นให้พูดความจริงกับตำรวจ หลังแถลงข่าวเสร็จแล้วจะไปที่กาญจนบุรีเพื่อเข้ากรรมฐานเป็นเวลา 9 วัน

ด้านนายโรเบิร์ต เผยว่ารู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึก อย่างไรก็ตาม รู้สึกดีใจที่ได้บำเพ็ญเพียรเดินขึ้นเขาสำเร็จ ตนอยากให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติกับตนและปอ อย่างยุติธรรม ไม่ทำเกินกว่าเหตุ

หลวงพี่อุเทน กล่าวอีกว่า หากตำรวจอยากจะติดตามอาตมา ปอ และโรเบิร์ต ไปที่ถ้ำรอดเพื่อปฏิบัติธรรม ตนก็ยินดี จากนี้ไปจะผิดจะถูกก็ขอให้กฎหมายตัดสิน วันนี้เขาร้อนมาตนก็ช่วยเหลือเรื่องจิตใจ ตอนนี้บวชอยู่ถือศีลอยู่ก็เป็นกุศลของเขา จบจากการถือศีลแล้วก็ไม่เกี่ยวกับอาตมา ตอนนี้ขอเวลาให้ทั้งสองคนได้ปฏิบัติขัดเกลาจิตใจก่อน