“ใบเฟิร์น” พูดชัด ไม่อ ยาก ฝืน

7,111

แหกหนักมาก “ใบเฟิร์น” พูดชัด ไม่อยากฝืนจิ้น “ไป๋ ทากุล” หลอกแฟนคลับ! “ใบเฟิร์น” ไม่สนถูกวิจารณ์ใจร้าย ตอบหักสัมพันธ์ “ไป๋ ทากุล” ไม่ถนอมน้ำใจ ไม่อยากโกหกใคร ขอพูดความจริงและตรงที่สุด ไม่อยากแกล้งจิ้นทั้งที่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ลั่นต้องรับผิดชอบความรู้สึกแฟนคลับ ตอนนี้ทำงานหนัก ไม่มีเวลามองใคร

ทำเอาแฟนคลับที่จิ้นให้นางเอกสาว “ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” กับนายแบบหนุ่มสุดฮอตชาวเมียนมาร์อย่าง “ไป๋ ทากุล” คบกัน ต้องผิดหวังไปตามๆ กัน เพราะสาวใบเฟิร์นออกมาพูดชัดเจนว่าโอกาสพัฒนาคงไม่มีทาง นอกจากเพื่อนร่วมงาน โดยสาวใบเฟิร์นเผยถึงเรื่องนี้ในงานเปิดร้านเออร์เบิน รีวิโว แฟลกชิพ สโตร์ ณ ศูนย์การค้าไอคอนสยาม ชั้น M บอกว่าตนไม่ได้คิดว่าพูดแรงเกินไป เพราะตนพูดตรงๆ และพูดความจริง

“เฟิร์นเชื่อว่าแฟนๆ สมัยนี้ก็น่าจะเข้าใจอยู่แล้ว เพราะจริงๆ แล้วมันไม่มีอะไร ส่วนที่มีคนตั้งกระทู้พูดถึงเรื่องนี้ด้วย จริงๆ เฟิร์นว่าเขาน่าจะเข้าใจนะ มันก็ดีกว่าการที่เราออกมาพูดโกหก ให้ความหวังนะ ถามว่าหนูตอบแรงไปไหม หนูรู้สึกว่าหนูก็พูดในความเป็นจริงเฉยๆ นะคะ คนบอกว่าเราใจร้ายมาก ไม่ถนอมน้ำใจเขาเลยเหรอ อันนั้นมันก็น่าจะนานาจิตตัง และเกินกว่าที่เฟิร์นจะทำอะไรได้แล้ว”

“แต่ฟีดแบ็กเข้ามาหาเรา ไม่เห็นเลยค่ะ เฟิร์นว่าส่วนใหญ่เขาจะชอบคอมเมนต์เฟิร์นเรื่องภาษาอังกฤษจากการคอมเมนต์คราวที่แล้วที่ทุกคนขำกันมากกว่า ถามว่ากลัวแฟนคลับจะเข้าใจผิดแล้วมาส่งผลกับตัวเราไหม ไม่เลยค่ะ เพราะเฟิร์นรู้สึกว่าเฟิร์นออกมาพูดในความเป็นจริงในทุกคำถามคำตอบเฉยๆ เฟิร์นเชื่อว่าทุกคนเข้าใจนะสมัยนี้ในความเป็นจริงว่ามันไม่มีอะไร ก็ขอบคุณนะคะที่เห็นว่าน่ารัก หรือคนจิ้นกัน เฟิร์นก็ทำงานตามที่ได้รับมอบหมายปกติค่ะ แต่เราไม่ได้รู้สึกอะไรจริงๆ เลยตอบคำถามแบบนั้น มันคือการทำงานจริงๆ”

“คือคนจิ้นมันมีได้หลายเหตุผล หลายรูปแบบ แต่ในความเป็นจริงเราก็ตอบในความเป็นจริงของเรา ในการทำงานของเราเอง แค่นั้นเองค่ะ จริงๆ เฟิร์นก็ไม่ได้คิดว่ามันมีดรามาอะไรเกิดขึ้นนะคะ เราก็ยังใช้ชีวิตทำงานปกติ ไม่ว่าจะเป็นแฟนๆ เราทุกคนก็เข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นในงานของเราค่ะ ก็ยังร่วมงานกันได้ปกติค่ะ ยินดีเลยค่ะ”

ที่พูดตรงๆ เพราะไม่อยากโกหก ทำใจยังโสดต่อไป ตอนนี้เลิกคิดเรื่องความรักแล้ว “ถามว่ากลัวจะไม่มีหนุ่มๆ กล้าทักมาหาไหม ที่เฟิร์นพูดคือมันยังไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นจริงๆ จะให้เฟิร์นมาพูดว่าคนนั้น คนนี้จีบแน่มันก็ไม่ใช่เรื่อง เพราะมันไม่มีอะไรค่ะ จะให้มาทำเป็นว่ามีอะไรมันก็ไม่ใช่ เพราะถ้าวันนึงความจริงมันเปิดเผยมันก็ไม่ดีนะ เพราะเฟิร์นว่านักแสดงมีหน้าที่รับผิดชอบความรู้สึกของแฟนๆ ด้วยส่วนหนึ่ง รู้สึกว่าความตรงไปตรงมานี่แหละดีที่สุด”

“ลัคกี้อินเกม แต่ไม่ลัคกี้อินเลิฟ ก็เรื่องจริงอีก ไม่เถียงเลย (ยิ้ม) ทำงานทุกวันจริงๆ ค่ะ ไม่ได้เจอใครเลย และตอนนี้ก็เลิกคิดแล้วด้วย คือตอนเด็กๆ อาจจะมีคิดบ้างนะว่าทำยังไงดี แต่ทุกวันนี้พอการทำงานมันค่อนข้างลงตัวและมีอะไรใหม่ๆ ท้าทายให้เราทำทุกวัน ก็รู้สึกว่าไม่เป็นไรเลย เรามีสิ่งที่สำคัญในส่วนอื่นในชีวิตอีก”