อีก 2 วันเจอแน่ หมอพรทิพย์ เผย จะออกมาพูดทุกอย่าง ตอนนี้ขอทำบุญก่อน

302

จากกรณี “พญ.คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.)” และอดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโพสต์หลังได้ชมข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจแถลงสำนวนคดีแตงโม โดยระบุว่า

~

~

จิบกาแฟหน้าเจดีย์พระรัตนตรัยหลังทำข้าวผัดปลาเค็มถวายพระเรียบร้อย ได้มีเวลาดูข่าวแตงโมนิดหน่อย เหมือนอย่างที่เคยบอกว่าการรวบรวมพยานหลักฐานเหมือนการต่อจิ๊กซอว์ บางชิ้นเสียบลงแต่ไม่ใช่ส่วนของภาพ บางชิ้นที่เป็นส่วนสำคัญยังหาชิ้นเชื่อมโยงไม่ได้ก็เลยทิ้งไป หรือไม่อยากเอามาใส่เพราะไม่ได้ให้ความสำคัญ ที่สำคัญเราไม่มีกฎหมายที่กำหนดว่าต้องต่อภาพให้ สมบูรณ์ และ ถูกต้อง

~

~

ภาพที่ส่งต่ออัยการจึงอาจมีความไม่สมบูรณ์ คำถามปลายเปิดทำให้เกิดแพะ เกิดความไม่เป็นธรรมมามากมาย แผลอาจเกิดจากใบพัดเรือแต่ก็อาจเกิดจากวัตถุอื่นได้แผลก้างปลาบอกทิศทางได้ชัดเจนเพียงแต่จะเลือกฟังใคร

~

~

คดีนี้จุดตกเรือสำคัญ เพราะวิทยาศาสตร์จะบอกได้ว่าไม่ใช่ท้ายเรือ สังคมไทยเกรงใจ เกรงกลัวอำนาจกันมานานส่งข้อมูลที่อยากรู้มาให้อ่านเช้านี้ก่อนไปปฏิบัติภารกิจบุญงานสร้างพระประธานสถานที่เกิดหลวงปู่เสาร์ อรหันต์แห่งอุบล พระอาจารย์ของหลวงปู่มั่น หมั่นทำความดี อย่าให้ความชั่วครอบงำ

~

~

ล่าสุดทาง”หมอพรทิพย์”ได้เปิดเผยว่า “เรื่องดังกล่าวไม่ได้จบง่าย ๆ ยังมีอีกยาว แต่ส่วนตัวยังไม่ขอลงรายละเอียดเกี่ยวกับข้อมูลและร่องรอยของบาดแผลตามที่มีการระบุว่าเกิดจากใบพัดจริง ขอเวลาอีก 2 วัน เดี๋ยวตนเองจะออกมาพูด เนื่องจากตอนนี้ส่วนตัวติดภารกิจอยู่ที่ จ.อุบลราชธานี อยู่ในช่วงถือศีลทำบุญ ยังไม่สะดวก”