เปิดเบื้องหลังชีวิตคุณแม่ ชิน ชินวุฒ กัดฟันสู้ แม้มีเงินในบัญชี 0 บ.

594

กลายเป็นกรณีที่คนหยิบยกมาพูดถึงอย่างมาก เมื่อปรากฏภาพของนักร้องหนุ่ม ชิน ชินวุฒ ร้องไห้กลางวงสื่อ หลังเข้าคัดเลือกเกณฑ์nหาร 2559 แล้วต้องเข้ารับใช้ชาติ

~

~

เนื่องจากไม่ได้มารายงานตัวก่อนหน้านี้ ทำให้ต่อมาเจ้าตัวต้องออกมาชี้เเจงว่า ที่ร้องไห้นั้นไม่ใช่เพราะต้องเป็นทหาร แต่เหตุผลที่มีน้ำตาเพราะห่วงครอบครัว

~

~

เนื่องจากตัวเองเป็นเสาหลักของบ้าน มาเปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลังชีวิตของ ชิน ชินวุฒ และคุณแม่เอเลน ที่ต้องประสบกับความยากลำบากในชีวิตมาก่อนหน้านี้ ซึ่งหลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อน และนี่จึงอาจเป็นสิ่งที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังหยดน้ำตาของหนุ่มชินก็เป็นได้ โดย คุณแม่เอเลน เผยว่า ตัวเธอเองนั้นเป็นคนฝรั่งเศส ได้พบกับคุณพ่อของชินที่อเมริกา ก่อนที่เขาจะชวนมาอยู่เมืองไทย ซึ่งตอนแรกก็นึกว่าแค่ชวนมาเที่ยวเฉยๆ แต่พ่อกลับชินขอให้เธอแต่งงานใช้ชีวิตอยู่ด้วยที่เมืองไทย

~

~

อย่างไรก็ตามเนื่องจากพ่อของชินอายุมากแล้ว แถมเคยผ่านการแต่งงานมาก่อน ทำให้ครอบครัวที่ฝรั่งเศส ของเธอไม่ค่อยยอมรับนัก บอกว่าหากตัดสินใจจะมาแต่งงานอยู่ที่ไทยก็ให้ออกจากครอบครัวไปเลย ตอนที่เธอมาถึงเมืองไทย ในกระเป๋านั้นมีเพียงใบปริญญาโท และติดตัวเพียง 800 บ.เท่านั้น มาอยู่ที่นี่เธอก็ไม่รู้จักใคร พูดภาษาก็ไม่ได้ แถมยังไม่เข้าใจวัฒนธรรมคนเอเชียด้วย ทั้งที่สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนต่างชาติ ที่จะเดินทางมาอยู่ที่นี่

~

~

เพราะหากไม่เข้าใจวัฒนธรรม ต่อให้พูดภาษาได้ก็ไม่ใช่ปัจจัยสำคัญในการทำงาน ในตอนที่เธอรู้ตัวว่ามีชินนั้น จำได้ว่าตัวเองยืนอยู่ที่ตลาดราชวัตร ใส่รองเท้าแตะ มีกางเกง 2 ตัว เสื้อยืด 3 ตัว และคิดในใจว่ามันถึงเวลาที่ต้องเลือกแล้วว่าจะทำอย่างไรต่อไป จะเก็บไว้หรือว่าจะเอาออกแล้วกลับบ้านที่ฝรั่งเศส ประกอบกับในตอนที่เธอท้องอยู่นั้นก็ถูกย่าของชินให้ออกจากบ้าน เนื่องจากตัวเธอไม่เข้าใจวัฒนธรรมไทย ทำให้เธอในตอนนั้นไม่มีตัง ไม่มีที่อยู่ แถมสามีก็เป็นลูกชายคนโต

ก็ยังต้องอยู่กึ่งกลางระหว่างคุณแม่ของเขาและตัวเธอเอง จากนั้นคุณแม่เอเลนก็ตัดสินใจไปหาแฟลตเล็ก ๆ ขนาด 9 ตารางเมตร เพราะตัดสินใจว่าจะอยู่ที่ไทยแล้ว ต้องการแสดงให้คนที่มองอยู่เห็นว่าเธอก็ทำได้ มีชีวิตอยู่ได้ ในช่วงเวลาหลังจากนั้นก็ต้องประสบความสำบากอย่างมาก และเคยเหลือในบช.เพียง 0 บ. ถึง 2 ครั้ง ทั้งนี้หลังจากที่หนุ่มชินได้ทราบความลำบากของคุณแม่ และทำงานแล้วก็ตัดสินใจที่จะทุ่มเททุกอย่างเพื่อดูแลครอบครัว ซึ่งต่อมาคุณแม่เอเลนก็ได้ลาออกจากงานมา

ดูแลลูกชาย ทำให้ชินกลายมาเป็นเสาหลักของบ้านที่ต้องดูแลครอบครัว แต่ก็ไม่คาดว่าจะต้องเข้าไปรับราชการ ทำให้รู้สึกเป็นห่วงทางบ้าน แต่ถึงอย่างนั้นคุณแม่ก็ยังสนับสนุน ให้หนุ่มชินรับราชการ ไม่ได้เห็นต่างกับเรื่องดังกล่าวแต่อย่างไร ถือว่าชินเป็นหัวหน้าครอบครัวได้มั้ย? แม่ : ใช่ เค้าทำงานตั้งแต่อายุ 13 ปี นับถือความเป็นแม่จริงๆค่ะ