เณรแอร์ ฟันธง พระอุเทน ทำพิธีเอี่ยวไสยศาสตร์ 2 โยคี

545

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวและเหตุการณ์ที่ยังคงเป็นที่น่าสนใจของชาวโซเชียลเป็นอย่างมากซึ่งก็ได้ผ่านมาแล้วกว่า 2 สัปดาห์แต่ก็ยังคงหาคำตอบของเรื่องนี้กันต่อไป จากกรณีเมื่อ วันที่ 16 มีนาคม 2565 เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว รายงานว่า ไฮโซปอ นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ และ โรเบิร์ต นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ 2 ใน 5 คนที่อยู่บนเรือที่

แตงโม นิดา ตกเรือ มีการบวชพราหมณ์ที่ธรรมสถานวิโมกสิวาลัย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

~

~

เป็นสถานปฏิบัติธรรมสาขาวัดท่าไม้ คนที่บวชให้คือ หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ จึงทำให้ในเวลาต่อมาเกิดการวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ส่งผลในเวลาต่อมาเหล่าโลกออนไลน์ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ญาติโยม แห่ขูดสติ๊กเกอร์วัดท่าไม้ออก หลังหลวงพี่อุเทน-หลวงพี่แซม บวชให้ โยคีปอ-โยคีโรเบิร์ต

อีกทั้งงานนี้คนดังในโซเชียลอย่าง แทค ภรัณยู นั้นก็ได้เคลื่อนไหวแล้ว หลังลูกศิษย์ แห่แกะสติ๊กเกอร์

~

~

วัดท่าไม้ โดย แทค ภรัณยู ได้โพสต์อินสตราเเกรมระบุข้อความว่า ใจเย็นๆลูกพี่ๆๆลูกพี่ก็ใจร้อนเกินไป เอาแฮลกอฮอล์ล้างด้วยนะกระจกจะได้ใสๆๆ ไงลอกกันสนุกเลยวันนี้ น้ำยาพร้อมใจพร้อมเราลอกได้ ต้องบอกว่าล่าสุด ทางด้านของ เณรแอร์ นั้นก็ได้ มองขาด ฟันธง พระอุเทน

ทำพิธีเอี่ยวไสยศาสตร์ให้ โยคีปอ-โยคีโรเบิร์ต บวชล้างบาป คดีแตงโม นิดา ให้วิญญาณเลิกรังควาน โดยงานนี้

~

~

เณรแอร์ ก็ได้กล่าวว่า การบวชโยคีพราหมณ์ และการทำพิธีกรรมทุกอย่างหวังพ้นมลทินของคดี ให้สารพัดวิญญาณ สัมภเวสีทั้งหลาย ให้วิญญาณเลิกตามรังควาน และพิธีกรรมมีความเกี่ยวโยงกับไสยศาสตร์ ดูจากไหนดูจากคำพูด

จงเป็นอิสระ จงเป็นอิสระ จงเป็นอิสระ เหตุการณ์นี้แหล่ะนี่คือไสยศาสตร์ ก็หมายถึงให้หลุดพ้นจากโทษ

~

~

ให้หลุดพ้นจากตาราง ให้พ้นผิดทางด้านกฎหมาย ตอนนี้มีอุปสรรรคเเล้ว ก็หาที่พึ่งทางจิตใจ ไม่ใช่พระพุทธศาสนานะที่ทำกันแบบนี้

มันคือไสยศาสตร์ขนานแท้ แล้วการที่ไปธุดงค์ตามป่าตามเขานี่ก็เหมือนกัน ตั้งใจจะให้ทุกคนมองเป็นสิ่งดีๆ แต่เหตุการณ์นี้มันเหมือนกับการตั้งใจสะเดาะเคราะห์ ให้กับสองโยคีพราหมณ์มากกว่า