ยินดีด้วย “บอย เจี๊ยบ”

2,059

วันที่รอคอย “บอย” ยิ้มออก เตรียมปิดหนี้ 50 ล้านก้อนสุดท้าย รอพระเจ้าประทานลูก “บอย พีซเมคเกอร์” หายใจสะดวกขึ้น เริ่มยิ้มออก ปีหน้าปิดหนี้ก้อนสุดท้าย หลัง 3-4 ปีที่ผ่านมา ทำงานแทบไม่มีเวลาหายใจ ควงเมียเติมหวานถี่ๆ เผื่ออนาคตมีลูก รับไม่อยากมีลูก แต่ตามใจภรรยา หวังพระเจ้าประทานให้

ควงแขนไปเติมหวานกันถี่ๆ สำหรับคู่สามีภรรยา “บอย พีซเมคเกอร์” หรือ “อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี” กับ “เจี๊ยบ พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์” โดยหนุ่มบอยเผยระหว่างมาร่วมงานแถลงข่าว “MY BOYFRIENDS CONCERT” ว่าเป็นเพราะภาระหนี้สินที่เคยมีมากถึง 50 ล้านบาทลดน้อยลงแล้ว เหลืออีกแค่ 2 ก้อนสุดท้ายก็จบ และเผื่ออนาคตมีลูก จะทำให้มีโอกาสเที่ยวน้อยลง

“ปีนี้เป็นปีที่เที่ยวเยอะที่สุด แต่ไม่ถึงขนาดฮันนีมูน ที่ผ่านมาเราไม่ค่อยได้ไปไหนมาก ปีนี้มีช่วงเวลาสั้นๆ ก็ไป จริงๆ แล้วตกลงกันกับเจี๊ยบว่าปีนี้ ถ้ามีเวลาว่าง เราไปเที่ยวกันให้เยอะ ๆ อนาคตเราไม่รู้ เกิดเขามีน้อง ก็จะไม่ได้เที่ยวอีกนาน ปีนี้ก็ 5-6 ทริปแล้ว คงปิดจ๊อบ เพราะไม่มีคิวแล้ว”

“อย่างที่ทราบกันว่าที่ผ่านมา เรามีเรื่องหนี้สิน ยังจัดการชีวิตไม่ได้หลายอย่าง จะให้ไปเที่ยวทั้งยังมีเรื่องที่ยังต้องเหนื่อยอยู่ ก็ยังไม่ค่อยอยากไป พอมาปีนี้เริ่มจัดแจงหลาย ๆ อย่างให้เข้าที่เข้าทางมากขึ้น ก็เราไป ผมว่าเป็นเรื่องของการผ่อนคลายและทำให้เรามีไอเดีย ในการทำงานมากกว่า เหมือนไปชาร์จพลังกลับมาทำงานต่อ”

เริ่มมีรอยยิ้ม หนี้สินได้พักหายใจ เหลือแค่ปีนี้กับปีหน้าก็จบแล้ว “เหลือปีนี้กับปีหน้า จริงๆ เหลืออีกครึ่งนึง แต่เราแพลนไว้ว่าปีนี้ก้อนนึง ปีหน้าอีกก้อนนึงก็จบ จะได้ไม่เครียดมาก ปีนี้เริ่มมีรอยยิ้ม ให้เราได้พักหายใจบ้าง 3-4 ปีที่ผ่านมา ทำงานไม่ต้องหายใจเลย เรื่องของธุรกิจที่มีอยู่แล้ว ก็จะทำให้ดีขึ้น ไปไม่ได้แตกไลน์ไปทำอย่างอื่น งานหลักๆ ผมก็คือทำเพลง เชื่อว่ามีควรอฟังเพลงของเราอยู่ ส่วนคุณเจี๊ยบ ก็คงเป็นเรื่องของการแสดง พอเรามีเวลาจากตรงนี้ก็ไปดูแลธุรกิจ”

