บ้านสวน 12 ไร่ เจเน็ต เขียว ขอทิ้งเมืองหลวง มาใช้ชีวิตกลางทุ่งนา

412

ถ้าหากพูดถึง เจเน็ต เขียว จะต้องนึกถึงนักร้องมากความสามารถที่อยู่ในวงการบันเทิงมานานหลายปี โดยเจเน็ต เขียว ได้เผยชีวิตรักของเธอและสามีเด็ก ใครจีบใครก่อน “เรา อยากมีแฟนเป็นนักดนตรี เราเป็นนักร้องก็ไปเฝ้าเขาที่บ้าน เขาอยู่กับพี่สาวก็แลกเบอร์โทรศัพท์คุยกัน

~

~

ช่วงนั้นเราก็ถ่ายหนังอยู่ มีอะไรเขาก็แนะนำ” การที่อายุห่างกันขนาดนี้มันมีช่องว่างของอายุไหม “ไม่มีเลยค่ะ เพราะว่าเขาดูเหมือนคนแก่” หวิดเตียงหัก เพราะพี่เขียวติดหรู “เราติดหรู เพราะว่าเมื่อก่อนพี่จะไปเยอรมัน สวิตเซอร์แลนด์ ไปแต่ละทีจะสอยกระเป๋ากลับมาตลอด พวกหลุยส์ จะมีใบใหญ่ แล้วก็ใบเล็กๆ แล้วก็จะมีพวงกุญแจเล็กๆ ก็เป็นหมื่นแล้ว แล้วพอเขาทักมาคำหนึ่งเราก็รู้สึกตัว ว่าอยู่กันมาเป็นสิบปีแล้วหนี้ไม่หมดสักที ตอนหลังขายหมดเลย ใช้อยู่ใบเดียว” หลังจากพี่เขียวเปลี่ยนการใช้ชีวิตหนี้หมดหรือยัง “ตอนแรกๆ เรามาทำรีสอร์ต เมื่อก่อน 5.5 ล้าน ดอกเบี้ยก็เยอะอยู่ ตอนนี้เหลืออยู่ประมาณ 1.7 ล้าน แต่ทรัพย์สินเราเยอะกว่าหนี้ที่มี

~

~

ตอนนี้ชีวิตโอเคแล้ว” เคยถึงขั้นยืมเงินเพื่อนไหม “เคยยืม ตอนทำรีสอร์ตยืมเพื่อน ช่วงทำรีสอร์ตแรกๆ ติดขัดนิดหนึ่ง ตอนนั้นยังไม่รู้จักว่ากู้เป็นยังไง บ้านเข้าแบงก์เป็นแบบไหน เราก็จะขายบ้าน ขายไปปั๊บเราก็ลงทุนหมด ตัวบ้านมีอยู่เป็นไม้ ตอกไม้ไปปุ๊บหลังคายังไม่ลง เครดิตเราอยู่ 2 แสน ต้องเอา 2 แสนไปให้เขาก่อนถึงจะได้หลังคามาปิดข้างบน ต้องรีบกู้ เลยเอาบ้านที่โคราชเข้าแบงก์” โด่งดังมากๆ จากการเป็นนางเอกในภาพยนตร์เรื่องแหยมยโสธร “ตอนนั้นโด่งดังมาก มีงานจ้างไม่ขาด จนสามารถมีเงินนำมาสร้างบ้านหลังใหญ่มากที่โคราช เพื่อให้แม่ได้อยู่ มูลค่าประมาณ 6 ล้าน รวมถึงก็มีซื้อที่ไว้ด้วยประมาณ 12-13 ไร่ นอกจากนี้ก็ยังมีบ้านที่กรุงเทพอีกหลัง ตัดสินใจทำรีสอร์ต ทุ่มไปทั้งหมด 10 ล้าน ผลสุดท้ายก็เจ๊ง ไม่ได้ศึกษามากพอในการทำกิจการ”

~

~

โดยปัจจุบันจเน็ต เขียว ได้ทำไร่ ทำสวน เลี้ยงปลา กับสามีที่โคราช เจ้าตัวได้เผยว่า “มีความสุขมากที่ได้ใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ ซึ่งผลผลิตที่ได้นอกจากจะนำไปขายและแบ่งปันแล้ว ส่วนงานในวงการก็ยังไม่ทิ้งแน่นอน ขอทำควบคู่กันไป เป็นทุนในการขยายคาเฟ่เพิ่มเติม”

~

~