ส่อง รายได้ ร้าน เฟรนซ์ฟร ายส์ “พีn”

1,223

กำลังเป็นข่าวร้อนแรงอยู่ในขณะนี้เลยก็ว่าได้ เมื่อนางเอกลูกครึ่ง แพทริเซีย กู๊ด ฉลองวันเกิดกันอย่างอบอุ่นกับเพื่อนสนิททว่างานวันเกิดครั้งนี้ไร้ภาพ พีช-พชร จิราธิวัฒน์ แฟนหนุ่มของเธอร่วมอวยพรวันเกิดด้วย กระทั่งชาวเน็ตสืบเสาะมาว่าอินสตาแกรมของ พีช พชร อันฟอลโลว์ แพทริเซียไปแล้ว รวมถึงภาพคู่ที่เคยถ่ายด้วยกันมานั้นก็ไม่ปรากฏให้เห็นตั้งแต่เดือนพฤษภาคมอีกเลย

เมื่อเอ่ยชื่อพีช หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นลูกชายธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ และเป็นหลานของนายสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ ผู้บริหารเครือเซ็นทรัล ครั้งนี้เราจะมาทำความรู้จักกับธุรกิจแฟรนไชส์ของพีช พชร นั่นก็คือ “Potato Corner” จำหน่ายเฟรนช์ฟรายปรุงรสที่หลายคนชื่นชอบ แม้แบรนด์จะมีอายุ 2-3 ปี แต่ก็ทำรายได้สวยงามเลยทีเดียว

โดยจากการตรวจสอบข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ พบว่า แบรนด์ Potato Corner ถูกจดชื่อในนามบริษัท ร็อคส์ พีซี จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2559 โดยมีนายพชร จิราธิวัฒน์ เป็นหนึ่งในคณะกรรมการ ดำเนินธุรกิจการบริการด้านอาหารในภัตตาคาร และร้านอาหาร ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียน 6 ล้านบาท โดยมีผลประกอบการย้อนหลังดังนี้ ปี 2559 รายได้ 8.6 ล้านบาท ขาดทุน 283,625 บาท ปี 2560 รายได้ 83 ล้านบาท กำไร 2.1 ล้านบาท ปี 2561 รายได้ 170 ล้านบาท ขาดทุน 5.1 ล้านบาท