เจี๊ยบรับละครแล้ว แต่ก็ไม่อยากเล่น หวั่นมีลูก “เรื่องร้องเพลงน่าจะประมาณปีหน้าครับ เพราะคุณเจี๊ยบเพิ่งรับละครไป เขาก็ไม่อยากเล่นละครทั้ง ๆ ที่มีน้องด้วย เผื่อมีความเครียด ก็จะไม่ดีต่อเด็ก” ปล่อยตามธรรมชาติ ถ้ามีพระเจ้าประทานให้ ทำใจหากไม่มีก็เลี้ยงหลาน “ก็ปล่อยไปตามธรรมชาติ ไม่ได้แบบว่าละครจบแล้ว จะปั๊มลูกทันทีเลย เพราะผมไม่ได้ซีเรียส คุณเจี๊ยบก็ไม่ซีเรียส ถ้าเกิดน้องจะมาก็ แปลว่าพระเจ้าประทานให้เรามาอยู่ด้วยกัน” “ถามว่าจะใช้วิทยาศาสตร์ช่วยไหม ใจผมอยากจะให้เป็นตามธรรมชาติก่อน ก็คุยกันแล้วถ้าลองทุกวิถีทางแล้วไม่มีจริง ๆ ก็คงเลี้ยงหลาน เพราะมีเพื่อนผมที่ลองวิธีวิทยาศาสตร์ ก็ไม่มี พี่ ๆ ในวงการหลายคนที่เราเจอ เขาไปทำมาตั้งหลายครั้งก็หลุดเหมือนกัน”

ภาวนาขอให้มาในเวลาที่ต้องการ “เรื่องตรวจสุขภาพก็มีครับ อย่างเจี๊ยบเขามีโรคประจำตัว คือ ช็อกโกแล็ตซีสต์ ต้องไปเช็กทุก ๆ 6 เดือนอยู่แล้ว ด้วยโรคนี้ทำให้มีน้องยาก แต่ถ้ามีแล้วโรคนี้จะหาย ก็ภาวนาขอให้เขามาในเวลาที่เราต้องการ” ไม่ได้อยากมีลูก แต่ตามใจเจี๊ยบ “ผมไม่ได้มีแพชชั่นที่แบบว่าอยากมีลูก เอาจริงๆ เราใช้ชีวิตกับเจี๊ยบมานาน รู้สึกว่าอยากดูแลเขาให้ดีที่สุด ถ้ามีลูกก็เป็นเหมือนออปชั่นหนึ่ง ที่ต้องดูแลให้ดีที่สุดทั้งคู่ ซึ่งถ้าเขาอยากมีเราก็ให้เขามี แต่ถึงแม้ไม่มีลูก เราก็มีชีวิตที่สมบูรณ์แบบได้ และดูแลเขาได้ดีเช่นกัน” ขำๆ แฟนคลับเขียนชื่อผิดๆ ถูกๆ ยันจริงๆ ต้องเขียนว่า “พีซ” สะกดด้วย ซ.โซ่ เชื่อคนเขียนถูกแค่ 1 เปอร์เซ็นต์ “(หัวเราะ) ตลก อันนั้นมันเป็นเรื่องขำๆ ครับ ซึ่งผมเจอบ่อย อยู่ในวงการมา 10 กว่าปี ทุกวันนี้เวลาจะเสิร์จหาชื่อตัวเอง ต้องหาแบบที่สะกดผิดนะครับ คือภาษาไทย คำว่าพีซ มันต้องสะกดด้วยซอ.โซ่ แต่คนจะคุ้นชินกับพีช ที่สะกดด้วยชอ.ช้าง ซึ่งจริงๆ ของเราต้องซอ.โซ่ครับ พีซฝากด้วยนะครับ ซึ่งคนที่เขียนถูกน่าจะมีแค่ 1 เปอร์เซ็นต์ครับ (หัวเราะ) ทุกวันนี้ชื่อผมที่สะกดด้วยพีชหาได้เยอะมาก ถ้าอยากจะหารูปตัวเองต้องไปหาจากชื่อที่สะกดผิด ก็จะมีอยู่เรื่อยๆ จนมันเป็นเราเรื่องปกติแล้ว จนผมคิดว่ามันเป็นเรื่องขำๆ แล้วชื่อเจี๊ยบด้วย จากเจี๊ยบ พิจิตตรา ก็เป็นเจี๊ยบ จิตตรา เปลี่ยนชื่อให้อีก (หัวเราะ)”