หนิง ปณิตา

1,901

ในช่วงเย็นนักแสดงสาวเดินทางมาร่วมงานอีเวนต์ พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอีกครั้ง ถึงสภาพจิตใจในตอนนี้ รวมทั้งประเด็นที่ชวนให้สงสัย กรณีที่ จิน สามี โพสต์แรงคล้ายเหน็บใคร เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา โดย หนิง เผยว่า ในช่วงเย็นนักแสดงสาวเดินทางมาร่วมงานอีเวนต์ พร้อมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนอีกครั้ง ถึงสภาพจิตใจในตอนนี้ รวมทั้งประเด็นที่ชวนให้สงสัย กรณีที่ จิน สามี โพสต์แรงคล้ายเหน็บใคร เมื่อวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา โดย หนิง เผยว่า

ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง “มันก็ยังสดๆร้อนๆ บางคนก็จะเข้าใจว่าหนิงไม่ขอโทษ ต้องบอกว่าหนิงขอโทษไปแล้วในรายการ แล้วก็นัดกับคุณจินได้เมื่อเช้า ก็เข้าไปหาคุณตำรวจกันมาค่ะ ก็เคลียร์หมดเลย และหนิงก็บอกท่านรองฯ ว่าถ้ามีอะไรให้หนิงได้ทำก็ให้บอกหนิง หนิงยินดีที่จะช่วยทุกอย่างจริงๆ” แต่เรายังดูเศร้า “มันก็มีเรื่องอื่นๆที่หนิงไปเห็นมา ก็เลยรู้สึกยังไม่สบายใจ คือกระแสทั้งหมดเป็นใครก็คิด แต่หนิงไม่ได้อ่านโซเชียลเลย หนิงจะอ่านแค่ในไอจี เฟซบุ๊กหนิงเอง ซึ่งก็มีคนส่วนใหญ่ที่ให้กำ​ล​งใจและคนที่ผิดหวังในตัวเรา ซึ่งตั้งแต่เมื่อคืนจนตอนนี้ก็ยังไม่ได้นอน ตอบกลับไปกว่าพันข้อความด้วยตัวเอง คนส่วนใหญ่เขาก็จะให้คำแนะนำมา หนิงก็ขอบคุณสำหรับโอกาสที่ยังให้หนิงอยู่ ซึ่งหนิงก็ผิดพลาดจริงๆ และรับฟังทุกคำตำหนิ”

มีข้อความไหนที่เข้ามารุนแรง “ก็ที่มีมาว่าถึงบุพการีเรา พ่อแม่เรา ครอบครัวเรา หนิงก็เลยตัดสินใจลบข้อความพวกนี้ แต่หนิงไม่โกรธนะ เพราะถ้าเราโกรธคือเราไม่ผิด แต่นี่เราผิด” ตั้งใจจะหยุดเสพข้อความพวกนี้ไหม “หนิงก็อ่านแค่ข้อความในพื้นที่ส่วนตัวหนิง หนิงเชื่อว่าคนที่ติดตามหนิงคือคนที่รักหนิง และหลายๆ ข้อความมันคือคำแนะนำให้มันเป็นกระจกสะท้อนตัวเราอีกที (น้อยใจไหม?) ไม่ได้รู้สึกแบบนั้น ก็มีคนถามหนิงเหมือนกันว่าแกซวยดีเนอะ หนิงก็ผิดเอง เดี๋ยวนี้คนก็เรียกเราแม่กันหมดแล้ว แล้วเห็นเราทำแบบนี้ หนิงส่งข้อความไปขอโทษแฟนคลับจริงๆ ที่มีไลน์หนิง ก็ขอโทษทุกคนที่เป็นห่วง ผู้ใหญ่ที่เมตตาเอ็นดูหนิง หนิงก็ส่งขอโทษทั้งหมดค่ะ” จะไปพักกายพักใจไหม “มันไม่มีเวลาพักน่ะสิคะ จริงๆ วันนี้หนิงมีรายการสดด้วยซ้ำ แต่หนิงเลือกไปพบคุณตำรวจเพราะหนิงก็เพิ่งเคลียร์ได้”

