ยินดี กับ “แดน แพตตี้”

629

‘แดน’ เผยเตรียมงานวิวาห์แล้ว เล็งหาเรือนหอ ปลายปีจัดทริปยุโรปสวีต ‘แพทตี้’ เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ มีการจัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด ‘น้ำเต้าหู้ ออร์แกนิค โทฟุซัง ยูเอชที’ กับแคมเปญ “เติมมื้อเช้า ด้วยประโยชน์ดีๆ น้ำเต้าหู้ โทฟุซัง” พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ ‘แดน วรเวช ดานุวงศ์ และ แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา’ จากนั้นทั้งคู่ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกในการมาร่วมงานคู่กัน รวมถึงแพลนการแต่งงาน หลังคบหากันร่วม 10 ปี

รู้สึกยังไงบ้างเป็นพรีเซ็นเตอร์คู่กัน? แดน “รู้สึกดีนะครับ จริงๆ รู้สึกดีตั้งแต่รู้ว่าเราได้รับเลือกเป็นพรีเซ็นเตอร์แล้วแหละ ปกติก็ทานกันอยู่แล้ว ตอนที่เขาบอกคอนเซ็ปต์กับเรา เขาบอกว่าจะออกมาน่ารัก ก็คิดว่าเหมาะกับเรา ดีใจที่เขาเลือกเรา เราเป็นพรีเซ็นเตอร์คู่กันครั้งแรกด้วย” แพทตี้ “ดีค่ะ สนุกดี ทำงานกับเขาเราสบายใจอยู่แล้วค่ะ ทำไปเล่นไปบ้าง เหมือนมีเพื่อนทำงาน”

พอติดต่อมาก็ตกลงเลยไหม? แพทตี้ “ตกลงอยู่แล้วค่ะ เพราะโดยส่วนตัวก็ทานอยู่แล้ว พอเขาติดต่อมาก็ยินดีค่ะ” ตอนถ่ายโฆษณาเขินไหม? แดน “ไม่ได้เขินอะไร ผมว่ายิ่งทำให้เราชิลขึ้น” หวานอยู่แล้ว? แดน “ก็ประมาณนั้น(หัวเราะ) รับงานคู่ ค่าตัวเพิ่มเป็นเรตคู่รักไหม? แดน “ไม่ครับ ทั่วไปปกติ” ควงคู่กันรับงาน ใครเป็นคนเก็บเงินรอบนี้ แดน “หารเท่ากัน ต่างคนต่างเก็บครับ” นึกว่าเก็บไว้แต่งงาน ไว้ใช้ในอนาคตร่วมกัน? แดน “ยัง”

หลายคนแซวว่าเป็นเงินขวัญถุง? แดน “ยัง ถามว่ามีเก็บไว้บ้างหรือยัง ก็เก็บมาเรื่อยๆ ในทุกๆ งานครับ งานนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น” งานแต่งคืบหน้าขึ้นบ้างไหม? แดน “ก็คืบหน้าขึ้นเรื่อยๆ ชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ มีแผนมากขึ้นเรื่อยๆ เดี๋ยวแผนเป๊ะๆ จะมาเล่าอีกที หลังจากนี้จะได้เห็นความคืบหน้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ” แพทตี้ “หนูยังไม่รู้แผนอะไรมากค่ะ” ปีหน้าแผนน่าจะครบ? แดน “ตามกันไปอีกนิด แต่ก็บอกให้ทราบว่ามีการพูดคุยกันอยู่เป็นระยะๆ มีการเตรียมงานกันบ้าง ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายน่าจะทราบอยู่แล้ว เพราะเราก็คบกันนานแล้ว เขาน่าจะรู้ว่าจะไปถึงไหนกันได้แล้ว”

ปีหน้าดาราแต่งกันเยอะ เราเป็นหนึ่งในนั้นไหม แดน “เรายังไม่ได้แพลนไปถึงว่าจะเป็นวันไหน เป็นการเตรียมรากฐานให้มั่นคงมากกว่า” แพทตี้ “หนูยังไม่รู้ เดี๋ยวมาบอกอีกทีหนึ่งแล้วกันค่ะ(หัวเราะ) หนูก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าจังหวะไหน คือพร้อมหรือไม่พร้อม แต่ถ้าวันนั้นมันใช่ก็คงใช่”

บางคู่ตั้งเป้าเก็บเงินถึง 100 ล้านถึงจะแต่ง? แดน “เรื่องงานน่าจะนิ่งแล้ว เหลือแต่เรื่องที่อยู่อาศัยประมาณนี้” ที่อยู่อาศัยลงเสาเข็มหรือยัง? แดน “เดี๋ยวอัพเดทไปเรื่อยๆ เราอัพเดทตลอด ไม่ปิดบังอะไร” ปลายปีมีแพลนไปเที่ยวกัน? แดน “ไปยุโรปครับ น้องแพทเขาจะไปหาพี่สาว ส่วนผมจะไปพักผ่อนเต็มๆ ไปเช่าบ้านอยู่ ไม่ทำงาน เคลียร์รอกันทั้งคู่แล้ว อันนี้เป็นทริปชดเชยที่ผมไม่มีเวลาให้น้อง ปกติเราก็เป็นแบบนี้แหละ มาชดเชยกันสิ้นปี” แพทตี้ “เขาทำงานหนัก ได้ไปเที่ยวก็ดี เขาจะได้พักด้วย”

ทริปนี้จะหวานกันเต็มที่? แดน “ทั่วไปแหละ เราก็ใช้ชีวิตทั่วไป ผมก็ยังมีหนังที่ค้างอยู่ต้องไปเขียนบทด้วย มีเพลงชิลๆ ก็จะวนอยู่อย่างนั้น น้องแพทเขาก็จะไปอยู่กับพี่ เพราะไม่ได้เจอกันนาน อาจจะแวะมาหาบ้าง” เป็นป๋าแดนไหมทริปนี้? แดน “ก็ต้องจ่ายทุกทริปอยู่แล้ว(หัวเราะ)” หลายคนมองว่าไปซ้อมหาสถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง? แดน “ไม่ได้ซ้อม ซ้อมมาเยอะแล้ว” ถ้ามีเซอร์ไพรส์ปุ๊บเราพร้อมไหม? แพทตี้ “เดี๋ยวถึงเวลานั้นค่อยว่ากัน” เตรียมนิ้วนางไว้รอแล้วใช่ไหม? แพทตี้ “ว่างทุกนิ้วค่ะ”