ขุน ชานนท์ มั่นใจไม่ผิด ทนายเกิดผล ซัดหน้าหงายกลางรายการ จบด้วยหลักฐาน

497

วันที่ 29 เมษายน 65 ที่ผ่านมา หนุ่ม ขุน ชานนท์ ยอมรับว่าเป็น ดาราชายขับรถโดนคู่กรณี ตามที่มีกระแสข่าว และ กำลังติดเทรนด์ทวิตเตอร์ อยู่ในเวลานี้จริง

~

~

หลังจากทางรายการมีการเปิดกล้องวงจรปิดให้เห็นภาพในวันเกิดเหตุ ณ บนถนนรามคำแหง เมื่อไปถึงแยกลำสาลี จะเห็นว่ามีรถยนต์เล็กซัส สีดำ เปลี่ยนช่องทางตัดหน้ารถมอเตอร์ไซด์กะทันหัน จนเกิดการเฉี่ยวชนกัน

~

~

ซึ่งหนุ่ม ขุน ชานนท์ เป็นฝ่ายผิด พร้อมชดใช้ค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท (จากค่าเสียหายจริงๆ ทั้งหมด เกือบ 30,000 บาท)

~

~

ส่วนค่าเสียหายที่เหลือ 10,000 บาท ตอนแรก คุณแม่ของผู้เสียหายบอกไม่เป็นไรจะวิ่งหาเงินที่ขาดมาเอง ด้าน หนุ่ม กรรชัย ก็ยื่นมือเข้าให้การช่วยเหลือทันที โดย หนุ่ม กรรชัย ก็บอกว่า เงินอีก 10,000 บาท ผมขอช่วย ขอเป็นคนจ่ายให้นะครับ

โดยบางช่วงบางตอนที่ทำเอาหลายคนไม่ค่อยโอเค คือตอนที่ ขุน ชานนท์ พูดทำนองว่าไม่ได้เป็นคนผิดอีกฝ่ายมาชนเอง จน หนุ่ม กรรชัย ขอเปิดคลิปที่ทาง คุณแม่ราตรี มารดาของ ติ๊ก ซึ่งคลิปนี้คุณแม่เตรียมนำไปให้ตำรวจ

~

~

ทำให้ หนุ่ม กรรชัย ต้องหันไปถาม ทนายเกิดผล ว่าในมุมกฎหมายข้อเท็จจริงตรงนี้เป็นอย่างไรบ้าง?

ทนายเกิดผล : จากในคลิปถ้าผู้ขับขี่รถจะเปลี่ยนเส้นทาง จะเลี้ยวตามแยกไหนก็แล้วแต่ หรือแม้กระทั้งทางเบี่ยง ถ้ามันไม่ได้ถูกบังคับให้เลี้ยวต้องให้สัญญาณก่อน จากคลิปนี้คือเลี้ยวกระทันหัน และไม่ให้สัญญาณตามที่ข้อกฎหมายระบุไว้ด้วย ต้องถือว่าคุณขุนประมาทอยู่แล้วครับ คงปฎิเสธจากเหตุการณ์ไม่ได้หรอก อาจจะมองไม่เห็นแต่มันก็คือประมาทนั่นแหละ จะบอกว่าไม่ผิดเลยมันก็ฟังไม่ขึ้น เพราะจักรยานของน้องเขาขับมาทางตรง คุณขุนจะเลี้ยวก็ต้องมองให้เห็นว่าปลอดภัยแล้วก็เปิดสัญญาณด้วย นี่แสดงว่าไม่ได้ดูหรืออาจจะอับสายตาก็ได้ มันก็เกิดจากความประมาทที่ไม่ให้สัญญาณล่วงหน้าก่อนที่จะเลี้ยว แต่ทั้งนี้จากคลิปก็เห็นได้ว่าคุณขุนเองไม่ได้เจตนา และก็ยังมีน้ำใจในการลงมาช่วยเหลือน้อง แต่ว่าก็ควรจะมีการติดต่อสื่อสารกันมากกว่านี้ ไม่ใช่พอเป็นข่าวเป็นประเด็นแล้วค่อยออกมา เราเป็นบุคคลสาธารณะเราควรจะแสดงความรับผิดชอบมากกว่าคนอื่นทั่วไป