แม่ฝากถึงคนอื่น ที่มาเรียกร้องความเป็นธรรม ให้แตงโม

240

เรามาตามติดกันต่อในประเด็นที่เกี่ยวกับ กรณีเรื่องราวข่าวเศร้า ของวงการบันเทิง กับการจากไปของ นางสาวนิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม นิดา หลังเกิดเหตุ

~

~

พลัดตกเรือสปีดโบ๊ต กลางแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2565 ก่อนเจ้าหน้าที่จะค้นหาพบ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งยังมีอีกหลายประเด็นที่คนตั้งข้อสงสัย แต่ก็ยังไม่มีการชี้แจงให้คลายข้อสงสัยได้

~

~

ต่อมามีรายงานว่า สส. เต้ LIVE แถลงสด พบคลิปจุดที่แตงโมตก มีการพยายามว่ายน้ำเข้าฝั่ง ตามคลิปคือ ตก 21:35:49 ซึ่งจะผิดกับคำให้การ

~

~

ห่างกันราว 1 ชั่วโมง มีเรือหาปลาพบน้อง แต่กลับพายหนี เหมือนไม่อยากยุ่ง ซึ่งขณะนี้หลายฝ่ายต่างประกาศตามหาคนหาปลาในเรือดังกล่าว เพื่อหวังที่จะให้ข้อมูลเพิ่มเติม และเชื่อว่าอาจจะเห็นเหตุการณ์บ้าง หากเป็นความจริงอย่างที่คิดไว้

~

~

ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 มี.ค.65 ที่สำนักงานทนายคลายทุกข์ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของแตงโม นิดา โฟนอินเข้ามาเปิดใจถึงประเด็นคดีของแตงโม แม่มั่นใจในตำรวจทุกคน โดยผบ.ตร.สั่งการมาด้วย จึงไม่ต้องการให้หน่วยงานอื่นเข้ามา เพราะจะทำให้เรื่องยุ่ง โดยไม่เห็นด้วยที่จะยื่นเป็นคดีพิเศษ

นางภนิดา กล่าวว่า แม่มอบอำนาจให้ทนายเดชาจัดการในเรื่องคดี แม่ไม่มีสิทธิพูดกับคนอื่นหรือออกความเห็น การที่หลายคนออกมาเคลื่อนไหว แม่ก็รู้สึกดีที่มีคนมาเรียกร้องความเป็นธรรม แต่ถ้ามายุ่งกับคดี ขอให้ทนายเดชาตัดสินได้เลย โดยไม่ถึงขั้นฟ้องร้อง แต่อย่ามายุ่งกับคดีแตงโม

เมื่อถามถึงนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดคลิปหลักฐานใหม่ นางภนิดา กล่าวว่า แตงโมเก่งจัง ว่ายน้ำได้ครึ่งช.ม. เรือผ่านไปก็ไม่ช่วยแตงโม ถ้าเป็นเรื่องจริงก็เศร้าใจที่ไม่มีใครช่วย ตอบตรงๆ คิดว่าไม่ใช่เรื่องจริง เรื่องหลักฐานก็แล้วแต่ส.ส.เต้ สามารถมาเสนอทนายเดชาและจะตัดสินใจอีกครั้ง ท่านทำในนามส.ส.อยู่แล้ว ซึ่งเราได้คุยกันแล้ว โดยท่านก็บอกว่าจะทำเต็มที่