ทนายเดชา โพสต์ปริศนา คดีแตงโม

370

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวและเหตุการณ์ที่ยังคงเป็นที่น่าสนใจของชาวโซเชียลเป็นอย่างมากซึ่งก็ได้ผ่านมาแล้วกว่า 1 เดือนเต็มๆ

~

~

แต่ก็ยังคงหาคำตอบของเรื่องนี้กันต่อไปทนายเดชา หรือ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ที่ปรึกษากฎหมายของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงชื่อดังที่พลัดตกเรือ

ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ ระบุว่า คดีแตงโม ให้ดูตอนจบว่าใครเป็นคนดีใครเป็นคนชั่วเดี๋ยวก็รู้เอง

~

~

อีกไม่นาน อีกไม่นาน เดี๋ยวรู้ อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ทนายเดชา ได้ออกมายืนยันกระแสข่าวว่า แม่แตงโม ได้ยกเลิกการให้นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย

เป็นทนายความในคดีของแตงโม ว่ากระแสข่าวเป็นเรื่องจริง โดยได้พูดคุยกับนางภนิดาแล้ว ทราบว่าไม่สบายใจที่นายกฤษณะ

~

~

ชอบให้สัมภาษณ์สื่อและพูดถึงกระบวนการทำงานของเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง จนเกิดความไม่พอใจกับหลายฝ่าย

เรื่องนี้นางภนิดา เคยเตือนแล้วหลายครั้ง ก็ยังปฏิบัติตัวเหมือนเดิม แม๊ ปลดทนายกฤษณะ ส่วนจากนี้ไปนางภนิดา

~

~

มีความประสงค์จะแต่งตั้งให้ตนเองเป็นทนายความในคดี ส่วนนายกฤษณะ จะไม่มีส่วนเข้ามาในคดีอีกต่อไป โดยระหว่างให้สัมภาษณ์นางภนิดา

ได้โทรศัพท์เข้ามาหาทนายเดชา ที่เปิดลำโพงเสียงให้ทุกคนได้ยิน นางภนิดา ระบุว่า ใบแต่งตั้งทนายที่นายเดชา ส่งมาให้ตนนั้นต้องไม่มีชื่อนายกฤษณะ เข้ามาเกี่ยวข้องใด ๆ ทั้งสิ้น ส่วนการแต่งตั้งนายกฤษณะ เป็นทนายนั้นมาจากการแนะนำของตำรวจ อีกไม่เกิน 7 วัน

ส่วนเรื่องทางคดีนั้น นายเดชา ระบุว่า อีกไม่เกิน 7 วัน น่าจะมีการแจ้งข้อหากับคนบนเรือเพิ่มเติม โดยอาจเป็นการเพิ่มข้อหารายบุคคล หรือแจ้งข้อหากับบุคคลที่ยังไม่เคยถูกดำเนินคดี ซึ่งส่วนตัวมองว่าตอนนี้สังคมกำลังมีปัญหาความไม่ไว้วางใจกระบวนการยุติธรรมอย่างไม่มีข้อมูลความเป็นจริงเป็นพื้นฐาน