แม่ร่ำไห้จนไม่เหลือน้ำตา ลูกชาย รับปากกับแม่ ว่าหลังฝึกงานเสร็จจะบวชให้

1,452

วันนี้ (30 ก.ย. 62) เวลา 19.30 น. ที่ บ้านเลขที่ 16 บ้านโนนกลาง หมู่ที่ 4 ตำบลแข้ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งเป็นบ้านของ นางสมใจ – นาย สมศักดิ์ สิมลี มารดา – บิดา ของนายโกวิทย์ หรือ น้องวิทย์ สิมลี ซึ่งเป็น 1 ใน 12 ศพ ที่โชคร้ายประสบอุบัติเหตุหมู่ เสียชีวิตพร้อมกัน 13 ศพ ที่จังหวัดสมุทรปราการ ได้ตั้งบำเพ็ญกุศล และได้มีการจัดสวดอภิธรรมศพคืนนี้เป็นคืนแรก โดยได้มีญาติๆ และเพื่อนน้องวิทย์ มาร่วมรับฟังการสวดอภิธรรมเป็นจำนวนมาก ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจ

นางสมใจ สิมลี มารดา ที่เอาแต่นั่งไหว้ นั่งพนมมือ พูดบ่นอยู่เพียงลำพังคนเดียว เหมือนคล้ายว่าจะพูดอยู่กับร่างของลูกชาย น้องวิทย์ ที่น้องอยู่ในโลงอยู่เบื้องหน้า ได้กล่าวสั้นๆ กับผู้สื่อข่าว ว่า น้องวิทย์ ตอนช่วงพักเสาร์ – อาทิตย์ ได้ลงมาหาแม่ มาทานข้าวฝีมือแม่ และยังบอกอีกว่า อร่อยมากที่สุด แม่ก็ได้แต่ยิ้มดีใจ และถามแม่ว่าน้องวิทย์จบ แม่อยากได้อะไร

ซึ่งแม่ก็บอกว่า แม่ขออย่างเดียว คือ อยากให้น้องวิทย์ บวชให้แม่ได้เห็นชายผ้าเหลือง เพื่อที่จะได้เกาะไปขึ้นสวรรค์ ซึ่งน้องวิทย์ ก็ตอบตกลง ฝึกงานเสร็จ จะกลับมาบวชให้ก่อนที่จะคิดเรื่องแต่งงานกับแฟนสาว แต่วันนี้น้องวิทย์ ไปจากแม่แล้ว ไปจากแบบไม่มีวันที่จะกลับมาอีกแล้ว ( ร้องไห้ จนไม่มีน้ำตา )

ภาพเหตุการณ์

เรียบเรียงโดย ฉัตรชัย ทีมข่าวสยามนิวส์ จ.ศรีสะเกษ