ฟ้องข้ามประเทศไหม โซเชียลต่างชาติร้องปลดอาชีพ ทนายเดชา แตงโม

211

ต้องยอมรับว่านาทีนี้ ทนายเดชา ทนายความของนางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ของ แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

เนื่องจาก ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ มักจะออกมาเคลื่อนไหวที่สวนทางกับสิ่งที่สังคมคิดเห็นในคดี แตงโม อยู่เสมอ และล่าสุดเจ้าตัวก็ยังขึ้นโรงพักไปแจ้งความดำเนินคดี แต๊งค์ พงศกร อดีตแฟนหนุ่มของสาวแตงโม ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา ใส่ความผู้อื่น หลังโพสต์ข้อความในโซเชี่ยลมีเดียโดยเปรียบเทียบเป็นทนายขยะเปียก ด้อยค่าและหยามเกียรติการเป็นทนายความ ซึ่ง ทนายเดชา กล่าววว่า

~

~

ถึงแม้ว่าในข้อความดังกล่าวจะไม่ระบุชื่อตนก็ตาม แต่มีการอ้างอิงและพาดพิงโดยใช้คำว่าทนายจุ๊กกรูร์ ทำให้ใครๆ ก็เข้าใจว่าเป็นตน พร้อมยืนยันว่าไม่ประสงค์ที่จะเจรจาไกล่เกลี่ยยอมความ ให้จบที่คุกอย่างเดียว ส่วนกรณีที่ก่อนหน้านี้ตนบอกว่าหากใครจะด่าแม่ก็ให้มาด่าตนแทนและจะไม่ฟ้องนั้น ตอนนี้รู้สึกทนไม่ไหวแล้วเพราะโดนด่าอย่างต่อเนื่อง หลังจากนี้จะแจ้งความดำเนินคดีเรื่อยๆ คาดว่ามีจำนวนมากกว่า 10 คน ที่ต้องถูกดำเนินคดี

~

~

ล่าสุดปรากฎว่ามีชาวเน็ตรายหนึ่งซึ่งเป็นคนจีนได้ออกมาโพสต์ข้อความถึง ทนายเดชา ผู้ทำคดีแตงโม โดยสามารถแปลเป็นไทยได้ว่า ฉันขอโทษ แต่ทนายคนนี้ได้ทำลายจรรยาบรรณของวิชาชีพและขาดความเป็นมนุษย์ ไม่เหมาะสมกับอาชีพนี้อีกต่อไป (สมาคม) ได้โปรดปลดเขาออกไป

~

~

งานนี้หลายคนก็มีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเรื่องราวของทนายเดชาที่ดูเหมือนเข้าข้างผู้ต้องหาไปไกลถึงต่างแดนแล้ว ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเจ้าตัวจะมีการฟ้องข้ามประเทศไหม เพราะทนายเดชาเคยบอกไว้ว่าช่วงนี้ว่างสามารถฟ้องได้ทุกคนที่กล่าวหาและหมิ่นประมาทตัวเอง

~

~