หนุ่มพาเมียท้องแก่ซ้อนจยย. จอดขอให้ช่วย อั้นไม่ไหว คลอดบนรถกู้ชีพ แห่ส่องเลขเด็ด

237

มื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 29 ธ.ค.65 นายกิตติพล รักสกุล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.นาตาล่วง อ.เมืองตรัง จ.ตรัง ซึ่งกำลังปฎิบัติหน้าที่อยู่ที่ศูนย์บริการแพทย์ฉุกเฉิน บริเวณสี่แยกป่าหมาก ต.นาตาล่วง และเป็นที่จอดรถกู้ชีพของเทศบาลตำบลนาตาล่วง ปรากฏว่าได้ชายขี่รถจยย.พาภรรยา เป็นหญิง อายุประมาณ 27 ปี ชาว ต.หนองตรุด อ.เมืองตรัง ซ้อนท้ายมาขอความช่วยเหลือ เนื่องจากท้องแก่ และปวดท้องคลอดอย่างหนัก ทางผู้ใหญ่บ้าน ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่กู้ชีพ จึงได้ช่วยเหลือนำหญิงสาวท้องแก่รายดังกล่าวขึ้นบนรถกู้ชีพ ทะเบียน กง 8152 เพื่อเร่งนำส่ง รพ.ตรัง

แต่ปรากฏว่า เมื่อหญิงสาวนอนบนเตียงบนรถกู้ชีพ โดยที่รถยังไม่เคลื่อนออก กลับน้ำคร่ำแตก และคลอดทารกเพศชายออกมาในทันทีอย่างง่ายดาย แต่ผู้เป็นแม่กรีดร้องอย่างหนัก ใช้เวลาเพียงแค่ประมาณ 2-3 นาทีเท่านั้น ก่อนที่ทางผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่จะให้การช่วยเหลือเบื้องต้น และประสานรถกู้ชีพจาก รพ.ตรัง เข้ามารับนำส่งถึงมือแพทย์ได้อย่างปลอดภัย ซึ่งต่างก็สร้างความดีใจให้กับชาวบ้านและเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก เมื่อทราบว่าทารกและแม่ปลอดภัยดี

นายกิตติพล เปิดเผยว่า หญิงตั้งครรภ์ซึ่งปวดท้องคลอดอย่างหนัก นั่งรถจยย.มาจาก ต.หนองตรุด โดยมีสามีเป็นคนขี่ เพื่อไปคลอดที่ รพ.ตรัง แต่ปรากฏว่าระหว่างทาง เห็นรถกู้ชีพเทศบาล ต.นาตาล่วงจอดอยู่ จึงเข้ามาขอความช่วยเหลือขึ้นรถเพื่อไปโรงพยาบาล เนื่องจากระยะทางอีกหลายกิโลเมตรกว่าจะถึง แต่หญิงมีครรภ์เจ็บท้องมากและมีอาการน้ำคร่ำแตก จึงคลอดบนรถโดยที่รถยังไม่ทันได้เคลื่อนตัว และเด็กคลอดก่อนจะนำส่งโรงพยาบาล ฝ่ายปกครองได้พยาบาลเบื้องต้นและประสานโรงพยาบาลตรัง ให้ส่งพยาบาลมาช่วยเหลือ แม่และเด็กปลอดภัย ส่วนต่อให้โรงพยาบาลตรังดูแลต่อไป