ทำให้เราไม่กล้าโพสต์หรือไม่กล้าขับรถเลยไหม “เรื่องขับรถต้องบอกว่าเข็ดจริงๆนะ ถ้าใครตามข่าวมาก็จะรู้ว่าช่วงนึงหนิงรถคว่ำติดกัน 4 ปีเต็ม แล้วมันก็เป็นเดือนกุมภาพันธ์ ช่วงวีค 2-3 ตลอด หนิงก็เลิกขับรถไปนานมากแล้ว ไม่ได้ขับรถมาเป็นสิบปีแล้ว พอขับกลับมาทีไรรถก็จะต้องมีรอยไม่เบียด ไม่ถากก็เฉี่ยว และวันนั้นหนิงก็ดันเกรงใจคนรถเพราะกองถ่ายเลิกดึกมาก แล้วมีงานเช้าอีก และยังไงหนิงก็ต้องขับออกมาคันนึงอยู่แล้ว อีกคันก็ให้ขนของมา หนิงเลยบอกว่าให้เขาตามมาทีหลัง และทุกครั้งที่ใช้รถสีขาวจะเป็นแบบนี้ทุกครั้ง”

ถือเป็นบทเรียนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยไหม “ราคาแพงเลยค่ะ ซึ่งหนิงก็ขอบคุณทุกคนที่ยังให้โอกาสหนิงได้แก้ไข แล้วต้องขอโทษและขอบคุณพี่ๆ สื่อทุกคนด้วย (ยกมือไหว้ ร้องไห้)​ เพราะพี่ๆทุกคนก็รักหนิง พอหนิงทำเรื่องอะไรแบบนี้ก็ไม่ค่อยรู้สึกดีเท่าไหร่ (น้ำตาคลอ)​” ครอบครัวให้กำลังใจยังไงบ้าง “ก็ให้กำลังใจหมด คุณจินเองพอวันที่เกิดเรื่องเขาก็เข้าไปเป็นตัวแทนหนิง เอากระเช้าเข้าไปขอโทษท่านรองฯ ทีนึงก่อนแล้ว และทำการนัดหมายกับพี่ตำรวจที่หนิงไปละเมิดเขา แต่ด้วยความที่อีกวันนึงหนิงก็มีติดรายการสดอีก”

เรื่องทะเบียนก็เคลียร์ทุกอย่างแล้วใช่ไหม “วันนี้ก็เคลียร์ทุกอย่างแล้ว ได้มอบรถให้กับทางคุณตำรวจเรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรแล้วค่ะ ก็รอแค่เอกสารราชการออกมาให้ค่ะ เสร็จจากเมื่อเช้าก็ไปกรมขนส่งเสียค่าป้ายทะเบียน ซึ่งตอนนี้ก็เป็นป้ายทะเบียนที่ถูกต้อง ซึ่งก่อนหน้านี้มันหายจริงๆ และเป็นรถที่ไม่ได้ใช้ ก็เลยไม่ได้สลับป้ายเก่าออก”

ไม่ได้กังวลเรื่องป้ายทะเบียนแล้วใช่ไหม “ในเรื่องของหลักฐานตรงนี้ไม่ได้มีความกังวลเลย เพราะเรามั่นใจว่ามันถูกต้องค่ะ” ถามที่ “จิน” โพสต์ก่อนหน้านี้ “จริงๆ หนิงก็อยากรู้เหมือนกัน นางก็บอกว่าสัจจธรรมของชีวิตที่เขาไปเจอมา หนิงว่ามีคนรู้ไม่กี่คน หนิงก็ถามคนที่เขารู้นะ แต่เขาก็ไม่บอกว่าคือใคร ตอนแรกไม่เห็นที่เขาโพสต์ มีแต่คนมาถามหนิงเหมือนกัน หนิงยังแซวจินเล่นๆเลยว่าด่าหนิงหรือเปล่า หนิงก็อยากจะรู้เหมือนกัน ฝากสืบให้หนิงด้วยนะคะ (ยิ้ม)​ เพราะปกติจินจะไม่โพสต์ ไม่ว่าใคร เขาก็จะติดดินของเขา”

ก่อนหน้านี้เขาไปเจออะไรมาหรือเปล่า “คืนก่อนหน้าที่เขาจะไปโพสต์ เขาไปงานมา ก็คงไปเจออะไรสักอย่าง ซึ่งเขาก็ไม่ได้เล่าอะไรให้ฟัง” แสดงว่ามันน่าจะสุดๆแล้ว “นั่นน่ะสิ ก็เลยทำให้หนิงอยากรู้ เพราะปกติเขาจะไม่อะไรอย่างนี้เลย เวลาเราบ่นหรือพูดอะไรเขาก็จะบอกว่าช่างมัน ปล่อยๆบ้าง”