เปิด เรื่อง “ดารา”

872

สำหรับ อดีตนางเอกดัง อย่าง “ต่าย สายธาร” ออกมาโพสต์แฉอดีตคนรักผ่านโซเชียลหลังถูกหลอกให้เป็นเมียน้อยไม่รู้ตัว เรามาชมกันเลยดีกว่าคร้า….

ขออัพเดตชีวิตก่อน ตอนนี้ทำอะไรอยู่บ้าง ? ต่าย : ตอนนี้มีรายการที่ทำอยู่ มีรับเชิญเล่นละคร ยังรับอยู่ ที่ผ่านมาเป็นละครสั้นรับเชิญ เป็นคุณแม่ บทแม่ก็รับ

ไม่มีใครกล้าติดต่อบทแม่หรือเปล่าเพราะว่ายังสวย ยังปิ๊งอยู่ ? ต่าย : หลายๆ คนจะมองแบบนั้น ด้วยคุณวุฒิ วัยวุฒิเราสามารถเป็นแม่ได้แล้ว เพราะลูกบุญธรรมจริงๆก็ 24-25 แล้ว

นอกเหนือจากแสดงแล้ว งานอาสาก็ทำด้วย ทำมากี่ปีแล้ว ? ต่าย : ทำมาทั้งหมดน่าจะ 20 กว่าปีแล้ว ต้องย้อนกลับไปช่วงก่อนสึนามิ แล้วก็ทำมาเรื่อยๆ

งานอาสาของพี่ต่ายเป็นด้านไหนบ้าง ? ต่าย : ตั้งแต่เริ่มแรกก็เป็นอาสาทั่วไป พี่ทำหมดทุกอย่าง เก็บศพ พิมพ์ลายนิ้วมือศพ จากนั้นมาก็ค่อยๆ เรียนรู้ไปเรื่อยๆ ทางผู้ใหญ่ร่วมกตัญญูก็เมตตาก็ให้ต่ายไปเรียนเป็นกู้ชีพที่โรงพยาบาลราชวิถี

เป็นอย่างนี้อยู่นานมั้ยกว่าจะไปหาหมอ แสดงว่าเวลาช่วยใครไม่ได้ก็ร้องไห้ ? ต่าย : ก็มีร้องไห้นะ แต่ไม่ได้ไปร้องไห้กับใคร ตัวเราจะต้องเป็นอะไรที่ต้องเป็นตัวอย่างให้กับใครหลายๆ คน เกิดเป็นสายธารต้องอดทนสิบล้อชนต้องไม่ตาย

หลายคนที่ทำงานตรงนี้จะโดนบอกว่าทำดีเอาหน้า โดนมั้ย ? ต่าย : เยอะค่ะ ตั้งแต่แรกๆ ที่ทำ ตัวต่ายเป็นคนทีทำก็ทำจริงๆ แต่ด้วยความที่เราเป็นนักแสดงด้วย นักแสดงทำดีเอาหน้าสร้างภาพ แรกๆ ก็รู้สึกอึดอัด ไม่ค่อยน้อยใจอะไรเท่าไหร่ แต่พอเรามาคิดว่าถ้าเค้าบอกว่าเราสร้างภาพ แต่ภาพที่เราสร้างภาพเป็นภาพที่ดี ก็ยังยืนยันจะสร้างต่อไป มันจะดีกว่าคนที่พูดแต่ไม่ทำอะไรเลย ถ้าพูดแบบนี้เอาเวลาไปช่วยต่ายดีกว่า

ล่าสุดมาโพสต์เรื่องความรักครั้งเก่าเกิดอะไรขึ้น ? ต่าย : ต้องบอกว่าไม่ได้อยากจะมารื้อฟื้นหรือพูดอะไรอีก เดี๋ยวคนจะดราม่าอีก แต่อยากให้ทุกคนเปิดใจฟัง คือมันเป็นประสบการณ์ ถ้าเราไม่ใช่ศิลปิน บุคคลสาธารณะก็คงไม่มีใครสนใจ แต่ว่าพอปิดคนก็ว่า พอเปิดคนก็ด่า อย่างที่ผ่านมามันไม่ได้เป็นเรื่องราวที่เลวร้ายขนาดฆ่าคนตายหรือว่าอะไร มันอาจจะเป็นเรื่องราวที่อาจจะไม่ควรเกิดขึ้นในสังคม

จุดไหนที่ทำให้รู้สึกว่าไม่ไหวแล้ว ต้องโพสต์ออกมา ? ต่าย : จุดที่เรารู้ว่าทั้งสองคนหลอกเรามาตลอด หลอกคนเดียวก็หนักแล้ว ตอนนั้นเราคบไม่นาน หลายๆ คนถามว่ามาออกทำไม ประจานหรอ แฉหรอ คืออย่างนี้จริงๆ คำว่าประจานดูโหดร้ายไป แต่คำว่าออกมาแฉ คือต่ายเป็นคนที่ทำงานให้กับสังคม ตัวต่ายเองไม่ใช่คนดี แล้วไม่ได้เลวกว่าใคร เอาตรงๆ ตายเป็นคนสื่อสัตย์เรื่องความรักมาก แล้วก็ไม่ชอบโกหก แล้วทีนี้เรามาเจอ 1 คนโกหกไปแล้ว ที่นี้มาเจอโกหกด้วยกันมันคือความรู้สึกนี้มันพังมากๆ แล้วมันก็เสียความรู้สึก ถามว่าฟูมฟายอะไรไหม ไม่ค่ะ คือต่ายไม่ได้โดนคนเดียว มันมีหลายคน เอาเป็นว่าตอนนี้มันผ่านมาแล้ว ให้เขาได้เริ่มต้นได้กลับตัว กลับใจ เขาก็ไม่ได้ฆ่าคนตาย

