ภาพล่าสุด ตวง สาวิกา นางเอกละครจักรๆวงศ์ๆ

668

เรียกได้ว่าหายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิงนานกว่า 8 ปี กลับมาอีกครั้งชื่อของอดีตนักแสดงสาว “ตวง สาวิกา กาจนมาศ” ก็ได้ถูกนำมาพูดถึงในโลกโซเชียลในช่วงสัปดาห์ก่อน ถึงประเด็นเรื่องราวชีวิตของเธอจากที่เคยเป็นนักแสดงแต่ปัจจุบันเธอได้ทิ้งวงการก้าวไปสู่อาชีพ “แอร์โอสเตส”

~

~

และปัจจุบันสาว “ตวง สาวิกา” ก็ได้เป็นพนักงานตอนรับบนเครื่องบิน (Cabin Crew) ประจำอยู่ที่สายการบินนกแอร์ในตำแหน่ง Cabin Leader และแน่นอนว่าจากชีวิตที่เคยโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมีผลงานมากมายโดยเฉพาะกับบทบาท “พระธิดา” ในละครพื้นบ้านจักรๆ วงศ์ๆ นั้นคือบทบาทที่ทำให้แฟนๆ ละครรู้จักและที่จดจำได้สาวตวงได้เป็นอย่างดี แต่แล้วเมื่อวันนึงเธอก็เลือกที่จะหายออกไปจากวงการบันเทิงแบบเงียบๆ งานนี้เธอจึงเป็นบุคคลที่น่าสนใจที่หลายๆ คนคงอยากรู้คำตอบว่าเพราะเหตุผลอะไรทำไมถึงหายไป จุดเปลี่ยนชีวิตของเธอที่ไปทำงานเป็นแอร์โฮสเตสนั้นเกิดจากอยู่ในช่วงที่รอละครเปิดกล้องจึงได้ลองไปสมัครเพราะอยากลอง และมีคำถามในใจที่อยากรู้ว่าทำไมผู้หญิงหลายๆ คนถึงอยากทำอาชีพนี้ บวกกับเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวและนั้นก็กลายเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตที่ทำให้เธอค่อยๆ หายหน้าไปจากวงการและไปใช้ชีวิตต่างแดน

~

~

“จริงๆ ตวงว่าชีวิตตวงมันมาแบบเหมือนพรหมลิขิต อาชีพลูกเรือไม่ได้เป็นอาชีพในฝันเลยไม่ได้รู้สึกอยากเป็นจริงๆ แต่ลองไปสมัครขำๆ ช่วงรอละครเปิดกล้องและตวงได้สายการบินในประเทศก่อนคือสายการบินโอเรียน ตวงต้องขอบคุณโอเรียนนะคะที่สร้างแรงบันดาลใจให้ตวงเยอะมาก พอได้ลองไปทำ ตวงรู้ตัวเลยว่าเราเป็นคนชอบเทคแคร์ ชอบดูแล แต่ตอนนั้นวงการบันเทิงก็ยังสนุกอยู่นะ ตวงสนุกกับทุกอย่างที่ทำค่ะ แต่พอเริ่มบินเยอะงานในวงการก็เลยเริ่มน้อยลง และงานลูกเรือ พอเราเริ่มบินมากขึ้นมันก็อยากเติบโตขึ้น กับสายการบินต่างประเทศอยากได้ประสบการณ์ และอย่างสายการบินตะวันออกกลางที่ตวงได้จริงๆ มันก็ไม่ได้ง่ายก็เป็นแบบชาเลนจ์เราอีกอย่าง”

~

~

เธอเริ่มเล่า จุดเปลี่ยนชีวิตทิ้งรายได้ ‘หลักแสน’ กลับสู่กลับสู่เมืองไทย แม้ว่าอาชีพแอร์โฮสเตสจะเป็นอาชีพที่ได้ท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆ

~

~

และได้ที่ค่อนข้างสูง แต่นั้นก็ดูเหมือนจะไม่ใช่ความสุขทางใจที่แท้จริง สาวตวงเล่าว่า ชีวิตของเธอช่วงที่ทำงานเป็นลูกเรือนั้นเธอใช้ชีวิต ค่อนข้าง extreme ไม่รู้จักคำว่าเหนื่อย แต่เมื่อชีวิตโตมาถึงจุดนึงที่อยากจะใช้เวลากับคุณแม่มากขึ้นเธอจึงเลือกทิ้งรายได้หลักแสนกลับประเทศไทย ซึ่งจริงๆ ตวงไม่ได้อยู่กับครอบครัวมาเป็นสิบปีแล้วคิดดูมันจะอีกแค่ไหนไม่ได้แช่ง ตวงอาจจะไปก่อนก็ได้เราไม่รู้หรอกอาจจะเป็นอะไรไปก็ได