คุณลุงช่างเหล็ก โดดทะเลเก็บตลับเมตร ติดโคลนขึ้นไม่ได้ บอกเป็นของที่เมียซื้อให้

502

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 13 ส.ค. เจ้าหน้าที่สาธารณภัยเทศบาลเมืองบ้านสวน และจนท.กู้ภัยฯ รับแจ้งมีคนตกลงไปในทะเลสะพานใหม่ ต.บ้านสวน อ.บ้านสวน จ.ชลบุรี ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบ นายนพพร พ่วงรักษา อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 60 หมู่ 7 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี อยู่ในเลนเลอะเต็มไปด้วยโคลน กู้ภัยและเจ้าหน้าที่สาธารณะภัย ต้องใช้เชือกโรยลงไปให้มัดตัวแล้วดึงขึ้นมาโดยใช้เวลากว่า 40 นาทีจึงช่วยนายนพพร ขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

ลงไปเก็บตลับเมตรสุดรัก

สอบถาม นายธนภัทร อุ่นศิริ อายุ 29 ปี ผู้พบเห็นเล่าว่า ตนมาเดินเล่นที่ริมสะพานได้มองเห็นรองเท้าและหมวกวางอยู่จึงได้ชะโงกมองลงไปไต้สะพานพบเห็นนายนพพร อยู่ในโคลนจึงได้โทรเรียกเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

ด้าน นายนพพร เผยว่า มีอาชีพเป็นช่างเหล็กมาเดินเล่นบนสะพานใหม่ถือตลับเมตรดึงไปมาแล้วจู่ๆตลับเมตรหลุดมือหล่นลงไปในทะเล ตนรีบปีนที่กั้นโดดลงไปเก็บตลับเมตรทันทีโดยไม่ได้นึกถึงว่าจะสูงแค่ไหนเพราะตลับเมตรอันนี้เป็นเหมือนชีวิตและจิตใจ เพราะเมียซื้อให้ไว้ใช้ก่อนที่จะจากไป และสั่งว่าให้ดูแลให้ดีๆ ตลับเมตรอันนี้จึงมีค่ามาก ถึงแม้จะซื้อใหม่เพียงแค่ 350 บาทก็ตาม แต่ตอนที่ตนกระโดดลงมายังมีน้ำจนน้ำแห้งเหลือแต่โคลนทำให้ขึ้นลำบาก เจ้าหน้าที่จึงช่วยนำน้ำดื่มและช่วยล้างตัวก่อนจะให้กลับบ้านตามปกติ