ชาคริต ตอบแล้ว

13,991

หนุ่มชาคริต แย้มนาม ถูกถอดออกจากการเป็นพิธีกรรายการ Davinci เกมถอดรหัส ทางช่อง3 และรายการเชฟกระทะเหล็ก ทางช่อง7 จนทำเอาหลายคนเลยตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น

ชาคริต ก็ได้มาชี้แจง ถึงสาเหตุที่โดนเปลี่ยนตัวจากรายการว่า “ผมทำงานเสร็จตั้งแต่ปีที่แล้ว ก็สต็อกทำมาถึงปลายเดือน และก็เป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ได้บอกไว้ก่อนแล้ว เราก็ต้องเครพการตัดสินใจของช่อง ด้วยนโยบายของผังช่องก็เปลี่ยนค่อนข้างเยอะ เราก็เข้าใจในส่วนนี้”

“และขอยืนยันว่าไม่ได้มีการเปลี่ยนแบบกะทันหันอย่างที่เป็นข่าว เพราะคือคุยกันตั้งแต่ปลายปีที่แล้วแล้ว เพราะว่าจริง ๆ แล้วก็เป็นรายการที่พอมันไปได้สักพัก ช่องเขาอาจจะมองว่าอยากจะเปลี่ยนรูปแบบ ซึ่งมันก็เป็นเรื่องของการตัดสินใจ ก็เอาน้องบอย ปกรณ์มาทำ ซึ่งก็ต้องให้กำลังใจเลย เพราะว่าเวลาก็น้อยเหมือนผม เวลาไปถ่าย ผมไปถ่าย 2 วัน แต่สต็อก 20 วัน เพราะฉะนั้นการยืนค่อนข้างนาน อย่างน้อยมี 10 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นก็ให้กำลังใจเลยแล้วน้องก็สู้เต็มที่ แล้วก็เป็นเกมที่สนุก”

“ส่วนเรื่องจะน้อยใจผู้ใหญ่หรือไม่นั้น ตนไม่น้อยใจ เพราะว่าเป็นเรื่องที่ได้คุยกับทางผู้ใหญ่ ก็เข้าใจกันตามปกติ เพราะว่าทั้งสองรายการเปลี่ยนรูปแบบ ถ้าเป็นเรา เราก็จะหาพิธีกรที่เหมาะสมอยู่แล้ว เราก็ถือว่าเราทำหน้าที่เต็มที่แล้ว ทุกอย่างก็ต้องมีการมูฟออน ก็เดินหน้าต่อไป และเรื่องที่มีข่าวลือว่าผมเกเร ไปทำงานช้า มันมีข่าวว่าชาคริตเกเร ผมก็ไม่เข้าใจเกเร คือเกเรเรื่องอะไร ผมว่าเรื่องเวลาคงไม่ใช่เรื่องสำคัญ เพราะว่าผมก็ไม่เคยทำให้งานเสีย แล้วก็ทุกงานที่ผมทำ”

“ผมถ่ายรายการแต่ละรายการผมทำงานแค่ 2 วัน ใน 1 เดือน เท่ากับผมอัดวันละ 3-4 เทป Davinci เกมถอดรหัส อย่างน้อย 10 เทปต่อวัน เพราะฉะนั้นสต็อกก็ไม่เคยขาด ทุกอย่างก็เป็นไปได้ราบรื่นที่ดี เพราะฉะนั้นก็ไม่เกี่ยวข้อง”