“พระเอก” คนดัง

837

พระเอกชื่อดัง โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนภูติ มาร่วมงาน ‘อะตอมคลินิก ครบรอบ 8 ปี Beauty Infinity ความสวยไม่มีที่สิ้นสุด’ หลังเสร็จงานได้ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์ อัพเดตเรื่องงานละคร งานภาพยนตร์ รวมถึงเรื่องที่ก่อนหน้านี้ หายหน้าไปจากงานอีเวนต์ ถูกมองว่าเป็นขาลงหรือเปล่า

ช่วงนี้ผอมลง “ก็ลดลง ช่วงนี้พยายามคุมอาหาร ไม่กินหวานเยอะ ไม่กินขนมเยอะ ตีกอล์ฟด้วย แบบเบิร์นได้ดีมังครับ ถามว่าทำไมอยากลดน้ำหนัก คือผมรู้สึกว่าถ้ากินหวานเยอะ กินเค็มเยอะ สุขภาพมันก็ไม่ค่อยดี เวลาเข้ากล้อง เวลาถ่ายรูปมันดูฉุๆ ไม่เฟิร์ม ถามว่ามีใครเตือน ก็เตือนตัวเองครับ คอยดูหน้ามันบวมๆ อยากดูแลตัวเองด้วย ไปตรวจสุขภาพมา ค่าน้ำตาลสูงนิดหน่อย ไม่เกินมาเยอะ แต่อาจจะไปกินหวานตอนกลางคืนแล้วไปเจาะเลือดตอนเช้า” ได้ตามที่ต้องการหรือยัง “ตามเป้าแล้ว น้ำหนักก็อยู่ตามที่ควรจะเป็น คือลงมา 2 กิโล” หล่อสมใจแล้ว “ถ้าดูตัวจริง อาจจะผอมไป หลายคนก็ทักว่าผอมไปไหม แต่ว่าอยู่ในกล้อง ก็พอดีแล้ว”

ตอนที่คนทักว่าผอมไปเสียเซลฟ์ไหม “ไม่เสียๆ เพราะว่าเราชอบแบบนี้ เริ่มใส่ใจมากขึ้น เราเริ่มอายุเยอะแล้ว” ช่วงที่ผ่านมาปล่อยไปเยอะเหรอ “ไม่ได้ปล่อย แต่ว่าเราตามใจปาก อยู่กองก็ไม่สั่งน้ำเปล่า แต่เป็นชามะนาวบ้าง น้ำแดงบ้าง โกโก้เย็นบ้าง ตอนนี่ก็กินแต่น้ำเปล่า” ต้องบอกแฟนคลับไหม เผื่อบางคนซื้อขนมมาให้ “ก็บอกกับแฟนคลับมานานแล้ว ว่าไม่ต้องซื้อขนมมาให้ เวลามาเจอกันก็มาเจอ ถ่ายรูปกันพอแล้ว”

ตอนนี้มีกล้ามเนื้อแล้ว “เอาจริงๆ ถ้าถอดก็มีแล้ว แต่ไม่โชว์หรอก พอเวลาใส่เสื้อผ้า เสื้อยืดแล้วมันก็โอเค ถามว่ามั่นใจขึ้นไหม เมื่อก่อนก็มั่นใจนะ (หัวเราะ) ก็โอเค ไม่ได้รู้สึกว่าเมื่อก่อนแย่เท่าไหร่ แค่ตอนนี้หน้ามันลง และไม่ได้ฉุเท่านั้นเอง แต่ไม่ถึงกับมีซิกแพ็ก แค่ไม่ได้ลงพุง” จะได้เห็นถอดเสื้อไหม “ไม่ได้เห็นหรอกครับ นอกจากว่าจะถ่ายหนัง ถ่ายละคร แล้วบทบาทมันมี แต่อยากมี เวลาเห็นน้องๆ ในช่อง เวลาถอดเสื้อมานี่ แต่ก็อยากมี แต่ไม่มี หลังไม่ดีด้วย เล่นท้องมากก็ไม่ได้ เคยพยายามเล่นแล้ว” ปรึกษาใครไหม เผื่อมีได้ “ไม่ได้ปรึกษาเลย เพราะรู้ว่า ถ้าเล้นจริงๆ ถ้าคุมอาหารมันก็มีของมันเอง แต่ว่าร่างกายเราไม่พร้อมที่จะเล่นหนัก อะไรแบบนี้”

ก่อนหน้านี้ไม่ค่อยเห็นออกอีเวนต์ หายไปเลย หายไปไหนมา “ลูกค้าไม่ค่อยจ้างมั้ง (หัวเราะ) ถ่ายละครด้วย ถ่ายหนังด้วย แต่งานก็ไม่ได้เยอะด้วยแหละ เพราะว่าเศรษฐกิจไม่ค่อยดีมั้ง ไม่รู้นะ อาจจะมีปัจจัยหลายอย่าง พอดีเช็กมางานไม่ตรงเวลากับเราทำงานพอดี เราก็ไม่ได้เลือกรับน้อยลง แต่ว่าอาจจะมีติดต่อเข้ามาน้อย แล้วพอติดต่อเข้ามาผมก็ดันติดงานมากกว่า แหม ก่อนหน้านี้ก็รับเยอะแล้ว ให้คนอื่นเข้ารับบ้าง แบ่งๆ กัน”

