ดีเจโซดา ทั้งโกรธทั้งอาย ถูกไล่ลงจากเครื่องบิน เพราะใส่กางเกงไม่เหมาะสม

4,313

วันที่ 27 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ดีเจโซดา หรือ ฮวังโซฮี ดีเจชื่อดังชาวเกาหลี ได้ออกมาเผยผ่านอินสตาแกรม @deejaysoda เป็นคลิปหลังเธอถูกพาตัวลงจากเครื่องบิน เพราะแต่งกายไม่เหมาะสม และมีการสั่งให้ถอดกางเกงที่ได้มาจากสปอนเซอร์ต่อหน้าคนอื่นๆ เพราะกางเกงมีคำว่า F*ck you

~

~

เมื่อวานนี้ ฉันนั่งเครื่องจากสนามบิน JFK ในนิวยอร์ก มาลงที่สนามบิน LAX ในแอลเอ โดยสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ส ฉันถูกข่มขู่และทำให้อับอาย ฉันถูกบังคับให้ลงจากเครื่องบินและขู่ให้ถอดกางเกงต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตรงประตูทางออกขึ้นเครื่อง ฉันไม่เคยมีปัญหาเวลาใส่กางเกงตัวนี้ตลอดระยะเวลาที่ทัวร์คอนเสิร์ตในอเมริกา และทางสายการบินก็ไม่มีปัญหาใดๆ ตอนที่ฉันไปเช็กอินหรือนั่งบนเครื่องแล้ว

~

~

ขณะที่กำลังนั่งดื่มเครื่องดื่มบนที่นั่งเฟิร์สคลาส จู่ๆ เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาหาและบอกให้ฉันหยิบกระเป๋าออกไปโดยไม่ได้อธิบายอะไร เมื่อฉันถูกพาตัวออกไปจากเครื่องบิน ทางเจ้าหน้าที่ก็บอกว่า ฉันใส่กางเกงที่ไม่เหมาะสมและทำให้คนอื่นไม่สบายใจ

เจ้าหน้าที่บอกฉันว่าให้เปลี่ยนกางเกงแล้วค่อยขึ้นเครื่องบินในเที่ยวถัดไป ทั้งที่ในวันนั้นฉันมีประชุมสำคัญมากที่แอลเอ ดังนั้นจะให้ฉันลงจากเครื่องและขึ้นเครื่องเที่ยวถัดไปไม่ได้ ฉันขอร้องว่าให้ฉันได้บิน แต่ทั้งเจ้าหน้าที่และพนักงานต้อนรับก็ไม่ฟังเลย

~

~

ฉันบอกว่าเดี๋ยวฉันจะเปลี่ยนกางเกงให้เลย แต่เขาก็ยังปฏิเสธไม่ให้ฉันขึ้นเครื่องอยู่ดี และสิ่งที่เกิดขึ้นจากนั้นมันน่ากลัวมาก ตอนนี้นิ้วของฉันหักอยู่ ฉันแทบจะถอดกางเกงไม่ได้ และต้องมายืนกึ่งเปลือยท่อนล่างต่อหน้าเจ้าหน้าที่ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ฉันขึ้นเครื่อง เจ้าหน้าที่ยังพูดประชดใส่ฉันอีกว่า น่าจะถอดได้ตั้งนานแล้ว

สุดท้าย ฉันจึงใส่กางเกงตัวเดิม แต่กลับด้านเอาด้านในออกมาข้างนอก เจ้าหน้าที่จึงอนุญาตให้ฉันขึ้นเครื่องได้ ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้เครื่องบินดีเลย์ออกไปกว่า 1 ชั่วโมง และทำให้คนอื่นบนเครื่องต้องลำบากไปด้วย

~

~

ฉันทั้งกลัว ทั้งสั่นตลอดระยะเวลา 6 ชั่วโมง ที่นั่งเครื่องกลับไปที่แอลเอ ตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ฉันออกทัวร์ ฉันไม่เคยถอดกางเกงต่อหน้าผู้คน ไม่เคยถูกกระทำด้วยความไม่เสมอภาคมาก่อน ไม่อยากจะเชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้โดยเฉพาะในประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องเสรีภาพในการแสดงออกส่วนบุคคล

พร้อมระบุทิ้งท้ายว่า จากนี้ไปขอคว่ำบาตรสายการบินอเมริกันแอร์ไลน์ส และหวังว่าเรื่องแบบนี้จะไม่เกิดขึ้นกับใครอีก