เสี่ยเบิร์ด ชนะเดิมพัน 70ล้าน หอบลูกไก่ชนพันธุ์ดี 10 คู่ 3 แสน แก้บน

508

เมื่อไม่นานมานี้ ที่วัดป้อมรามัญ ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นายพิษณุ หลักกรด อายุ 39 ปี หรือ เสี่ยเบิร์ด เจ้าของซุ้มไก่ชน ส.มีสุวรรณ จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมทีมงาน นำลูก เจ้าแสนกล ไก่ชนสายพันธ์ุดี จำนวน 10 คู่ มูลค่า 3 แสนบาท พร้อมเครื่องดื่ม ผลไม้ มาถวายแก้บนกับพ่อปู่ชูชก วัดป้อมรามัญ

~

~

หลังจากชนะเดิมพันคู่ต่อสู้ ที่เรียกความฮือฮาในวงการไก่ชนกว่า 70.2 ล้านบาท ที่สนามกีฬาชนไก่มหาลาภ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.ที่ผ่านมา ครั้งนั้น เป็นการจัดไก่ชนไฟต์หยุดโลก คู่ประวัติศาสตร์สยามประเทศ ระหว่างซุ้มมีสุวรรณทีม เจ้าแสนกล ไก่พม่า ปะทะ ซุ้มเกษตรอีสาน เจ้าหนึ่งตระการ ไก่ไทย กำหนด 4 ยก ยกละ 22 นาที โดยมียอดเงินเดิมพันมากที่สุดของวงการไก่ชน 70.2 ล้านบาท

~

~

นายพิษณุ กล่าวว่า ตนได้เดินทางมากราบไหว้พระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง) เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ เกจิอาจารย์ชื่อดังเป็นประจำอยู่แล้ว ก่อนออกชนไก่ไฟต์ใหญ่ ๆ มาหาพระอาจารย์แดงเจิม และเคยขอให้เจ้าแสนกลเดิมพันราคาแพง ๆ พอได้คู่ตนยกมือไหว้บอกขอให้ปู่ชูชก และพระอาจารย์แดง ช่วยให้เจ้าแสนกล มีโชค มีชัยชนะ

นายพิษณุ กล่าวต่อว่า ซึ่งได้ดังที่ขอ เจ้าแสนกล ได้คู่และยังชนในเดิมพันที่สูงเป็นประวัตศาสตร์ 70.2 ล้าน และคว้าชัยชนะ สร้างชื่อเสียงกลับ จ.พระนครศรีอยุธยา และตามที่สัญญาว่าถ้าลูกเจ้าแสนกลโตขอเวลาสัก 2 เดือนจะนำมาถวายวันนี้ พอโตก็นำมาถวายตามที่สัญญา วันนี้จึงนำลูกเจ้าแสนกล 10 คู่ คู่ละ 30,000 บาท รวมมูลค่า 3 แสนมาแก้บนพ่อปู่ชูชกตามที่เคยเอ่ยวาจาบนไว้หลังจากที่ประสบความสำเร็จ

~

~

ด้าน พระครูเกษมจันทวิมล หรือ พระอาจารย์แดง เปิดเผยว่า ไก่ชนที่ญาติโยมตั้งใจนำมาถวาย เมื่อถวายเสร็จ ก็มีการแจกจ่ายต่อให้กับลูกศิษย์ เพื่อนำไปขยายพันธุ์สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ อนุรักษ์สายพันธ์ไก่ชน ให้แก่ครอบครัวแก่ชุมชนต่อไป

~

~