รอให้ละครออนแอร์ก่อน “ก็ไม่รู้เหมือนกัน ว่าละครมาจะมีอีเวนต์ไหม (หัวเราะ)” แฟนๆบ่นไหม งานน่อยลง อยากเจอ “ผมก็อยากเจอเหมือนกันแหละ แต่ไม่รู้เหมือนกัน ก็เป็นไปตามนั้น มันไม่มีงานนะ” อย่างวันนี้ก็มาตามกรี๊ด ยังหนาแน่นอยู่ “ครับ ไม่ได้เจอกันนาน ก็เลยอาจจะแยากมาเห็นหน้ากัน ก็คิดถึงเขาแหละ คิดถึงบรรยากาศเก่าๆ ที่มาตามกัน พอเจอกันก็ยิ้มให้กัน”

มองว่าเป็นขาลงแล้วหรือเปล่า “ผมไม่เคยมองว่าเป็นขาลงนะ ก็ทุกอย่างเป็นธรรมชาติของมัน วันหนึ่งก็มีมาก แย่มาก สลับกันไป ชีวิตผมผ่านมาหลายแบบนะ มีงานเยอะมาก นิ่ง ไม่มีงาน แล้วก็กลับมามีอีก ผมก็ไม่ได้ขาลงนะ กำลังขึ้นอยู่ตอนนี้ ลง ขึ้น อยู่ที่ใจ ถ้าใจเรามีความสุข ไม่ว่าจะลงหรือขึ้น ก็ทำอะไรเราไม่ได้หรอก หลักกว่านี้ก็เคยเจอมาแล้ว ดีกว่านี้ก็เคยเจอมา อยู่แบบนี้ก็เคย ชิลๆมาก อยากให้ดูว่า ใครที่แย่ ก็อย่ายึดติด ดูดารานี่แหละ คนในอดีตก็ได้ ก็มี เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป ก็เป็นเรื่องธรรมดา”

เรียกว่าทรงๆ “ผมกับรู้สึกแฮปปี้นะ ได้ออกกำลังกาย ตีกอล์ฟ ออกกำลังกาย ทุกอย่างมันพอดี ลงตัวแล้ว ใช้เงินบ้าง ก็ทำงานเป็นปกติแหละ” ไม่ค่อยเห็นไปเที่ยว ต่างกับคนอื่น “จริงๆ ผมทำงานตลอดนะ แตงค่อาจจะไม่ได้เยอะ มีงานโฆษณา มีอีเวนต์นิดหน่อย และมีถ่ายละคร ถ่ายหนัง ที่ผ่านมาก็ไปไม่ได้ไง 5 วัน 10 วัน ก็ไปไม่ได้ ผมทำงานทุกอาทิตย์ และก็ไม่ได้ชอบไปเที่ยวเมืองนอกขนาดนั้น ก็ต้องดูว่าจะไปกับใครนะ (หัวเราะ) ไม่มีคนไปด้วย” แล้วมีเวลาหาคนรู้ใจไหม “ไม่หาครับ บาดแผลเยอะ รักษาแผลอยู่ ก็เปิดใจ แต่ไม่เจอใคร ไม่รู้ไปเจอที่ไหน”

สเป๊กเป็นยังไง ตอนนี้ “ก็ยังเหมือนเดิม ชอบคนที่โอเค นิสัย จิตใจดี น่ารัก ถามว่าเหงาไหม ก็กลางๆ ไม่ได้เหงา หรือไม่เหงา ผมมีอะไรทำอยู่เรื่อยๆครับ ช่วงนี้ก็ต้องเตรียมงานบุญด้วย ถ่ายละครด้วย เตรียมตัวโปรโมตหนังด้วย ก็ไม่เชิงเหงา” เตรียมทำบุญอะไร “ทำบุญปลายปี เป็นเหมือนการกุศล เตะบแลกับนักแสดง เพื่อนๆ เพื่อเอาเงินไปช่วยโรงเรียน โรงพยาบาล ตามต่างจังหวัดครับ ทำทุกปีครับ เมื่อก่อนเราก็ทำเอง ไม่ได้เตะบอล แต่พอแฟนๆที่อยากร่วมบุญเยอะ เราเลยคิดว่า สนามบอลน่าจะเป็นอะไรที่ทำให้คนไปดูกันได้เยอะ ทำบุญกันได้เยอะ เราชอบด้วย ก็เลือกที่จะเตะบอล ก็ชวนเพื่อนๆ มาร่วม มี หลุยส์ สก็อต เคน ภูภูมิ ดีเจพุฒ เต๋อ ฉันทวิชช์ ไปกันครับ ก็น่าจะทำให้คนได้สนุกกัน วันที่ 14 ธันวาคม ครับ ที่จังหวัดราชบุรีครับ ไปที่นี่เพราะว่า โรงเรียนที่เราไปกันจะอยู่ที่ราชบุรีเยอะ เลยจัดที่นั่นดีกว่าครับ”