น้องเกรซ ข้ๅวเหนียว หมูปิ้ง

4,600

เชื่อว่าหลายคนคงจำน้องคนนี้ได้เป็นอย่างดี สำหรับ “น้องเกรซ นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ” ที่เล่นภาพยนตร์ “เอ๋อเหรอ” และ “ข้าวเหนียวหมูปิ้ง” แต่น้องเกรซคนเดิมในวันนั้นได้หายไปแล้ว เพราะล่าสุดเธอนั้นเปลี่ยนไปมากเป็นคนละคนกันเลย แถมหล่อมาก จะหล่อแค่ไหนนั้นไปชมภาพกันเลยจ้า

“น้องเกรซ- นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ” ลูกสาวเสี่ยเจียง สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ได้โพสต์ข้อความขอบคุณจุฬาลงกรณ์มหาวิทยลัย ที่พิจารณาคำขอการแต่งกายข้ามเพศเพื่อเข้าพิธีพระราชทานปริญญาบัตร

ล่าสุดเจ้าตัวได้เปิดใจกับทีมข่าว APOP บันเทิง 34 โดยระบุว่า “ภูมิใจ เพราะในตลอดระยะเวลาที่เราเรียนมา 4 ปี เราเป็นอย่างไร อาจารย์ก็ให้เราเป็นอย่างนั้น พอถึงวันที่เราต้องรับปริญญา เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร เราก็อยากจะเป็นตัวเองให้เราได้เป็นเรา

ซึ่งเกรซเป็นนิสิตหญิงคนแรกที่จะแต่งชาย ก็ค่อนข้างกลัวอยู่เหมือนกันว่าเขาจะไม่เข้าใจเราหรือเปล่า แต่ทางจุฬาฯก็ให้โอกาสสำหรับทางด้านคุณพ่อ ตอนแรกก็กังวลอยู่เหมือนกัน เขาค่อนข้างอายุมากก็กลัวว่าเขาจะไม่เข้าใจ เขาก็ไม่ถามอะไรเลย เกรซก็บอกไปว่าป๊าเกรซใส่ชุดนี้นะ เขาก็ถามว่าแล้วให้กูใส่อะไร (หัวเราะ) คือเขาไม่สนใจว่าเราจะใส่ชุดอะไรแต่เขาภูมิใจมากกว่าที่เราเรียนจบแล้ว เราทำงานได้แล้วมากกว่า

เริ่มแรกเกรซได้มีการนัดถ่ายรูปก่อนแล้วไปบอกเขาคืนก่อนที่จะถ่ายรูปว่า เราใส่ชุดนี้นะ พอมาถึงเขามีของมาให้เราเขาดูภูมิใจกับเรามาก เขาเดินเข้ามาแล้วเขายิ้ม ความรู้สึกเกรซ เกรซชัดเจนมาตั้งแต่เด็กแล้วล่ะ ว่าเราเป็นอย่างไร
เราตัดผมสั้น ใส่กางเกง เขาก็ยอมรับเรา”