ตำรวจ ลั่น คดีลัลลาเบล คนผิดมีคนเดียว

1,250

ความคืบหน้าการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลัลลาเบล อายุ 25 ปี พริตตี้สาวสวย ที่พบร่างอยู่บนโซฟาล็อบบี้คอนโดฯ ถนนราชพฤกษ์ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม. ที่พักของนายรัชเดช วงศ์ทะบุตร หรือน้ำอุ่น พริตตี้บอย ที่อุ้มร่างลงไปวางไว้ เมื่อคืนวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา

ล่าสุดวันที่ 23 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา สำนักข่าว INN รายงานว่า พล.ต.ต. สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อมคณะตำรวจ แถลงผลประชุมติดตามความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลัลลาเบล โดย พล.ต.ต. สัมฤทธิ์ เผยว่า เบื้องต้นผลการชันสูตรพลิกศพ ระบุสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากพิษสุรา เนื่องจากในเลือดมีปริมาณแอลกอฮอล์สูงกว่า 400 มล.ก. ส่วนผลการตรวจร่างกายไม่พบสารคัดหลั่งของผู้อื่น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย และไม่พบสารเสพติด ส่วนประเด็นที่สังคมตั้งข้อสงสัยว่าถูกมอมยาเสียสาวหรือไม่นั้น ทางแพทย์ระบุว่าต้องมีการตรวจสอบเชิงลึกอีกครั้งถึงจะทราบผลที่ชัดเจน

ขณะที่ทางด้านคดี ยังต้องมีการสอบปากคำพยานอีก 5 ปาก โดยในจำนวนนี้เป็นหนึ่งในพยานที่อยู่ภายในงานปาร์ตี้ ซึ่งคาดว่าในวันที่ 25 กันยายน นี้ จะมีความชัดเจนในทุกประเด็นทั้งการแจ้งข้อกล่าวหาและการออกหมายจับกับใครบ้าง

สำหรับกระแสข่าวที่ระบุ ว่า ตำรวจเตรียมแจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อ คือ กระทำโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, กระทำอนาจาร และกักขังหน่วงเหนี่ยว นั้น มีความใกล้เคียงตามที่ทางคณะทำงานสืบสวนสอบสวน นำมาพิจารณาควบคู่กับคำพิพากษาศาลฎีกาเรื่องฆ่าโดยงดเว้น ซึ่งจากหลักฐานที่มีในขณะนี้พบมีผู้กระทำผิดเพียงคนเดียว แต่ไม่ยืนยันว่าเป็นน้ำอุ่นหรือไม่

ส่วนผลการตรวจสอบข้อมูลนาฬิกา Smart Watch ของเบลที่สวมใส่ก่อนเสียชีวิตนั้น ต้องรอการสอบถามกับทางแพทย์อีกครั้งถึงตัวเลขที่ระบุเวลาการเสียชีวิต ว่ามีความน่าเชื่อถือเพียงใด ส่วนภาพเจ้าของมือที่สวมนาฬิกาลูบใบหน้าเบล ที่มีการเผยแพร่บนโลกโซเชียลนั้น ทางตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าเป็นของผู้ใด เนื่องจากการสอบปากคำเบื้องต้น ทางเจ้าของงานปาร์ตี้ และน้ำอุ่นต่างปฏิเสธ

นอกจากนี้ ทางคณะชุดสืบสวน ได้มีการประสานร่วมกับตำรวจภูธรภาค 1 และ สภ.บางบัวทอง ในการเข้าตรวจค้นสถานที่จัดงานปาร์ตี้ และอยู่ระหว่างการตรวจสอบเส้นทางการเงินเจ้าของบ้านว่ามีความผิดปกติหรือไม่