“พุฒ” เผยแล้ว “เรียกจุ๋ยคุณแม่”

6,044

‘ดีเจพุฒ’ ห้าม ‘จุ๋ย’ รับละคร ‘ดีเจพุฒ’ ยื่นคำขาด ห้าม ‘จุ๋ย’ รับละคร “ชอบเรียกเขาคุณแม่เฉยๆ ครับ เขาจะมีความเป็นคุณแม่เราด้วย คอยจัดการเรื่องโน่นนี่นั่น แต่ยังไม่มีน้องครับ(หัวเราะ)” พระเอกหนุ่ม ‘พุฒ’ พุฒิชัย เกษตรสิน เผยหลังควง ‘จุ๋ย’ วรัทยา นิลคูหา ภรรยา มาร่วมแถลงข่าว “TMB I ING PARKRUN 2019” ถึงแคปชั่นถึงจุ๋ยว่า “คุณแม่” หลายคนเลยมองว่าทั้งคู่กำลังมีข่าวดีมีลูก พุฒอธิบายต่อ “คือโพสต์แคปชั่นลงไอจีว่าวันนี้พาคุณแม่มาทานข้าว คนก็เข้าใจว่าท้องหรือเปล่า ยังไม่ท้องครับ เป็นแม่คุณทูนหัวมากกว่า”

ยังเกร็งอยู่ไหม หลายคนลุ้นเรื่องลูก พุฒส่ายหน้า “ไม่เกร็งครับ” จุ๋ยกล่าวต่อว่า “จริงๆ ที่ผ่านมาไม่ได้เกร็งค่ะ อย่างที่เห็นว่าละครมันยังถ่ายไม่จบ แล้วจากตัวอย่างละครที่ลงไป แรงๆ ทั้งนั้นเลย ต้องใช้อารมณ์ ต้องมีลงไม้ลงมือ ถ้าจุ๋ยมีขึ้นมาจริงๆ ณ ที่ผ่านมาก็คงเป็นอุปสรรคเหมือนกัน จุ๋ยเชื่อว่ายังไม่ถึงจังหวะที่เหมาะสมด้วย แล้วเราทำงานเยอะทั้งคู่ หลังพุฒละครออนแอร์ งานมีทุกวันเลย แทบไม่ได้ทำอะไรกันเลยค่ะ (หัวเราะ) คือเรายังไม่ได้ปฏิบัติภารกิจอะไรเลย ก็ไม่ได้ไร้น้ำยาอะไรหรอกค่ะ เรายังทำเหมือนคบกันใหม่ๆ ใสๆ อยู่เลยจริงๆ”

ถ้าเราจะมีน้อง จะเป็นวิธีธรรมชาติไหม หรือจะทำแฝดทีเดียวไปเลย “คือตอนนี้ที่กองบอกว่าจะปิดให้เดือนกันยายน ก็อาจจะมีธรรมชาติก่อน แต่ในความธรรมชาติก็อาจจะมีปรึกษาคุณหมอไปด้วยในตัว อาจจะปรึกษาโดยทั่วไปก่อนตามมวลรวมค่ะ” หลังปิดกล้อง จัดทริปเลยไหม จุ๋ยกล่าวว่า “นี่คือเขาไม่ให้รับงานละครแล้ว ยื่นคำขาด ตาเขียวปัดเลยว่าอยากให้มีลูกได้แล้ว” พุฒอธิบาย “คือเราอยากให้เขาพร้อมและสบายใจที่สุด คือตัวของผู้หญิงจะมีความละเอียด มีความคิดเยอะ บางทีก็อาจจะทำให้เครียดจนเกินไป เราก็อยากให้เขาสบายๆ”

สั่งห้ามรับงานเลย พุฒปัด “เปล่าครับ แค่ไม่ให้รับงานยาวๆ งานละครเฉยๆ เพราะถ้าเป็นละครแล้วท้องก็อาจมีผลต่อการถ่ายทำละคร” จุ๋ยเสริมว่า “ใช่ คือใจมันยังไม่สบาย มันรู้สึกว่าถ้าเกิดเราท้อง คนอื่นจะเป็นยังไง เพราะละครจุ๋ย ตอนนั้นยังไม่ปิดเลยก็จะทำให้เป็นอุปสรรคต่อพี่ๆ เพื่อนๆ นักแสดง รวมถึงทีมงาน ใจจริงลึกๆ คือไม่สบายใจ เลยคิดว่าน่าจะส่งผลทำให้เรายังรู้สึกไม่พร้อมก็เลยว่าละครจะปิดแล้ว จะได้ฤกษ์ออนแอร์แล้ว ก็น่าจะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่เหมาะสมสำหรับเราค่ะ” แสดงว่าหลังกันยายนสแตนด์บายตั้งท้องเลยใช่ไหม จุ๋ยหัวเราะ “สแตนด์บาย คำนวณไข่ตกทุกวันเลย ไลน์ตามสามีเลย”

คนแชร์ว่าพุฒเป็นสามีแห่งชาติจริงๆ เพราะเขาไม่อยากให้เราทำงาน เขาอยากทำงานเยอะๆ เพื่อดูแลเรา รู้สึกยังไง นางเอกสาวกล่าวว่า “สมกับที่เขาพูดจริงๆ เขาดีทุกอย่างจริงๆ ดูแลดีมากๆ อย่างเมื่อวานก็ปอกมังคุดให้ 2 จานแช่ตู้เย็น สามีแห่งชาติจริงๆ จุ๋ยว่าทุกคนถ้าอยากเจอความรักดีๆ เราก็ต้องทำตัวดีๆ ก่อน แล้วก็ให้ความรักเขาด้วย ดูแลเขาดีๆ อย่างวันที่เขาเหนื่อย เราก็ต้องดูแลเขา ต้องเอาอกเอาใจเขาเหมือนกัน”

พอแต่งงานแล้วยกเมียยืนหนึ่งเลยไหม พุฒกล่าวว่า “ยืนหนึ่งเลยครับ จริงๆ เขาทำอะไรดีๆ มาให้เรา เราก็อยากทำอะไรดีๆ ให้เขา สิ่งที่เขาทำในทุกๆ วันก็เหมือนเป็นการดูแลเรา ทั้งเรื่องอาหารการกิน หรืออะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่เราไม่สามารถว่างไปทำ เขาก็ไปจัดการให้ เหมือนเป็นคนเดียวกันที่สามารถตัดสินใจอะไรแทนกันได้” พอแต่งงานแล้วยกเมียยืนหนึ่งเลยไหม พุฒกล่าวว่า “ยืนหนึ่งเลยครับ จริงๆ เขาทำอะไรดีๆ มาให้เรา เราก็อยากทำอะไรดีๆ ให้เขา สิ่งที่เขาทำในทุกๆ วันก็เหมือนเป็นการดูแลเรา ทั้งเรื่องอาหารการกิน หรืออะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่เราไม่สามารถว่างไปทำ เขาก็ไปจัดการให้ เหมือนเป็นคนเดียวกันที่สามารถตัดสินใจอะไรแทนกันได้”