โกรธไหม ? ต่าย : คือตอนนั้นเขาจะไปบวชให้ แล้วมาขออโหสิกรรม ต่ายเคยบอกไปแล้วว่าต่ายไม่อโหสิกรรม พี่หลอกตัวเองไม่ได้ เพราะอารมณ์ในตอนนั้นคือไม่ยกโทษให้ แต่ ณ วันนี้พูดได้เลยว่าอโหสิกรรมให้หมดแล้ว

ก่อนหน้านี้ก็โดนผู้ชายมีเจ้าของมาจีบตลอด เวลาเขามาจีบ จับยังไง ? ต่าย : มาจีบก็เบสิกค่ะ ไม่มีแฟน ไม่มีภรรยา ย้อนกลับไปตั้งแต่พี่อ๊อฟ คือตั้งแต่นั้นมาก็ไม่เคยเจออะไรที่มันสมหวังหรือว่าอะไรเลย

มีครั้งนึงรุนแรงถึงขั้นเคยโดนอาละวาดขู่จะขึ้นหน้า 1 หนังสือพิมพ์ ? ต่าย : เยอะค่ะ ต้องอธิบายก่อนว่าบางครั้งผู้ชายที่เข้ามาเขาเลิกแล้ว เขาหย่าแล้ว ใบหย่าอะไรก็มี แต่ทีนี้มันมี2กรณี คือ ภรรยาเก่าไม่วอมเลิกมีมารังควานเหมือนกัน แต่ถ้าตามกฎหมายคือเลิกกันแล้ว 2.เลิกแล้ว มีใบอะไรเรียบร้อยแล้ว แต่มีกิ๊ก คือยิ่งกว่าในละครอีก คือมีความรู้สึกว่าบางทีก็เบื่อ พี่จะไปสู้รบตบมือเหมือนในละครพี่ไม่ทำ ก็ปล่อย เลิก มันถอยเองจนเรารู้สึกว่าเรามีแฟนเยอะๆ หลายคน แต่ถ้ามันไม่ใช่จะทนไปเพื่ออะไร เรามีชีวิตอยู่อีกแค่กี่ปี ผู้หญิงทุกคนต้องการมีความรักที่สมบูรณ์แบบ แต่ในความเป็นจริงแล้วต่ายว่ามันไม่มีหรอกนอกจากแม่ นอกจากครอบครัว

เสนอให้คบก็ผ่านมาแล้ว มีเสนอให้เลี้ยงด้วย ? ต่าย : ใช่ คือแบบว่าไม่ต้องทำงานในวงการ ขอให้ออกจากการเป็นเจ้าหน้าที่อาสา เจ้าหน้าที่กู้ชีพ ไปเอารอยสักออก ทุกสิ่งทุกอย่างมันคือคำสั่ง ก็เลยรู้สึกว่าตกลงจะเป็นแฟนหรือเป็นนักโทษ เรารู้สึกว่าชีวิตเราเกิดมามีชีวิตเดียว ทำไมต้องให้เขามาลิขิตเราขนาดนี้ แต่ถ้าใครสักคนที่เป็นคู่แท้เราจริงๆ ทุกวันนี้เรายังไม่รู้ เจอแต่คู่เทียม ก็เลยรู้สึกว่ามันอาจจะแชร์ความรู้สึกกันได้ แต่ว่าถ้าจะให้เราเปลี่ยนตัวเองต่ายเปลี่ยนไม่ได้หรอกค่ะ เรามาแบบนี้แล้ว แสดงว่าเขาไม่ได้รักเราแบบที่เราเป็นเรา

ซึ่งคนคนนั้นพี่ต่ายคบมานานอยู่เหมือนกัน ? ต่าย : คบแล้วกลับมาคบอีก จนทุกวันนี้คนคิดว่ายังคบอยู่แต่ไม่ใช่นะคะ จริงๆ เลิกมาประมาณเกือบ 2 ปีแล้วแต่ยังเป็นพี่ชาย น้องสาวที่สามารถคุยกันได้

แต่เขากลับมาขอแต่งงานไม่แต่ง ? ต่าย : เป็นเจ้าสาวที่กลัวฝนไปแล้ว มันเคยฝันว่าอยากใส่ชุดแต่งงาน แต่พอมาถึงวันนี้มันต้องแต่งไหม

พี่ต่ายได้มาถามคนที่มาบอกไหมว่าเหตุผลอะไรที่เลิกกันไปแล้วกลับมาอยากแต่งงาน ? ต่าย : จริงๆ ต่ายไม่อยากรู้เหตุผลด้วยซ้ำ เพราะมันมีช่วงเวลาที่คบกันแล้วอยู่ๆ มันก็เฟดออกไปโดยที่ไม่ได้ทะเลาะอะไรเลย แล้วอยู่ๆ ก็จะกลับมาเป็นแบบนี้มันก็ค่อนข้างงงๆ ไม่อยากรู้แล้ว เพราะเราไม่ได้เป็นอะไรกันแล้ว

(ชมคลิป)